പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
റോസ്ഗർ മേള : ഗവ.വകുപ്പുകളിലേയ്ക്ക് 70,000-ത്തിലധികം നിയമന കത്തുകൾ പ്രധാനമന്ത്രി നാളെ വിതരണം ചെയ്യും.
തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിന് ഏറ്റവും ഉയർന്ന മുൻഗണന നൽകാനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രതിബദ്ധതയുടെ പൂർത്തീകരണത്തിലേക്കുള്ള ചുവടുവയ്പ്പാണ് റോസ്ഗർ മേള
പുതുതായി നിയമിതരായവരെ കർമ്മയോഗി ആരംഭ് എന്ന ഓൺലൈൻ മൊഡ്യൂളിലൂടെ സ്വയം പരിശീലിപ്പിക്കും
21 JUL 2023 11:49AM by PIB Thiruvananthpuram
ഗവണ്മെന്റ് വകുപ്പുകളിലും സ്ഥാപനങ്ങളിലും പുതുതായി ജോലിയിൽ പ്രവേശിച്ചവർക്കായി 70,000-ത്തിലധികം നിയമന കത്തുകൾ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2023 ജൂലൈ 22 ന് രാവിലെ 10:30 ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗ് വഴി വിതരണം ചെയ്യും. പ്രധാനമന്ത്രി ഇവരെ അഭിസംബോധനയും ചെയ്യും.
രാജ്യത്തുടനീളം 44 സ്ഥലങ്ങളിൽ റോസ്ഗർ മേള നടക്കും. ഈ ഉദ്യമത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് വകുപ്പുകളിലും സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റുകൾ /കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ എന്നിവയിൽ ഉടനീളം റിക്രൂട്ട്‌മെന്റുകൾ നടക്കുന്നു. പുതുതെയി നിയമനം ലഭിച്ചവർ റവന്യൂ വകുപ്പ്, ധനകാര്യ സേവന വകുപ്പ്, തപാൽ വകുപ്പ്, സ്‌കൂൾ വിദ്യാഭ്യാസ വകുപ്പ്, ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസ വകുപ്പ്, പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം, ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം, കേന്ദ്ര പൊതുമേഖലാ സ്ഥാപനങ്ങൾ, ജലവിഭവ വകുപ്പ്, പേഴ്‌സണൽ & ട്രെയിനിംഗ് മന്ത്രാലയം തുടങ്ങി വിവിധ മന്ത്രാലയങ്ങളിലും വകുപ്പുകളിലും ജോലിക്ക് ചേരും.
തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിന് ഏറ്റവും ഉയർന്ന മുൻഗണന നൽകാനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രതിബദ്ധതയുടെ പൂർത്തീകരണത്തിലേക്കുള്ള ചുവടുവെപ്പാണ് റോസ്ഗർ മേള. റോസ്ഗർ മേള കൂടുതൽ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിലും യുവാക്കൾക്ക് അവരുടെ ശാക്തീകരണത്തിനും ദേശീയ വികസനത്തിൽ പങ്കാളിത്തത്തിനും അർത്ഥവത്തായ അവസരങ്ങൾ പ്രദാനം ചെയ്യുന്നതിനും ഉത്തേജകമായി പ്രവർത്തിക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
പുതുതായി നിയമിതരായവർക്ക് iGOT കർമ്മയോഗി പോർട്ടലിലെ ഓൺലൈൻ മൊഡ്യൂളായ കർമ്മയോഗി തുടക്കം വഴി സ്വയം പരിശീലിപ്പിക്കാനുള്ള അവസരവും ലഭിക്കുന്നു, അവിടെ 'എവിടെയും ഏത് ഉപകരണവും' പഠന ഫോർമാറ്റിൽ 580-ലധികം ഇ-ലേണിംഗ് കോഴ്‌സുകൾ ലഭ്യമാക്കിയിട്ടുണ്ട്.

Prime Minister's Office
Under Rozgar Mela, PM to distribute more than 70,000 appointment letters to newly inducted recruits in Government departments and organisations on 22nd July
Rozgar Mela is a step towards fulfilment of the commitment of PM to accord highest priority to employment generation
Newly inducted appointees to also train themselves through online module Karmayogi Prarambh
21 JUL 2023 11:49AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will distribute more than 70,000 appointment letters to newly inducted recruits on 22nd July, 2023 at 10:30 AM via video conferencing. Prime Minister will also address these appointees on the occasion.
The Rozgar Mela will be held at 44 locations across the country. The recruitments are taking place across Central Government Departments as well as State Governments/UTs supporting this initiative. The new recruits, selected from across the country will be joining the Government in various Ministries/Departments including Department of Revenue, Department of Financial Services, Department of Posts, Department of School Education, Department of Higher Education, Ministry of Defence, Ministry of Health and Family Welfare, Central Public Sector Undertakings, Department of Water resources, Department of Personnel & Training and Ministry of Home Affairs, among others.
The Rozgar Mela is a step towards fulfilment of the commitment of the Prime Minister to accord highest priority to employment generation. The Rozgar Mela is expected to act as a catalyst in further employment generation and provide meaningful opportunities to the youth for their empowerment and participation in national development.
The newly inducted appointees are also getting an opportunity to train themselves through Karmayogi Prarambh, an online module on iGOT Karmayogi portal, where more than 580 e-learning courses have been made available for ‘anywhere any device’ learning format.