Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of UAE
15 JUL 2023 6:06PM by PIB Delhi
Prime Minister met H.H. Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, President of the UAE and the Ruler of Abu Dhabi over delegation level and one-on-one talks in Abu Dhabi on 15 July 2023.
The two leaders held wide ranging discussions covering various dimensions of the bilateral partnership, including trade & investment, fintech, energy, renewables, climate action, higher education and people to people ties. The discussions also covered regional and global issues.
The two leaders witnessed the exchange of three significant documents:
MoU between RBI and UAE Central Bank for the establishment of a framework to promote the use of local currencies (INR - AED) for cross-border transactions
MoU between RBI and UAE Central Bank for the bilateral cooperation on interlinking their payment and messaging systems
MoU between Ministry of of Education of India, Department of Education and Knowledge, Abu Dhabi and IIT Delhi for planning to establish IIT Delhi - Abu Dhabi, UAE
A Joint Statement was issued after the meeting. A separate Joint Statement on Climate Change was also issued.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
యు ఎ ఇ అధ్యక్షుడితో ప్రధాన మంత్రి సమావేశం
15 JUL 2023 6:06PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 జూలై 15న అబుదాబిలో యు ఎ ఇ
అధ్యక్షుడు, అబుదాబీ పాలకుడు షేక్
మహమ్మ ద్ బిన్ జాయెద్ అల్ నహ్యాన్ తో సమావేశం అయ్యారు.
వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, ఫిన్ టెక్, ఇంధనం, పునరుత్పాదక ఇంధనం, వాతావరణ కార్యాచరణ, ఉన్నత విద్య, ప్రజల మధ్య సంబంధాలు సహా ద్వైపాక్షిక భాగస్వామ్యంలో వివిధ కోణాలపై ఇరువురు నేతలు విస్తృతంగా చర్చించారు. ప్రాంతీయ, అంతర్జాతీయ అంశాలపై కూడా చర్చించారు.
ఇద్దరు నేతల సమక్షం లో రెండు దేశాలు మూడు ముఖ్యమైన అవగాహన ఒప్పందాలపై సంతకాలు జరిగాయి.
సీమాంతర లావాదేవీల కోసం స్థానిక కరెన్సీల (ఐఎన్ఆర్ - ఎ ఇ డి ) వాడకాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ఒక ఫ్రేమ్వర్క్ ఏర్పాటు కోసం ఆర్ బి ఐ , యుఎఇ సెంట్రల్ బ్యాంక్ మధ్య అవగాహన ఒప్పందం కుదిరింది.
ఆర్ బి ఐ , యుఎఇ సెంట్రల్ బ్యాంక్ ల మధ్య చెల్లింపు, సందేశ వ్యవస్థలను అనుసంధానించడంపై ద్వైపాక్షిక సహకారం కోసం అవగాహన ఒప్పందం
కుదిరింది.
ఐఐటి ఢిల్లీ - అబుదాబి, యుఎఇ ఏర్పాటు ప్రణాళిక కోసం భారత విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ, డిపార్ట్మెంట్ ఆఫ్ ఎడ్యుకేషన్ అండ్ నాలెడ్జ్, అబుదాబి, ఐఐటి ఢిల్లీ మధ్య మరో అవగాహన ఒప్పందం కుదిరింది.
సమావేశం అనంతరం సంయుక్త ప్రకటన విడుదల చేశారు. వాతావరణ మార్పులపై ప్రత్యేక సంయుక్త ప్రకటనను కూడా విడుదల చేశారు.