Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan and Shri S. Jaishankar jointly launch Study in India (SII) Portal in New Delhi
SII Portal is a one-stop platform that will simplify international students’ academic journey in India - Shri Dharmendra Pradhan
Study in India Portal is going to be a pivotal step in making India a preferred destination for higher education - Shri Dharmendra Pradhan
SII will establish a strong international footprint of brand ‘India’ in the education sphere – Dr. S. Jaishankar
03 AUG 2023 4:28PM by PIB Delhi
In line with Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of re-establishing India as a global hub of education, Union Education and Skill Development & Entrepreneurship Minister Shri Dharmendra Pradhan and Union External Affairs Minister Dr. S. Jaishankar jointly launched Study in India Portal in New Delhi today. Minister of State for Education Dr Subhas Sarkar; Minister of State for Education, Smt Annpurna Devi; Minister of State for Education and External Affairs Shri Rajkumar Singh; Member of Parliament, Dr Mahesh Sharma; senior officials of Ministry of Education and Skill Development and Ambassadors of more than 10 countries attended the event.
On the occasion, students from Russia, Thailand, Japan, Ethiopia, Ecuador, Kazakhstan and Republic of Korea who are currently studying in India, presented souvenirs from their culture as token of respect to dignitaries.
Study in India Portal is a dedicated website that will provide comprehensive information about the Indian Higher Education Institutions (HEIs). The website will illustrate academic programs covering but not limited to undergraduate (UG), postgraduate (PG), Doctoral level programs as well as courses in Indian Knowledge System like Yoga, Ayurveda, classical arts etc. The website-portal will present information about the academic facilities, research support, and related information. The new website will now have the provision for students to apply in more than one institute/course of their choice. The new portal will provide an integrated one-stop solution for student registration and visa application process.
Speaking on the occasion Shri Pradhan said that SII Portal is a one-stop platform that will simplify international students’ academic journey in India. Guided by the NEP, the SII Portal reflects our commitment to make India a preferred education destination as well as to blur academic boundaries for shaping a prosperous future, he added. Shri Pradhan further said with the vision of the Prime Minister Shri Narendra Modi of making education transcend geo-political boundaries, Study In India Portal is going to be a pivotal step in making India a preferred destination for higher education among students worldwide, he added.
While addressing the gathering, Dr. S. Jaishankar said that the portal signifies the Government’s commitment to make India a global hub of education by welcoming students of diverse backgrounds. It will establishing a strong international footprint of brand ‘India’ in the education sphere. From registration to visa approval and selecting desired courses or institutions, the portal will simply the entire journey of the international students wishing to study in India, he added. The Minister further said that the presence of international students will also benefit the domestic students by connecting them more closely to globalizing world and prepare them better form the global workplace. He mentioned how implementation of NEP2020 has already initiated entrance of foreign universities in India and opening of international campuses of our premier institutions.
Key Features:
Partnership with Premier Education Institutes: The Study in India programme involves partnership with educational institutes fulfilling one of the following criteria:
• National Institutional Ranking Framework (NIRF)ranking (<=100)
• National Assessment and Accreditation Council (NAAC) accreditation score (>=3.01)
• Institutes of National Importance (INI)
This ensures premier institutions being the partner to enrolling international students coming to study in India.
The Study in India programme offers a streamlined and well-organized application process for international students seeking higher education opportunities in Indian Higher Education Institutes. From registration to visa approval, the online platform simplifies the entire journey, enabling students to choose their desired courses, receive institute offer letters, and successfully pursue their academic dreams in India. By providing a seamless experience, the SII programme continues to attract talented and ambitious students from around the world to study in India's vibrant and culturally diverse academic environment.
Study in India is a flagship program of the Government of India, under the aegis of the Ministry of Education (MoE). The Study in India programme aims to increase the number of international students in India. The program also envisions promoting India as the preferred study destination, providing affordable and quality education comparable with global standards thereby contributing to improving the overall quality improvement in higher education. India being one of the largest higher education system in the world, our universities offer a diverse range of courses catering to the evolving needs of the global workforce. The Study in India programme seeks to facilitate international students' access to these courses and showcase the country's academic excellence.

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਟਡੀ ਇਨ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਸਆਈਆਈ) ਪੋਰਟਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ
ਐੱਸਆਈਆਈ ਪੋਰਟਲ ਇੱਕ ਵੰਨ-ਸਟੋਪ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਅਕਾਦਮਿਕ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਸਰਲ ਬਣਾਏਗਾ- ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ
ਸਟਡੀ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਪੋਰਟਲ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਦੀ ਇੱਕ ਪਸੰਦੀਦਾ ਮੰਜ਼ਿਲ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਕਦਮ ਬਣਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ- ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ
ਐੱਸਆਈਆਈ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਰਾਂਡ ‘ਇੰਡੀਆ’ ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦਰਜ ਕਰੇਗਾ- ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ
03 AUG 2023 4:28PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਆਲਮੀ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੁੜ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ, ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਸ ਜੈਸ਼ੰਕਰ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਟਡੀ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਪੋਰਟਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਸੁਭਾਸ਼ ਸਰਕਾਰ; ਸਿੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅੰਨਪੂਰਣਾ ਦੇਵੀ; ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ; ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ, ਡਾ. ਮਹੇਸ਼ ਸ਼ਰਮਾ; ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ 10 ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪੜ੍ਹ ਰਹੇ ਰੂਸ, ਥਾਈਲੈਂਡ, ਜਪਾਨ, ਇਥਿਯੋਪਿਯਾ, ਇਕਵਾਡੋਰ, ਕਜਾਕਿਸਤਾਨ ਅਤੇ ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨ ਵਜੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਤੋਂ ਯਾਦਗਾਰੀ ਚਿੰਨ੍ਹ ਭੇਂਟ ਕੀਤੇ।
ਸਟਡੀ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਪੋਰਟਲ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਹੈ, ਜੋ ਇੰਡੀਅਨ ਹਾਇਰ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਸ਼ਨਜ਼ (ਐੱਚਈਆਈ) ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿਆਪਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਇਹ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਅੰਡਰਗ੍ਰੈਜੂਏਟ (ਯੂਜੀ), ਪੋਸਟ-ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ (ਪੀਜੀ), ਡਾਕਟਰੇਟ ਪੱਧਰ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਨਾਲ –ਨਾਲ ਯੋਗ, ਆਯੁਰਵੇਦ, ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਕਲਾਵਾਂ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਭਾਰਤੀ ਗਿਆਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਕੋਰਸਾਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਵੇਗੀ। ਵੈੱਬਸਾਈਟ-ਪੋਰਟਲ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਖੋਜ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪੇਸ਼ ਕਰੇਗਾ। ਨਵੀਂ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੇ ਇੱਕ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੰਸਥਾਵਾਂ/ਕੋਰਸਾਂ ਲਈ ਅਪਲਾਈ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਹੋਵੇਗਾ। ਨਵਾਂ ਪੋਰਟਲ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੀਜ਼ਾ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਵੰਨ-ਸਟੋਪ ਸਮਾਧਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਸਆਈਆਈ ਪੋਰਟਲ ਇੱਕ ਵੰਨ-ਸਟੋਪ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਅਕਾਦਮਿਕ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਸਰਲ ਬਣਾਏਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਈਪੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ, ਐੱਸਆਈਆਈ ਪੋਰਟਲ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪਸੰਦੀਦਾ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਜ਼ਿਲ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੀਮਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮਿਟਾਉਣ ਦੀ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਿੱਖਿਆ ਨੂੰ ਭੂ-ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਸੀਮਾਵਾਂ ਤੋਂ ਪਰ੍ਹੇ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ, ਸਟਡੀ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਪੋਰਟਲ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਦਾ ਇੱਕ ਪਸੰਦੀਦਾ ਮੰਜ਼ਿਲ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਬਣਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪੋਰਟਲ ਵਿਭਿੰਨ ਪਿਛੋਕੜ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸਿੱਖਿਆ ਦਾ ਆਲਮੀ ਕੇਂਦਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਿੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਾਂਡ ‘ਇੰਡੀਆ’ ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦਰਜ ਕਰੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪੋਰਟਲ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵੀਜ਼ਾ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਅਤੇ ਲੋੜੀਂਦੇ ਕੋਰਸਾਂ ਜਾਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨ ਤੱਕ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅਧਿਐਨ ਕਰਨ ਦੇ ਇੱਛੁਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਅਸਾਨ ਬਣਾਏਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਕੀ ਤੋਂ ਘਰੇਲੂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਵੈਸ਼ਵੀਕ੍ਰਿਤ ਦੁਨੀਆ ਨਾਲ ਵਧੇਰੇ ਨੇੜਤਾ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਕਾਰਜਸਥਲ ਦੇ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਹੋਣ ਜਿਹੇ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਐੱਨਈਪੀ 2020 ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੈਂਪਸ ਖੁੱਲਣ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ:
ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ: ਸਟਡੀ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ:
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਸਥਾਗਤ ਰੈਂਕਿੰਗ ਫ੍ਰੇਮਵਰਕ (ਐੱਨਆਈਆਰਐੱਫ) ਰੈਂਕਿੰਗ (<=100)
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਲਾਂਕਣ ਅਤੇ ਮਾਨਤਾ ਕੌਂਸਲ (ਐੱਨਏਏਸੀ) ਮਾਨਤਾ ਸਕੋਰ (>=3.01)
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹੱਤਵ ਦੇ ਸੰਸਥਾਨ (ਆਈਐੱਨਆਈ)
• ਇਹ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅਧਿਐਨ ਦੇ ਲਈ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਮਾਂਕਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸੇਦਾਰ ਬਣਾਉਣਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸਟਡੀ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਇੰਡੀਅਨ ਹਾਇਰ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟਸ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਸੁਚਾਰੂ ਅਤੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਔਨਲਾਈਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵੀਜ਼ਾ ਅਪਲਾਈ ਤੱਕ ਦੀ ਪੂਰੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਸਰਲ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਆਪਣੇ ਇੱਛੁਕ ਕੋਰਸਾਂ ਨੂੰ ਚੁਣਨ, ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਪੱਤਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੁਪਨਿਆਂ ਨੂੰ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਬਣਦੇ ਹਨ। ਏੱਸਆਈਆਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਬੇਜੋੜ ਤਜ਼ਰਬੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਾਆਕਾਂਖੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਜੀਵੰਤ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਿਵਿਧ ਅਕਾਦਮਿਕ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਿੱਚ ਅਧਿਐਨ ਕਰਨ ਲਈ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ‘ਸਟਡੀ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਓਈ) ਦੀ ਸਰਪ੍ਰਸਤੀ ਹੇਠ ਇੱਕ ਫਲੈਗਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ। ਸਟਡੀ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਟੀਚਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਪਸੰਦੀਦਾ ਅਧਿਐਨ ਮੰਜ਼ਿਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ, ਆਲਮੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤੁਲਨਾਤਮਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕਿਫਾਇਤੀ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਨ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਸੁਧਾਰ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਦੀ ਵੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾਲਤਮ ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਆਲਮੀ ਕਾਰਜਬਲ ਦੀਆਂ ਵਧਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਕੋਰਸਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸਟਡੀ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕੋਰਸਾਂ ਤੱਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਸੁਗਮ ਬਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਅਕਾਦਮਿਕ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।