Ministry of Earth Sciences
Shri Kiren Rijiju says Samudrayaan project aims to send three personnel to 6 km depth in a submersible to study the deep sea resources
Deep Ocean Mission envisages harnessing ocean resources: Shri Rijiju
03 AUG 2023 2:00PM by PIB Delhi
Union Minister of Earth Sciences, Shri Kiren Rijiju today said the Samudrayaan project is aimed to send three personnel to 6000m depth in a submersible, to study the deep sea resources and to biodiversity assessment. Stating this in a written reply in the Rajya Sabha, he said the project will not disturb ecosystem as the submersible is used for exploration of resources.
Shri Rijiju informed the house that the Deep Ocean Mission supports the Blue Economy policy of the Government having potential for country’s GDP growth, and envisages sustainable utilization of ocean resources for economic growth of the country, improved livelihoods and jobs, and ocean ecosystem health.

પૃથ્વી વિજ્ઞાન મંત્રાલય
શ્રી કિરેન રિજિજૂએ જણાવ્યું કે સમુદ્રયાન પ્રોજેક્ટનો ઉદ્દેશ ઊંડા સમુદ્રી સંસાધનોનો અભ્યાસ કરવા માટે ત્રણ કર્મચારીઓને સબમર્સિબલમાં 6 કિલોમીટરની ઊંડાઈએ મોકલવાનો છે
ડીપ ઓશન મિશનમાં દરિયાઈ સંસાધનોનો ઉપયોગ કરવાની કલ્પના છેઃ શ્રી રિજિજૂ
03 AUG 2023 2:00PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય પૃથ્વી વિજ્ઞાન મંત્રી શ્રી કિરેન રિજિજૂએ આજે જણાવ્યું હતું કે સમુદ્રયાન પ્રોજેક્ટ તેનો ઉદ્દેશ ત્રણ કર્મચારીઓને સબમર્સિબલમાં 6000 મીટરની ઊંડાઈએ મોકલવાનો, ઊંડા સમુદ્ર સંસાધનોનો અભ્યાસ કરવા અને જૈવવિવિધતા મૂલ્યાંકન કરવાનો છે. રાજ્યસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આ વાત જણાવતાં તેમણે કહ્યું હતું કે, આ પ્રોજેક્ટ ઇકોસિસ્ટમને ખલેલ પહોંચાડશે નહીં, કારણ કે સબમર્સિબલનો ઉપયોગ સંસાધનોની શોધ માટે થાય છે.
શ્રી રિજિજૂએ ગૃહને માહિતી આપી હતી કે, ડીપ ઓશન મિશન દેશની જીડીપી વૃદ્ધિની સંભવિતતા ધરાવતી સરકારની બ્લ્યુ ઇકોનોમી પોલિસીને ટેકો આપે છે અને દેશમાં આર્થિક વૃદ્ધિ, સુધારેલી આજીવિકા અને રોજગારી તથા દરિયાઈ ઇકોસિસ્ટમનાં સ્વાસ્થ્ય માટે દરિયાઈ સંસાધનોનાં સ્થાયી ઉપયોગની કલ્પના કરે છે.