Prime Minister's Office
PM pays tributes to singer Mukesh on his 100th birth anniversary
22 JUL 2023 7:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remembered indelible mark on Indian music made by the singer Mukesh. Today is 100th birth anniversary of the maestro of melody.
The Prime Minister tweeted :
"Remembering the maestro of melody, Mukesh, on his 100th birth anniversary. His timeless songs evoke a wide range of emotions and have left an indelible mark on Indian music. His golden voice and soul-stirring renditions will continue to enchant generations."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഗായകൻ മുകേഷിന്റെ നൂറാം ജന്മവാർഷികത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ആദരാഞ്ജലി
22 JUL 2023 7:45PM by PIB Thiruvananthpuram
ഗായകൻ മുകേഷ് ഇന്ത്യൻ സംഗീതത്തിൽ മായാത്ത മുദ്ര പതിപ്പിച്ച തായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അനുസ്മരിച്ചു. ഇന്ന് സ്വരമാധുര്യത്തിൻ്റെ മഹാനായ സംഗീതജ്ഞന്100-ാം ജന്മവാർഷികമാണ്.
പ്രധാനമന്ത്രി ട്വീറ്റ് ചെയ്തു:
"മുകേഷിന്റെ 100-ാം ജന്മവാർഷികത്തിൽ സ്വരമാധുര്യത്തിൻ്റെ മഹാനായ സംഗീതജ്ഞനെ സ്മരിക്കുന്നു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ കാലാതിവർത്തിയായ ഗാനങ്ങൾ വൈവിധ്യമാർന്ന വികാരങ്ങൾ ഉണർത്തുകയും ഇന്ത്യൻ സംഗീതത്തിൽ മായാത്ത മുദ്ര പതിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ സുവർണ്ണ ശബ്ദവും ആത്മാവിനെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്ന ആവിഷ്ക്കാരവും തലമുറകളെ വിസ്മയിപ്പിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കും."