Ministry of Statistics & Programme Implementation
Safai Abhiyan at Safai Vidyalaya,Gandhi Ashram by NSSO(FOD), Ahmedabad
15 JUL 2023 4:44PM by PIB Ahmedabad
Ministry of Statistics and Programme Implementation is celebrating Swachhta Pakhwada, 2023 during July 01, 2023 to July 15, 2023 under Swachh Bharat Abhiyan. The main focus of this campaign is to encourage Jan Bhagidari & awarness about the cleanliness. Regional office of Field Operations Division, NSSO, MoSPI, Ahmedabad is also celebrating this Pakhwada by promoting cleanliness. The special cleanliness awareness drive started with Two-wheeler rally from office premises located in Nava Vadaj to Safai Vidyalaya, Gandhi Ashram. Around 70 participants joined this rally.
Cleanliness Workshop in Toilet Garden and Toilet Cafe, Safai Vidyalaya: Cleanliness workshop was organised in Toilet Garden and Toilet Cafe located in Gandhi Ashram by Regional Office in association with Safai Vidyalaya on 15th July 2023. The cleanliness workshop was inaugurated by Shri S K Bhanawat, Deputy Director General & Regional Head and Shri Jayesh bhai, Managing Trustee of Safai Vidyalaya. Shri Bhanawat highlighted the importance of hygienic practices for better health and sensitized the participants about it. Shri Jayesh bhai who is also a Member of High-Powered Committee of Swachch Bharat Abhiyan of the Government of India thanked NSSO for organising the Swachchata Pakhwada in their campus which is an epicentre of Swachch Bharat Abhiyan. Shri Ajitbhai Jadav, Trustee of Safai Vidyalay welcomed the participants. The event was coordinated by Ms. Priya of Safai Vidayalya.
NSSO donated Sanitary Napkin Vending Machine to Sabarmati Kanya Chhatralaya: Smt. Varshaben, Principal of Vinay Mandir thanked Shri S K Bhanawat, Dy. Director General and NSSO for donating Sanitary Napkin Vending Machine in Sabarmati Kanya Chhatralaya and also for arranging the sponsor for refilling the Napkins and said that this noble initiative will surely help the girl students. Five saplings were also planted in Kanya Chhatralaya campus by the Trustee and senior officers of NSSO on this occasion. Smt. Bhavnaben, Rector of Kanya Chhatralaya was also present.
Cleanliness drive was also carried out in the premises of Vinay Mandir by the officials of the Regional office in association with staff and students. Around 150 participants comprising officials of FOD and school along with students participated in the drive with full vigour and enthusiasm. A rally was also organised in Sorabji Compound Area which has special significance for NSSO as it is a selected market for compilation of CPI(U).Various activities under Swachchata Pakhwada were also undertaken by the Sub-Regional offices located at Bhavnagar, Jamnagar, Rajkot and Surendranagar on this day. These activities were carried out under the guidance of Shri S K Bhanawat, DDG & Regional Head and Shri A J Parmar, Assistant Director of the Regional office of FOD, NSSO, Ahmedabad.

આંકડાશાસ્ત્ર અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય
નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઑફિસ (NSSO), ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ વિભાગ (FOD), અમદાવાદ દ્વારા સફાઈ વિદ્યાલય, ગાંધી આશ્રમ ખાતે સફાઈ અભિયાન
15 JUL 2023 4:44PM by PIB Ahmedabad
આંકડા અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય સ્વચ્છ ભારત અભિયાન હેઠળ 01 જુલાઈ, 2023 થી 15 જુલાઈ, 2023 દરમિયાન સ્વચ્છતા પખવાડા, 2023ની ઉજવણી કરી રહ્યું છે. આ ઝુંબેશનું મુખ્ય ઉદેશ્ય જન ભાગીદારીને પ્રોત્સાહિત કરવાનો અને સ્વચ્છતા અંગે જાગૃતિ લાવવાનો છે. અમદાવાદ ના નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઑફિસ (NSSO), આંકડા અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય (MoSPI)ના ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ વિભાગ પણ સ્વચ્છતાને પ્રોત્સાહન આપીને આ પખવાડાની ઉજવણી કરે છે. વિશેષ સ્વચ્છતા જાગૃતિ અભિયાનની શરૂઆત નવા વાડજ સ્થિત ઓફિસ પરિસરથી સફાઈ વિદ્યાલય, ગાંધી આશ્રમ સુધી ટુ-વ્હીલર રેલી સાથે થઈ હતી. આ રેલીમાં 70 જેટલા લોકો જોડાયા હતા.
ટોયલેટ ગાર્ડન અને ટોયલેટ કાફે, સફાઈ વિદ્યાલયમાં સ્વચ્છતા વર્કશોપ:
15મી જુલાઈ 2023ના રોજ પ્રાદેશિક કાર્યાલય દ્વારા સફાઈ વિદ્યાલયના સહયોગથી ગાંધી આશ્રમ સ્થિત ટોયલેટ ગાર્ડન અને ટોયલેટ કાફેમાં સ્વચ્છતા વર્કશોપનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. સ્વચ્છતા અભિયાનનું ઉદ્ઘાટન ઉપ મહાનિદેશક અને પ્રાદેશિક વડા શ્રી એસ કે ભાણાવત, અને સફાઈ વિદ્યાલયના મેનેજિંગ ટ્રસ્ટી શ્રી જયેશ ભાઈ દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું. શ્રી ભાણાવતે સારા સ્વાસ્થ્ય માટે આરોગ્યપ્રદ વ્યવહારોના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને સહભાગીઓને તેના વિશે જાગૃત કર્યા હતા. શ્રી જયેશ ભાઈ કે જેઓ ભારત સરકારના સ્વચ્છ ભારત અભિયાનની ઉચ્ચ-સત્તાવાળી સમિતિના સભ્ય પણ છે, તેમનું કેમ્પસ કે જે સ્વચ્છ ભારત અભિયાનનું મુખ્ય કેન્દ્ર છે તેમાં સ્વચ્છતા પખવાડાનું આયોજન કરવા બદલ નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઑફિસ (NSSO) નો આભાર માન્યો. સફાઈ વિદ્યાલયના ટ્રસ્ટી શ્રી અજીતભાઈ જાદવે સહભાગીઓનું સ્વાગત કર્યું હતું. કાર્યક્રમનું સંચાલન સફાઈ વિદ્યાલયની કુ. પ્રિયાએ કર્યું હતું.
NSSO એ સાબરમતી કન્યા છાત્રાલયને સેનેટરી નેપકીન વેન્ડિંગ મશીન દાનમાં આપ્યું:
વિનય મંદિરના પ્રિન્સિપાલ શ્રીમતી વર્ષાબેને તેમના પરિસરમાં કાર્યક્રમનું આયોજન કરવા બદલ તેમજ સાબરમતી કન્યા છાત્રાલયને સેનેટરી નેપકીન વેન્ડિંગ મશીન દાનમાં આપવા બદલ તેમજ નેપકિન્સ રિફિલિંગ માટે સ્પોન્સરની વ્યવસ્થા કરવા બદલ નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઑફિસ (NSSO)નો આભાર માન્યો હતો અને કહ્યું હતું કે નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઑફિસ (NSSO)ની આ ઉમદા પહેલ વિદ્યાર્થિનીઓને ચોક્કસ મદદ કરશે. આ પ્રસંગે ટ્રસ્ટી અને નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઑફિસ (NSSO)ના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ દ્વારા કન્યા છાત્રાલય કેમ્પસમાં પાંચ વૃક્ષો પણ વાવવામાં આવ્યા હતા. કન્યા છાત્રાલયના રેક્ટર શ્રીમતી ભાવનાબેન પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
પ્રાદેશિક કચેરીના અધિકારીઓ દ્વારા સ્ટાફ અને વિદ્યાર્થિનીઓના સહયોગથી વિનય મંદિરના પરિસરમાં પણ સ્વચ્છતા અભિયાન હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું. લગભગ 150 સહભાગીઓ જેમાં ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ વિભાગ(FOD) અને શાળાના અધિકારીઓનો સમાવેશ થાય છે અને વિદ્યાર્થીઓએ સંપૂર્ણ જોશ અને ઉત્સાહ સાથે અભિયાનમાં ભાગ લીધો હતો. સોરાબજી કમ્પાઉન્ડ વિસ્તારમાં પણ એક રેલીનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું જે નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઑફિસ (NSSO) માટે વિશેષ મહત્વ ધરાવે છે કારણ કે તે CPI(U) ના સંકલન માટે પસંદ કરાયેલ બજાર છે. આ દિવસે ભાવનગર, જામનગર, રાજકોટ અને સુરેન્દ્રનગર ખાતે આવેલી ઉપ-પ્રાદેશિક કચેરીઓ દ્વારા પણ સ્વચ્છતા પખવાડા અંતર્ગત વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરવામાં આવી હતી. આ પ્રવૃત્તિઓ અમદાવાદની પ્રાદેશિક કચેરી નેશનલ સેમ્પલ સર્વે ઑફિસ (NSSO), ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ વિભાગ (FOD) ના ઉપ મહાનિદેશક અને પ્રાદેશિક વડા શ્રી એસ. કે. ભાણાવત અને સહાયક નિદેશક શ્રી એ. જે. પરમારના માર્ગદર્શન હેઠળ હાથ ધરવામાં આવી હતી.