પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સેમિકોન ઈન્ડિયા કોન્ફરન્સ 2023, ગાંધીનગર, ગુજરાત ખાતે પ્રધાનમંત્રીના સંબોધનનો મૂળપાઠ
28 JUL 2023 2:30PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાતના લોકપ્રિય મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્રભાઈ પટેલ, કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળના મારા સાથીદારો અશ્વિની વૈષ્ણવ, રાજીવ ચંદ્રશેખર, ઉદ્યોગના અમારા સાથીદારો, મારા મિત્રો સંજય મેહરોત્રા, યંગ લિયુ, અજીત મનોચા, અનિલ અગ્રવાલ, અનિરુદ્ધ દેવગન, શ્રી માર્ક પેપરમાસ્ટર, શ્રી પ્રભુ રાજા, અન્ય મહાનુભાવો, મહિલાઓ અને સજ્જનો,
હું આ કોન્ફરન્સમાં ઘણા પરિચિત ચહેરાઓ જોઉં છું. કેટલાક લોકો એવા છે જે પહેલીવાર મળી રહ્યા છે. જેમ સોફ્ટવેરને અપડેટ કરવાની જરૂર છે, તેમ આ પ્રોગ્રામ પણ છે. સેમકોન ઈન્ડિયા દ્વારા ઉદ્યોગ સાથેના સંબંધો, નિષ્ણાતો સાથે, નીતિ નિર્માતાઓ સાથે પણ અપડેટ કરવામાં આવે છે. અને હું સમજું છું, અને મને લાગે છે કે આ આપણા સંબંધોના સુમેળ માટે પણ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. SEMCON Indiaમાં ભારત અને વિદેશની ઘણી કંપનીઓ આવી છે, અમારા સ્ટાર્ટ-અપ્સ પણ આવ્યા છે. સેમ્કોન ઈન્ડિયામાં હું આપ સૌનું હૃદયપૂર્વક સ્વાગત કરું છું. અને મેં હમણાં જ પ્રદર્શન જોયું, આ ક્ષેત્રમાં કેટલી પ્રગતિ થઈ છે, કેવી નવી ઉર્જા સાથે નવા લોકો, નવી કંપનીઓ, નવી પ્રોડક્ટ્સ, મને બહુ ઓછો સમય મળ્યો પણ મને અદ્ભુત અનુભવ થયો. હું દરેકને વિનંતી કરીશ, હું ખાસ કરીને ગુજરાતની યુવા પેઢીને વિનંતી કરીશ કે પ્રદર્શન થોડા દિવસો સુધી ચાલુ રહેવાનું છે, આપણે જવું જોઈએ, સમજવું જોઈએ અને આ નવી ટેક્નોલોજીએ વિશ્વમાં જે શક્તિ ઊભી કરી છે તે જાણીએ.
સાથીઓ,
અમે બધાએ ગયા વર્ષે સેમિકોન ઇન્ડિયાની પ્રથમ આવૃત્તિમાં ભાગ લીધો હતો. અને પછી ચર્ચા થઈ કે ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર સેક્ટરમાં શા માટે રોકાણ કરવું જોઈએ? લોકો પૂછતા હતા- "કેમ રોકાણ?" હવે અમે એક વર્ષ પછી મળી રહ્યા છીએ તેથી પ્રશ્ન બદલાઈ ગયો છે. હવે એવું કહેવામાં આવી રહ્યું છે કે "રોકાણ શા માટે નથી?" અને માત્ર એ જ પ્રશ્ન નથી કે પવનની દિશા પણ બદલાઈ ગઈ છે. અને તમે બધાએ આ વલણ બદલ્યું છે, તમારા બધા પ્રયત્નોએ તે બદલ્યું છે. એટલા માટે હું અહીં હાજર તમામ કંપનીઓને આ વિશ્વાસ બતાવવા માટે આ પહેલ કરવા બદલ અભિનંદન આપું છું. તમે તમારા ભવિષ્યને ભારતની આકાંક્ષાઓ સાથે જોડી દીધું છે. તમે તમારા સપનાને ભારતની ક્ષમતા સાથે જોડી દીધા છે. અને ભારત કોઈને નિરાશ કરતું નથી. 21મી સદીના ભારતમાં તમારા માટે તકો છે. ભારતની લોકશાહી, ભારતની જનસંખ્યા, ભારત તરફથી મળતું ડિવિડન્ડ, તમારા વ્યવસાયને પણ બમણો-ત્રણગણું કરશે.
સાથીઓ,
તમારા ઉદ્યોગમાં મૂરના કાયદા વિશે ઘણું બોલાય છે. હું તેની વિગતો જાણતો નથી, પરંતુ હું જાણું છું કે 'ઘાતાંકીય વૃદ્ધિ' તેના હૃદયમાં છે. આપણે ત્યાં એક કહેવત છે - દિવસ બમણો, રાત ચારગણી. અને આ કંઈક એવું છે. આજે આપણે ભારતના ડિજિટલ ક્ષેત્રમાં, ઇલેક્ટ્રોનિક-મેન્યુફેક્ચરિંગમાં સમાન 'ઘાતાંકીય વૃદ્ધિ' જોઈ રહ્યા છીએ. થોડા વર્ષો પહેલા ભારત આ ક્ષેત્રમાં ઉભરતું ખેલાડી હતું. આજે વૈશ્વિક ઇલેક્ટ્રોનિક્સ-મેન્યુફેક્ચરિંગમાં આપણો હિસ્સો અનેકગણો વધી ગયો છે. 2014માં, ભારતનું ઇલેક્ટ્રોનિક્સ ઉત્પાદન $30 બિલિયન કરતાં ઓછું હતું. આજે તે 100 બિલિયન ડોલરને પણ પાર કરી ગયો છે. ભારતમાંથી ઈલેક્ટ્રોનિક્સની નિકાસ પણ માત્ર બે વર્ષમાં બમણી થઈ ગઈ છે. ભારતમાં બનેલા મોબાઈલ ફોનની નિકાસ પણ હવે બમણી થઈ ગઈ છે. જે દેશ એક સમયે મોબાઈલ ફોનનો આયાતકાર હતો તે દેશ હવે વિશ્વના શ્રેષ્ઠ મોબાઈલ ફોનનું ઉત્પાદન અને નિકાસ કરી રહ્યો છે.
અને સાથીઓ,
કેટલાક ક્ષેત્રોમાં, અમારી વૃદ્ધિ મોર્સના નિયમ કરતાં વધુ છે. 2014 પહેલા ભારતમાં માત્ર 2 મોબાઈલ મેન્યુફેક્ચરિંગ યુનિટ હતા. આજે તેમની સંખ્યા વધીને 200 થી વધુ થઈ ગઈ છે. જો બ્રોડબેન્ડ કનેક્ટિવિટીની વાત કરીએ તો 2014માં ભારતમાં 60 મિલિયન યુઝર્સ હતા. આજે તેમની સંખ્યા પણ વધીને 800 મિલિયનથી વધુ એટલે કે 800 મિલિયન યુઝર્સ થઈ ગઈ છે. 2014માં, ભારતમાં 250 મિલિયન એટલે કે 250 મિલિયન ઇન્ટરનેટ કનેક્શન હતા. આજે આ સંખ્યા પણ વધીને 850 મિલિયન એટલે કે 85 કરોડ, 85 કરોડથી વધુ થઈ ગઈ છે. આ આંકડાઓ માત્ર ભારતની સફળતા જ કહેતા નથી, દરેક આંકડા તમારા ઉદ્યોગ માટે વધતા વ્યાપારનું સૂચક છે. વિશ્વમાં સેમિકોન ઉદ્યોગ 'ઘાતાંકીય વૃદ્ધિ'ના લક્ષ્ય સાથે આગળ વધી રહ્યો છે, તેને હાંસલ કરવામાં ભારતની ખૂબ મોટી ભૂમિકા છે.
સાથીઓ,
આજે વિશ્વ ચોથી ઔદ્યોગિક ક્રાંતિનું સાક્ષી છે - 'ઇન્ડસ્ટ્રી ફોર પોઇન્ટ ઓ'. વિશ્વ જ્યારે પણ આવી ઔદ્યોગિક ક્રાંતિમાંથી પસાર થયું છે ત્યારે તેનો આધાર એક યા બીજા વિસ્તારના લોકોની આકાંક્ષાઓ રહી છે. આ અગાઉની ઔદ્યોગિક ક્રાંતિ અને અમેરિકન ડ્રીમ વચ્ચેનો સંબંધ હતો. આજે હું ચોથી ઔદ્યોગિક ક્રાંતિ અને ભારતીય આકાંક્ષાઓ વચ્ચે સમાન સંબંધ જોઉં છું. આજે ભારતીય આકાંક્ષાઓ ભારતના વિકાસને આગળ ધપાવી રહી છે. આજે ભારત વિશ્વનો એવો દેશ છે જ્યાં અત્યંત ગરીબી ઝડપથી સમાપ્ત થઈ રહી છે. આજે ભારત વિશ્વનો એવો દેશ છે જ્યાં નિયો મિડલ ક્લાસ ઝડપથી વધી રહ્યો છે. ભારતના લોકો પણ ટેક ફ્રેન્ડલી છે અને ટેક્નોલોજી અપનાવવામાં પણ એટલી જ ઝડપી છે.
આજે ભારતમાં સસ્તો ડેટા, દરેક ગામડા સુધી પહોંચતું ગુણવત્તાયુક્ત ડિજિટલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને સીમલેસ પાવર સપ્લાય ડિજિટલ ઉત્પાદનોનો વપરાશ અનેકગણો વધારી રહ્યો છે. આરોગ્યથી લઈને કૃષિ અને લોજિસ્ટિક્સ સુધી, ભારત સ્માર્ટ ટેક્નોલોજીના ઉપયોગથી સંબંધિત એક મોટા વિઝન પર કામ કરી રહ્યું છે. અમારી પાસે અહીં એક વિશાળ વસ્તી છે, જેમણે બેઝિક હોમ એપ્લાયન્સનો ઉપયોગ ન કર્યો હોય, પરંતુ હવે તેઓ ઇન્ટર-કનેક્ટેડ સ્માર્ટ ડિવાઇસનો સીધો ઉપયોગ કરવા જઈ રહ્યા છે. ભારતમાં યુવાનોની વિશાળ વસ્તી છે જેમણે કદાચ ક્યારેય બેઝિક બાઇક પણ ચલાવી નથી પરંતુ હવે તેઓ સ્માર્ટ ઇલેક્ટ્રિક મોબિલિટીનો ઉપયોગ કરવા જઇ રહ્યા છે. ભારતનો વિકસતો નિયો-મિડલ ક્લાસ ભારતીય આકાંક્ષાઓનું પાવરહાઉસ છે. શક્યતાઓથી ભરપૂર ભારતમાં આ સ્કેલના બજાર માટે તમારે ચિપમેકિંગ ઇકોસિસ્ટમ બનાવવી પડશે. અને હું માનું છું કે, જે પણ આમાં ઝડપથી આગળ વધે છે તેને પ્રથમ મૂવરનો ફાયદો ચોક્કસ મળશે.
સાથીઓ,
તમે બધા વૈશ્વિક રોગચાળા અને રશિયા-યુક્રેન યુદ્ધની આડઅસરોમાંથી સ્વસ્થ થઈ રહ્યા છો. ભારત એ પણ સમજે છે કે સેમિકન્ડક્ટર માત્ર આપણી જરૂરિયાત નથી. આજે વિશ્વને એક વિશ્વસનીય, ભરોસાપાત્ર ચિપ સપ્લાય ચેઇનની પણ જરૂર છે. વિશ્વની સૌથી મોટી લોકશાહી કરતાં સારો વિશ્વાસપાત્ર ભાગીદાર કોણ હોઈ શકે? મને ખુશી છે કે ભારત પર વિશ્વનો વિશ્વાસ સતત વધી રહ્યો છે. અને આ વિશ્વાસ શા માટે? આજે રોકાણકારોને ભારતમાં વિશ્વાસ છે કારણ કે તેની પાસે સ્થિર, જવાબદાર અને સુધારાલક્ષી સરકાર છે. ઉદ્યોગને ભારતમાં વિશ્વાસ છે, કારણ કે આજે દરેક ક્ષેત્રમાં ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ઝડપથી વિકાસ કરી રહ્યું છે. ટેક સેક્ટરને ભારતમાં વિશ્વાસ છે કારણ કે અહીં ટેક્નોલોજી ઝડપથી વિસ્તરી રહી છે. અને, આજે સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગને ભારતમાં વિશ્વાસ છે કારણ કે અમારી પાસે વિશાળ ટેલેન્ટ પૂલ, કુશળ એન્જિનિયરો અને ડિઝાઇનર્સ છે. વિશ્વના સૌથી વાઇબ્રન્ટ અને એકીકૃત બજારનો ભાગ બનવા ઇચ્છતા કોઇપણ વ્યક્તિને ભારતમાં વિશ્વાસ છે. જ્યારે અમે તમને મેક ઈન ઈન્ડિયા કહીએ છીએ, ત્યારે તેમાં એ પણ સામેલ છે કે ચાલો ભારત માટે બનાવીએ, વિશ્વ માટે બનાવીએ.
સાથીઓ,
ભારત પોતાની વૈશ્વિક જવાબદારી સારી રીતે સમજે છે. તેથી, ભાગીદાર દેશો સાથે મળીને અમે એક વ્યાપક રોડમેપ પર કામ કરી રહ્યા છીએ. એટલા માટે અમે ભારતમાં વાઇબ્રન્ટ સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમ બનાવવા પાછળ અમારા તમામ પ્રયાસો લગાવી રહ્યા છીએ. તાજેતરમાં, અમે નેશનલ ક્વોન્ટમ મિશનને મંજૂરી આપી છે. નેશનલ રિસર્ચ ફાઉન્ડેશન બિલ પણ સંસદમાં રજૂ થવા જઈ રહ્યું છે. હવે અમે સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમ બનાવવા માટે અમારા એન્જિનિયરિંગ અભ્યાસક્રમમાં પણ ફેરફાર કરી રહ્યા છીએ. ભારતમાં આવી 300 થી વધુ મોટી કોલેજોની ઓળખ કરવામાં આવી છે, જ્યાં સેમિકન્ડક્ટર પર અભ્યાસક્રમો ઉપલબ્ધ હશે. અમારો ચિપ્સ ટુ સ્ટાર્ટઅપ પ્રોગ્રામ ઇજનેરોને મદદ કરશે. એક અંદાજ મુજબ આગામી 5 વર્ષમાં આપણા દેશમાં એક લાખથી વધુ ડિઝાઈન એન્જિનિયર્સનું નિર્માણ થવા જઈ રહ્યું છે. ભારતની વધતી જતી સ્ટાર્ટ-અપ ઇકોસિસ્ટમ સેમિકન્ડક્ટર સેક્ટરને પણ મજબૂત કરવા જઈ રહી છે. સેમકોન ઈન્ડિયાના તમામ સહભાગીઓ માટે, આ વસ્તુઓ તેમના આત્મવિશ્વાસને વેગ આપશે અને તેમના આત્મવિશ્વાસમાં વધારો કરશે.
મિત્રો, તમે બધા કંડક્ટર અને ઇન્સ્યુલેટર વચ્ચેનો તફાવત સારી રીતે જાણો છો. ઊર્જા કંડક્ટરમાંથી પસાર થઈ શકે છે, તે ઇન્સ્યુલેટરમાંથી પસાર થતી નથી. ભારત સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગ માટે સારા ઉર્જા વાહક બનવા માટે દરેક 'ચેકબોક્સ' પર નિશાની કરી રહ્યું છે. આ ક્ષેત્ર માટે વીજળીની જરૂર છે. છેલ્લા દાયકામાં આપણી સૌર ઉર્જા સ્થાપિત ક્ષમતા 20 ગણીથી વધુ વધી છે. અમે આ દાયકાના અંત સુધીમાં 500GW નવીનીકરણીય ઉર્જા ક્ષમતાનું લક્ષ્ય નક્કી કર્યું છે. સોલાર પીવી મોડ્યુલ, ગ્રીન હાઈડ્રોજન અને ઈલેક્ટ્રોલાઈઝરના ઉત્પાદન માટે ઘણા મોટા પગલા લેવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં થઈ રહેલા નીતિગત સુધારાની સેમિકન્ડક્ટર ઈકોસિસ્ટમના નિર્માણ પર પણ સકારાત્મક અસર પડશે. અમે નવા મેન્યુફેક્ચરિંગ ઈન્ડસ્ટ્રી માટે ઘણી ટેક્સ છૂટની પણ જાહેરાત કરી છે. આજે, ભારત વિશ્વના સૌથી ઓછા કોર્પોરેટ ટેક્સ દેશોમાંનો એક છે. અમે કરવેરા પ્રક્રિયાને ફેસલેસ અને સીમલેસ બનાવી છે. અમે ઘણા પુરાતન કાયદાઓ અને પાલનને દૂર કર્યા છે જે વ્યવસાય કરવાની સરળતાના માર્ગમાં આવ્યા હતા. સરકારે સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગ માટે વિશેષ પ્રોત્સાહનો પણ આપ્યા છે. આ નિર્ણયો, આ નીતિઓ એ હકીકતનું પ્રતિબિંબ છે કે ભારત સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગ માટે રેડ કાર્પેટ બિછાવે છે. જેમ જેમ ભારત સુધારાના માર્ગ પર આગળ વધશે તેમ તમારા માટે વધુ નવી તકો ઉભી થશે. સેમિકન્ડક્ટર રોકાણ માટે ભારત એક ઉત્તમ વાહક બની રહ્યું છે.
સાથીઓ,
તેના પ્રયાસો વચ્ચે, ભારત વૈશ્વિક સપ્લાય ચેઇનની જરૂરિયાતોથી પણ વાકેફ છે. અમે કાચો માલ, પ્રશિક્ષિત માનવ શક્તિ અને મશીનરી સંબંધિત તમારી અપેક્ષાઓ સમજીએ છીએ. તેથી જ અમે તમારી સાથે કામ કરવા માટે ખૂબ જ ઉત્સાહિત છીએ. અમે જે ક્ષેત્રમાં ખાનગી ખેલાડીઓ સાથે નજીકથી કામ કર્યું છે તે નવી ઊંચાઈઓને સ્પર્શી ગયું છે. અવકાશ ક્ષેત્ર હોય કે ભૌગોલિક ક્ષેત્ર હોય, અમને દરેક જગ્યાએ ઉત્તમ પરિણામો મળ્યા છે. તમને યાદ હશે કે ગયા વર્ષે સેમિકોન દરમિયાન સરકારે સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગના ખેલાડીઓ પાસેથી સૂચનો માંગ્યા હતા. આ સૂચનોના આધારે સરકારે ઘણા મોટા નિર્ણયો લીધા છે. SEMCON ઈન્ડિયા પ્રોગ્રામ હેઠળ અમે જે પ્રોત્સાહનો આપી રહ્યા હતા તેમાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. હવે ટેક્નોલોજી કંપનીઓને ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર મેન્યુફેક્ચરિંગ સુવિધાઓ સ્થાપિત કરવા માટે પચાસ ટકા નાણાકીય સહાય આપવામાં આવશે. અમે દેશના સેમિકન્ડક્ટર સેક્ટરના વિકાસને વેગ આપવા માટે સતત નીતિગત સુધારાઓ કરી રહ્યા છીએ.
સાથીઓ,
G-20 ના પ્રમુખ તરીકે ભારતે આપેલી થીમ એક ધરતી, એક પરિવાર, એક ભવિષ્ય છે. ભારતને સેમિકન્ડક્ટર મેન્યુફેક્ચરિંગ હબ બનાવવા પાછળ પણ આ અમારી ભાવના છે. ભારતનું કૌશલ્ય, ભારતની ક્ષમતા, ભારતની ક્ષમતાનો સમગ્ર વિશ્વને લાભ મળવો જોઈએ, આ ભારતની ઈચ્છા છે. અમે એક સારા વિશ્વ માટે વૈશ્વિક સારા માટે ભારતની ક્ષમતા વધારવા માંગીએ છીએ. આમાં તમારી ભાગીદારી, તમારા સૂચનો, તમારા વિચારો આવકાર્ય છે. ભારત સરકાર દરેક પગલા પર તમારી સાથે છે. હું તમને આ સેમીકોન સમિટ માટે ખૂબ ખૂબ શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું, અને હું ઈચ્છું છું કે એક તક મળે અને મેં લાલ કિલ્લા પરથી કહ્યું કે આ યોગ્ય સમય છે, અને હું કહું છું કે તે માત્ર દેશ માટે જ નહીં પરંતુ વિશ્વ માટે પણ છે. હું તમને ખૂબ ઈચ્છું છું! આભાર.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at Semicon India Conference 2023, Gandhinagar, Gujarat
28 JUL 2023 2:30PM by PIB Delhi
The popular Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendra Bhai Patel, my Cabinet colleagues
Ashwini Vaishnaw ji, Rajeev Chandrasekhar ji, our friends from the industry Sanjay Mehrotra ji, Mr. Young Liu, Ajit Manocha ji, Anil Agarwal ji, Anirudh Devgan ji, Mr. Mark Papermaster, Prabu Raja ji, other dignitaries, ladies and gentlemen!
I can see many familiar faces in this conference. There are some people whom I am meeting for the first time. This programme is like a software that needs updating. Relations with the industry, the experts, and the policy makers are also getting updated through this Semicon India. And I believe that this is also very important for the synchronization of our relations. Many companies from India and abroad have come to Semicon India. Our start-ups have also joined us today. I welcome all of you to Semicon India from the bottom of my heart. And I just saw the exhibition which reflects the kind of progress made in this field, and the association of new people, new companies with a fresh zeal, as well as new products. I could spend only a little time but I had a wonderful experience. I would urge everyone, especially the young generation of Gujarat to come and see this exhibition which is going to continue for a few days. Try to understand and learn about the power this new technology has created in the world.
Friends,
All of us had participated in the first edition of Semicon India last year. And at that time it was discussed, why should one invest in the semiconductor sector in India? People were asking- "Why Invest?" Now we are meeting after one year and the question has changed. Now people are asking, "Why NOT Invest?" And not only did the question change, but the direction also changed. And all of you and your efforts have changed this direction. That's why I congratulate all the companies present here for showing this confidence and taking this initiative. You have linked your future with the aspirations of India. You have combined your dreams with the potential of India. And India doesn't disappoint anyone. There are opportunities for you in 21st century India. India's democracy, India's demography and the dividend received from India will double and triple your business as well.
Friends,
Moore's law is talked about a lot in your industry. I don't know the details of it but I do know that 'exponential growth' lies at its core. We have a saying here - ‘din duni raat chauguni tarakki karna’ i.e. progressing by leaps and bounds. And this is something similar. Today we are witnessing the same 'exponential growth' in India's digital sector, electronics manufacturing sector. Few years back India was an emerging player in this sector. Today our share in global electronics-manufacturing has increased manifold. In 2014, India's electronics production was less than $30 billion. Today it has crossed even 100 billion dollars. Electronics exports from India have also more than doubled within just two years. Export of mobile phones manufactured in India has also doubled now. The country which was once an importer of mobile phones, is now manufacturing and exporting the best mobile phones in the world.
And friends,
In some sectors, our growth is even more than what Moore's law projects. Before 2014, there were only 2 mobile manufacturing units in India. Today their number has increased to more than 200. If we talk about broadband connectivity, then in 2014 there were 6 crore users in India. Today their number has also increased to more than 800 million i.e. 80 crore users. In 2014, there were 250 million i.e. 25 crore internet connections in India. Today this number has also increased to 850 million i.e. more than 85 crores. These figures not only reflect the success of India, but every figure is an indicator of the growing business potential of your industry. The way Semiconductor industry is moving ahead with the goal of 'exponential growth', India plays a major role in achieving it.
Friends,
Today the world is witnessing the fourth industrial revolution - 'Industry 4.0'. Whenever the world has passed through any such industrial revolution, its foundation has been the aspirations of the people of one region or the other. This was the relationship between the earlier Industrial Revolution and the American Dream. Today I see the same relationship between the fourth industrial revolution and Indian aspirations. Today Indian Aspirations are driving India's development. Today India is that country in the world where extreme poverty is ending rapidly. Today India is that country in the world where the Neo Middle Class is growing rapidly. The people of India are not only tech friendly but are also fast in terms of adoption of technology.
Today, cheap data in India, quality digital infrastructure that is reaching every village, and seamless power supply are increasing the consumption of digital products manifold. From health to agriculture and logistics, India is working on a massive vision related to the use of smart technology. We have a huge population here, who may not have used basic home appliances, but are now going to directly use Inter-Connected Smart Devices. There is a huge population of youngsters in India that might have never even used a basic bike but are now going to use smart electric mobility.
The growing Neo-Middle Class of India remains the powerhouse of Indian Aspirations. You must build a chipmaking ecosystem for a market of this scale in India which is full of possibilities. And I believe, whoever moves fast in this direction is sure to get the first-mover advantage.
Friends,
You all are recovering from the side effects of the pandemic and the Russia-Ukraine war. India also realizes that semiconductors are not just our requirement. Today the world also needs a trusted, reliable chip supply chain. Who can be a better trusted partner than the world's largest democracy? I am glad that the world's trust in India is continuously growing. And why this trust? Today investors have trust in India because it has a stable, responsible and reform-oriented government. The industry has confidence in India because today infrastructure is developing rapidly in every sector. The tech sector has confidence in India because technology is expanding rapidly here. And, today the semiconductor industry has confidence in India because we have a massive talent pool, skilled engineers and designers. Anyone who wants to be a part of the world's most vibrant and unified market has trust in India. When we ask you to 'make in India', it also means that let's make for India and Make for the world.
Friends,
India understands its global responsibility very well. Therefore, together with partner countries, we are working on a comprehensive roadmap. That's why we are putting all our efforts into building a vibrant semiconductor ecosystem in India. Recently, we have approved the National Quantum Mission. The National Research Foundation Bill is also going to be introduced in the Parliament. Now we are also making changes in our engineering curriculum to create a semiconductor ecosystem. More than 300 such major colleges have been identified in India, where courses on semiconductors will be available. Our Chips to Startups Programme will help engineers. It is estimated that in the next 5 years more than one lakh design engineers are going to be produced in our country. India's growing start-up ecosystem is also going to strengthen the semiconductor sector. For all the participants of Semicon India, these aspects are going to boost their confidence.
Friends, you all are very well aware of the difference between conductors and insulators. Energy can pass through conductors but not through insulators. India is ticking every 'checkbox' to become a good energy conductor for the semiconductor industry. Electricity is needed for this sector. Our solar power installed capacity has increased more than 20 times in the last decade. We have set a target of 500GW of renewable energy capacity by the end of this decade. Several major steps have been taken for the production of solar PV modules, green hydrogen and electrolyzers. The policy reforms taking place in India will also have a positive impact on the development of the semiconductor ecosystem. We have also announced several tax exemptions for the new manufacturing industry. Today, India is one of the countries with lowest corporate tax in the world. We have made the taxation process faceless and seamless. We have done away with many archaic laws and compliances that came in the way of ease of doing business. The government has also given special incentives for the semiconductor industry. These decisions, these policies are a reflection of the fact that India is laying the red carpet for the semiconductor industry. As India moves forward on the path of reform, more new opportunities will be created for you. India is turning into an excellent conductor for semiconductor investments.
Friends,
Amidst these efforts, India is also aware of the needs of the global supply chain. We understand your expectations regarding raw materials, trained man power and machinery. That's why we're so excited to be working together with you. The sector in which we have worked closely with private players has touched new heights. Be it the space sector or the geospatial sector, we have got excellent results everywhere. You might remember that during Semicon last year, the government had sought suggestions from the players of the semiconductor industry. On the basis of these suggestions, the government has taken several major decisions. The incentives under the Semicon India programme have been increased. Now technology firms will be given fifty percent financial assistance to set up semiconductor manufacturing facilities in India. We are relentlessly carrying out policy reforms to accelerate the growth of the country's semiconductor sector.
Friends,
The theme coined by India as the Presidency of G-20 is 'one earth, one family, one future'. This is also our spirit behind making India a semiconductor manufacturing hub. India's skill, India's capacity, India's capability should benefit the whole world; that's what India desires. We want to increase India's potential for Global Good and for a better world. Your participation, your suggestions and your thoughts are most welcome. The Government of India stands with you at every step. I wish you all the very best for this Semicon summit; and there is an opportunity. I had said from the ramparts of the Red Fort that this is the time and this is the right time not only for the country but also for the world. My best wishes to you all! Thank you.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.