Ministry of Finance
Direct Tax Collections for F.Y. 2023-24 up to 10.08.2023
11 AUG 2023 5:35PM by PIB Delhi
The provisional figures of Direct Tax collections up to 10th August, 2023 continue to register steady growth. Direct Tax collections up to 10th August, 2023 show that gross collections are at Rs. 6.53 lakh crore which is 15.73% higher than the gross collections for the corresponding period of last year. Direct Tax collection, net of refunds, stands at Rs. 5.84 lakh crore which is 17.33% higher than the net collections for the corresponding period of last year. This collection is 32.03% of the total Budget Estimates of Direct Taxes for F.Y. 2023-24.
Refunds amounting to Rs. 0.69 lakh crore have been issued during 1st April, 2023 to 10th August, 2023, which are 3.73% higher than refunds issued during the same period in the preceding year.

अर्थ मंत्रालय
आर्थिक वर्ष 2023-24 मध्ये 10 ऑगस्ट 2023 पर्यंत झालेले प्रत्यक्ष कर संकलन
11 AUG 2023 6:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 ऑगस्ट 2023
प्रत्यक्ष कर संकलनाच्या 10 ऑगस्ट 2023 पर्यंत हाती आलेल्या तात्पुरत्या आकडेवारीत सातत्यपूर्ण वाढ नोंदवण्यात आली आहे. 10 ऑगस्ट 2023 पर्यंतचे प्रत्यक्ष कर संकलन लक्षात घेता एकूण 6.53 लाख कोटी रुपये इतके सकल कर संकलन झाले असून ते गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीतील सकल कर संकलनापेक्षा 15.73% अधिक आहे. परतावा लक्षात घेतल्यानंतरचे प्रत्यक्ष कर संकलन, 5.84 लाख कोटी रुपये आहे जे गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीतील निव्वळ कर संकलनापेक्षा 17.33% अधिक आहे. हे संकलन आर्थिक वर्ष 2023-24 मधील प्रत्यक्ष करांच्या एकूण अर्थसंकल्पीय अंदाजांच्या 32.03%आहे.
दिनांक 1 एप्रिल 2023 ते 10 ऑगस्ट 2023 या कालावधीत परताव्यापोटी 0.69 लाख कोटी रुपये देण्यात आले आहेत आणि हा परतावा गेल्या वर्षात याच कालावधीत जारी केलेल्या परताव्यांच्या तुलनेत 3.73% जास्त आहे.