Prime Minister's Office
PM pays tributes to singer Mukesh on his 100th birth anniversary
22 JUL 2023 7:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remembered indelible mark on Indian music made by the singer Mukesh. Today is 100th birth anniversary of the maestro of melody.
The Prime Minister tweeted :
"Remembering the maestro of melody, Mukesh, on his 100th birth anniversary. His timeless songs evoke a wide range of emotions and have left an indelible mark on Indian music. His golden voice and soul-stirring renditions will continue to enchant generations."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಗಾಯಕ ಮುಖೇಶ್‌ ಅವರ 100 ನೇ ಜನ್ಮದಿನಕ್ಕೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
22 JUL 2023 7:45PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ಸಂಗೀತದಲ್ಲಿ ಗಾಯಕ ಮುಖೇಶ್‌ ಅವರ ಅಳಿಸಲಾಗದ ಗುರುತನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇಂದು ಮಾಧುರ್ಯ ಗುರುವಿನ 100 ನೇ ಜನ್ಮದಿನ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಮ್ಮ ಟ್ವೀಟ್‌ ನಲ್ಲಿ:
“ಮುಖೇಶ್‌ ಅವರ 100 ನೇ ಜನ್ಮ ದಿನದಂದು ಮಾಧುರ್ಯ ಗುರುವನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಅವರ ಕಾಲಾತೀತ ಹಾಡುಗಳು ವ್ಯಾಪಕ ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ಉಂಟು ಮಾಡಿವೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸಂಗೀತದಲ್ಲಿ ಅಚ್ಚಳಿಯದ ಛಾಪು ಮೂಡಿಸಿವೆ. ಅವರ ಚಿನ್ನದ ಧ್ವನಿ ಮತ್ತು ಆತ್ಮ ಕಲಕುವ ನಿರೂಪಣೆಯು ತಲೆ ಮಾರುಗಳನ್ನು ಮೋಡಿ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸುತ್ತವೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.