உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
57 தளங்களில் செயல்படும் 36 பறக்கும் பயிற்சி நிறுவனங்கள்
20 JUL 2023 2:37PM by PIB Chennai
விமானப் போக்குவரத்து தலைமை இயக்குநரும் (டி.ஜி.சி.ஏ) வால் அங்கீகரிக்கப்பட்ட 54 ஏ.எம்.இ பயிற்சி நிறுவனங்கள், 2022 ஆம் ஆண்டில் வழங்கப்பட்ட 1165 சி.பி.எல். (விமான உரிமம்).
ஒவ்வொரு ஆண்டும் டி.ஜி.சி.ஏ அங்கீகரிக்கப்பட்ட ஏ.எம்.இ பயிற்சி நிறுவனங்களிலிருந்து சுமார் 3500 பொறியாளர்கள் வழங்கப்படுகின்றன.
தற்போதைய நிலவரப்படி, 57 தளங்களில் 36 பறக்கும் பயிற்சி நிறுவனங்கள் (எஃப்.டி.ஓ) செயல்படுகின்றன. சிவில் விமானப் போக்குவரத்து இயக்குநரகத்தால் (டி.ஜி.சி.ஏ) அங்கீகரிக்கப்பட்ட 54 ஏ.எம்.இ பயிற்சி நிறுவனங்கள் உள்ளன. 2022 ஆம் ஆண்டில் மொத்தம் 1165 வணிக விமான உரிமங்கள் (சிபிஎல்) வழங்கப்பட்டன. விமானத் துறையின் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதற்காக டி.ஜி.சி.ஏ அங்கீகரிக்கப்பட்ட ஏ.எம்.இ பயிற்சி நிறுவனங்களில் இருந்து பொறியாளர்களின் எண்ணிக்கை ஆண்டுக்கு சுமார் 3500 ஆகும்.
சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறைக்கான பயிற்சி உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதற்கும் ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும் அரசு எடுத்துள்ள முன்முயற்சிகள் பின்வருமாறு:
1. நாட்டில் பயிற்சி பெற்ற விமானிகளின் விநியோகத்தை அதிகரிக்க, இந்திய விமான நிலைய ஆணையம் (ஏஏஐ) தாராளமயமாக்கப்பட்ட பறக்கும் பயிற்சி அமைப்பு (எஃப்டிஓ) கொள்கையைக் கொண்டு வந்துள்ளது, இதன் மூலம் விமான நிலைய ராயல்டி (ஏஏஐக்கு எஃப்.டி.ஓ.க்கள் வருவாய் பகிர்வு செலுத்துதல்) என்ற கருத்து நீக்கப்பட்டு, நில வாடகைகள் கணிசமாக சீரமைக்கப்பட்டுள்ளன.
2. 2021 ஆம் ஆண்டில், ஒரு போட்டி ஏல செயல்முறைக்குப் பிறகு, ஏஏஐ பெலகாவி (கர்நாடகா), ஜல்கான் (மகாராஷ்டிரா), கலபுர்கி (கர்நாடகா), கஜுராஹோ (மத்தியப் பிரதேசம்) மற்றும் லீலாபரி (அசாம்) ஆகிய ஐந்து விமான நிலையங்களில் ஒன்பது எஃப்.டி.ஓ இடங்களை வழங்கியுள்ளது. ஜூன் 2022 இல், இரண்டாவது சுற்று ஏலத்தின் கீழ், ஐந்து விமான நிலையங்களில் ஆறு எஃப்.டி.ஓ இடங்களை ஏ.ஏ.ஐ வழங்கியது: பாவ்நகரில் (குஜராத்) இரண்டு இடங்கள் மற்றும் ஹூப்ளி (கர்நாடகா), கடப்பா (ஆந்திரா), கிஷன்கர் (ராஜஸ்தான்) மற்றும் சேலம் (தமிழ்நாடு).
1. சிவில் விமானப் போக்குவரத்து இயக்குநரகம் (டி.ஜி.சி.ஏ) நவம்பர் 2021 முதல் விமான பராமரிப்பு பொறியாளர்கள் (ஏ.எம்.இ) மற்றும் பறக்கும் குழு (எஃப்.சி) வேட்பாளர்களுக்கு ஆன்லைன்-ஆன் டிமாண்ட் தேர்வை (ஓ.எல்.ஓ.டி.இ) அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. இந்த வசதியின் மூலம் தேர்வர்கள் தேர்வு நடைபெறும் தேதி மற்றும் நேரத்தை தேர்வு செய்து கொள்ளலாம்.
1. எஃப்.டி.ஓ.க்களில் விமான நடவடிக்கைகளை அங்கீகரிக்கும் உரிமையை பறக்கும் பயிற்றுவிப்பாளர்களுக்கு வழங்குவதற்காக டி.ஜி.சி.ஏ அதன் விதிமுறைகளை மாற்றியமைத்துள்ளது. இது முன்பு தலைமை பறக்கும் பயிற்றுவிப்பாளர் (சி.எஃப்.ஐ) அல்லது துணை சி.எஃப்.ஐ.க்களுக்கு மட்டுமே வரையறுக்கப்பட்டது.
1. டி.ஜி.சி.ஏ வெளியிட்ட ஒழுங்குமுறை, CAR-147 (அடிப்படை) அங்கீகரிக்கப்பட்ட அடிப்படை பராமரிப்பு பயிற்சி அமைப்பு. இந்த விதிமுறைகள் சர்வதேச சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைப்பின் (ஐ.சி.ஏ.ஓ) சர்வதேச தரங்களுக்கு ஏற்பவும், ஈ.ஏ.எஸ்.ஏ விதிமுறைகளின்படியும் உள்ளன. விமானங்களை பராமரிப்பதற்கான திறமையான / திறமையான மனிதவளத்தை உருவாக்குவதற்கான பாடத்திட்டம் மற்றும் திறமையான பயிற்சி தேவைகளை இந்த ஒழுங்குமுறை ஒழுங்குபடுத்துகிறது.
சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகத்தின் இணை அமைச்சர் ஜெனரல் (டாக்டர்) வி.கே.சிங் (ஓய்வு) இன்று மக்களவையில் ஒரு கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் இந்த தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Civil Aviation
36 Flying training organizations operating at 57 bases
54 AME Training Institutes approved by DGCA, 1165 CPLs issued in 2022
Around 3500 engineers supplied from DGCA approved AME Training Institutes every year
20 JUL 2023 2:37PM by PIB Delhi
As on date, there are 36 Flying training organizations (FTOs) operating at 57 bases. There are 54 AME Training Institutes approved by Directorate General of Civil Aviation (DGCA). A total of 1165 Commercial Pilot Licenses (CPLs) were issued in 2022. The estimated supply of engineers from DGCA approved AME Training Institutes is around 3500 per year to cater to the demands of the aviation industry.
The initiatives taken by the Government to promote and regulate training infrastructure for civil aviation sector include the following:
(i) To augment the supply of trained pilots in the country, the Airports Authority of India (AAI) has brought out a liberalised Flying Training Organisation (FTO) policy whereby the concept of airport royalty (revenue share payment by FTOs to AAI) has been abolished and land rentals have been significantly rationalised.
(ii) In 2021, after a competitive bidding process, AAI has awarded nine FTO slots at five airports at Belagavi (Karnataka), Jalgaon (Maharashtra), Kalaburagi (Karnataka), Khajuraho (Madhya Pradesh) and Lilabari (Assam). In June 2022, under the second round of bidding, six FTO slots were awarded by AAI at five airports namely: two slots at Bhavnagar (Gujarat), and one each at Hubballi (Karnataka), Kadappa (Andhra Pradesh), Kishangarh (Rajasthan) and Salem (Tamil Nadu).
(iii) Directorate General of Civil Aviation (DGCA) has introduced Online-On Demand Examination (OLODE) for the Aircraft Maintenance Engineers (AME) and Flying Crew (FC) candidates with effect from November 2021. This facility allows candidates to choose the date and time from the available exam slots.
(iv) DGCA has modified its regulations to empower Flying Instructors with the right to authorise flight operations at FTOs. This was earlier restricted to the Chief Flying Instructor (CFI) or Deputy CFIs only.
(v) DGCA issued regulation, CAR-147 (Basic) - approved Basic maintenance Training organisation. The regulations are in line with international standards of International Civil Aviation Organisation (ICAO) and harmonised as per EASA regulations. The regulation streamlines the syllabus and skilled training requirements for the development of competent/ skilled manpower for maintenance of aircraft.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Civil Aviation Gen. (Dr) V. K. Singh (Retd) in a written reply to a question in Lok Sabha today.