Ministry of Science & Technology
“TDB-DST approves support to M/s Noccarc Robotics Private Limited, Maharashtra; Company to Commercialize Digitally-Enabled Advanced Universal ICU Ventilator”
“IIT Kanpur-Incubated Startup Receives ₹3.94 Crores in TDB-DST Funding for Commercialization of Digitally-Enabled Advanced Universal ICU Ventilator”
09 AUG 2023 3:50PM by PIB Delhi
In a nation where more than 85% of medical devices are imported, the push towards indigenously developed products has never been more critical. The Government of India, under its "Make in India" initiative and a renewed focus on digitization across all sectors, including healthcare, is driving a robust ecosystem for homegrown innovations.
Reflecting these national priorities, the Technology Development Board (TDB) has entered into an agreement with M/s Noccarc Robotics Private Limited, Maharashtra, a company dedicated to the commercialization of Digitally Enabled Advanced Universal ICU Ventilators. The board has pledged support of ₹3.94 Crores out of the total project cost of ₹7.89 Crores. M/s Noccarc, incubated at the Startup Incubation and Innovation Centre of the Indian Institute of Technology, Kanpur, epitomizes the spirit of innovation with its indigenously developed technology.
The entire technology has been developed by Noccarc indigenously, with several patents filed for each component of the ventilator. The company's entry-level ventilator, V310, played a critical role during the COVID-19 pandemic, being deployed in diverse hospitals across India, where it became instrumental in saving lives. Building on this success, Noccarc is now launching the Noccarc V730i, which is a smart ventilator. V730i allows seamless connectivity to the cloud via GSM, Wi-Fi, and LAN, allowing doctors and intensive care specialists to remotely monitor the patient data on Noccarc’s digital platform, and will also enable hospitals to digitize their ICU data and workflows. This initiative is aligned with the Government's push towards creating a self-reliant India in the medical devices sector.
Speaking on this occasion, the promoters of Noccarc, Shri Nikhil Kurele, and Shri Harshit Rathore, expressed that the support and assistance from TDB would propel the company in its quest for technological indigenization across India's healthcare sector. They emphasized that Noccarc's endeavours would contribute significantly to the Atmanirbhar Bharat initiatives of the Government, setting a precedent for innovation and self-reliance in the field of medical technology.
Shri Rajesh Kumar Pathak, Secretary, TDB said that, “Noccarc's innovations in advanced medical technology are a testament to India's capabilities in developing advanced solutions that cater to the needs of domestic healthcare facilities. M/s Noccarc focuses on commercializing Digitally Enabled Advanced Universal ICU Ventilators, which are expected to revolutionize the critical care industry. The company's manufacturing site in Pune is a symbol of the realization of digitally-enabled healthcare devices made in India, which have immense potential in export markets too.”

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
మహారాష్ట్రలోని మెసర్స్ నోకార్క్ రోబోటిక్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ కు టీడీబీ - డి ఎస్ టి మద్దతు; డిజిటల్ ఎనేబుల్డ్ అడ్వాన్స్డ్ యూనివర్సల్ ఐసీయూ వెంటిలేటర్ను వాణిజ్యీకరించే కంపెనీ
డిజిటల్ ఎనేబుల్డ్ అడ్వాన్స్డ్ యూనివర్సల్ ఐసీయూ వెంటిలేటర్ వాణిజ్యీకరణ కోసం ఐఐటీ కాన్పూర్ ఇంక్యుబేషన్
స్టార్టప్ కు టీడీబీ-డీఎస్టీ ఫండింగ్ కింద రూ.3.94 కోట్లు
09 AUG 2023 3:50PM by PIB Hyderabad
85 శాతానికి పైగా వైద్య పరికరాలు దిగుమతి అవుతున్న దేశంలో, దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన ఉత్పత్తుల వైపు మొగ్గు చూపడం ఎప్పుడూ అంత క్లిష్టమైనది కాదు. భారత ప్రభుత్వం తన "మేకిన్ ఇండియా" చొరవ, ఆరోగ్య సంరక్షణతో సహా అన్ని రంగాలలో డిజిటలైజేషన్ పై పునరుద్ధరించిన దృష్టి, దేశీయ ఆవిష్కరణల కోసం బలమైన పర్యావరణ వ్యవస్థను నడిపిస్తోంది.
ఈ జాతీయ ప్రాధాన్యతలను ప్రతిబింబిస్తూ, టెక్నాలజీ డెవలప్మెంట్ బోర్డు (టిడిబి) డిజిటల్ ఎనేబుల్డ్ అడ్వాన్స్డ్ యూనివర్సల్ ఐసియు వెంటిలేటర్ల వాణిజ్యీకరణకు అంకితమైన మెసర్స్ నోకార్క్ రోబోటిక్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్, మహారాష్ట్రతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. మొత్తం ప్రాజెక్టు వ్యయం రూ.7.89 కోట్లలో రూ.3.94 కోట్ల మద్దతును బోర్డు ప్రకటించింది. కాన్పూర్ లోని ఇండియన్ ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీకి చెందిన స్టార్టప్ ఇంక్యుబేషన్ అండ్ ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ లో ఇంక్యూబేషన్ చేసిన మెసర్స్ నోకార్క్ స్వదేశీ పరిజ్ఞానంతో ఇన్నోవేషన్ స్ఫూర్తిని చాటుతోంది.
ఈ మొత్తం సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని నోకార్క్ దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసింది, వెంటిలేటర్ ప్రతి భాగానికి అనేక పేటెంట్లు దాఖలు అయ్యాయి. కోవిడ్-19 మహమ్మారి సమయంలో కంపెనీ ఎంట్రీ లెవల్ వెంటిలేటర్- వి 310 కీలక పాత్ర పోషించింది, ఇది భారతదేశం అంతటా వివిధ ఆసుపత్రులలో ఏర్పాటయింది. అక్కడ ఇది ప్రాణాలను రక్షించడంలో కీలక పాత్ర పోషించింది.ఈ విజయం ఆధారంగా నోకార్క్ ఇప్పుడు స్మార్ట్ వెంటిలేటర్ అయిన నోకార్క్ వి730ఐని విడుదల చేస్తోంది. వి730 ఐ -జి ఎస్ ఎం , వై ఫై , ఎల్ ఎ ఎన్ ద్వారా క్లౌడ్ కు అంతరాయం లేని కనెక్టివిటీని అనుమతిస్తుంది, వైద్యులు,ఇంటెన్సివ్ కేర్ నిపుణులు నోకార్క్ డిజిటల్ ప్లాట్ ఫామ్ పై రోగి డేటాను రిమోట్ గా పర్యవేక్షించడానికి అనుమతిస్తుంది. ఆసుపత్రులు తమ ఐసియు డేటా వర్క్ ఫ్లోలను డిజిటలైజ్ చేయడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. వైద్య పరికరాల రంగంలో స్వావలంబన భారతాన్ని నిర్మించాలన్న ప్రభుత్వ ప్రయత్నానికి అనుగుణంగా ఈ కార్యక్రమం చేపట్టారు.
ఈ సందర్భంగా నోకార్క్ ప్రమోటర్లు శ్రీ నిఖిల్ కురేలే, శ్రీ హర్షిత్ రాథోడ్ మాట్లాడుతూ, టిడిబి నుండి మద్దతు, సహాయం భారతదేశ ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగం అంతటా సాంకేతిక స్వదేశీకరణ అన్వేషణలో కంపెనీని ముందుకు నడిపిస్తుందని పేర్కొన్నారు. ప్రభుత్వ ఆత్మనిర్భర్ భారత్ కార్యక్రమాలకు నోకార్క్ ప్రయత్నాలు గణనీయంగా దోహదం చేస్తాయని, వైద్య సాంకేతిక రంగంలో ఆవిష్కరణలు, స్వావలంబనకు ఒక ఉదాహరణగా నిలుస్తాయని వారు చెప్పారు.
టిడిబి కార్యదర్శి శ్రీ రాజేష్ కుమార్ పాఠక్ మాట్లాడుతూ, "అధునాతన వైద్య సాంకేతికతలో నోకార్క్ ఆవిష్కరణలు దేశీయ ఆరోగ్య సంరక్షణ సౌకర్యాల అవసరాలను తీర్చే అధునాతన పరిష్కారాలను అభివృద్ధి చేయడంలో భారతదేశ సామర్థ్యాలకు నిదర్శనం. మెసర్స్ నోకార్క్ డిజిటల్ ఎనేబుల్డ్ అడ్వాన్స్డ్ యూనివర్సల్ ఐసియు వెంటిలేటర్లను వాణిజ్యీకరించడంపై దృష్టి పెడుతుంది, ఇవి క్రిటికల్ కేర్ లో విప్లవాత్మక మార్పులను తీసుకువస్తాయని భావిస్తున్నారు. ఎగుమతి మార్కెట్లలో కూడా అపారమైన సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉన్న భారతదేశంలో తయారైన డిజిటల్ ఆధారిత ఆరోగ్య సంరక్షణ పరికరాల సాకారానికి పుణెలోని కంపెనీ తయారీ కేంద్రం ఒక చిహ్నం.