ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਅਮਰੀਕੀ ਕਾਂਗਰਸ ਦੇ ਇੱਕ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਅਮਰੀਕਾ ਸਬੰਧਾਂ ਦੇ ਲਈ ਅਮਰੀਕੀ ਕਾਂਗਰਸ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਅਤੇ ਦੋ-ਦਲੀ ਸਮਰਥਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜੂਨ ਵਿੱਚ ਅਮਰੀਕਾ ਦੀ ਆਪਣੀ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਸਰਕਾਰੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੂਸਰੀ ਵਾਰ ਕਾਂਗਰਸ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ ਸੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕੀ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਸਾਂਝੀਆਂ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ, ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਆਪਸੀ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ
16 AUG 2023 7:43PM by PIB Chandigarh
ਅਮਰੀਕੀ ਕਾਂਗਰਸ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਸਦਨ ਦੇ ਅੱਠ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਵਫ਼ਦ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਰੋ ਖੰਨਾ, ਇੰਡੀਆ ਕੌਕਸ ਦੇ ਡੈਮੋਕ੍ਰੇਟਿਕ ਕੋ-ਚੇਅਰ; ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਮਾਇਕ ਵਾਲਟਜ਼ ਇੰਡੀਆ ਕੌਕਸ ਦੇ ਰਿਪਬਲਿਕਨ ਕੋ-ਚੇਅਰ; ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਐੱਡ ਕੇਸ; ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਕੈਟ ਕੈਮਮੈਕ; ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਡੇਬੋਰਾ ਰੌਸ; ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਜੈਸਮੀਨ ਕ੍ਰੌਕਿਟ; ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਰਿਚ ਮੈਕਕੌਰਮਿਕ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਸ਼੍ਰੀ ਥਾਣੇਦਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਫ਼ਦ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਅਮਰੀਕਾ ਸਬੰਧਾਂ ਦੇ ਲਈ ਅਮਰੀਕੀ ਕਾਂਗਰਸ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਅਤੇ ਦੋ-ਦਲੀ ਸਮਰਥਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜੂਨ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਬਾਇਡਨ ਦੇ ਸੱਦੇ ’ਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਦੀ ਆਪਣੀ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਸਰਕਾਰੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੂਸਰੀ ਵਾਰ ਅਮਰੀਕੀ ਕਾਂਗਰਸ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸ਼ੈਸਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਮਿਲਿਆ ਸੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕੀ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਅਮਰੀਕਾ ਵਿਆਪਕ ਆਲਮੀ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ; ਸਾਂਝੀਆਂ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ, ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਆਪਸੀ ਸਬੰਧਾਂ (strong people-to-people ties) ’ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ।
https://twitter.com/narendramodi/status/1691814167169171553

Prime Minister's Office
A US Congressional delegation calls on Prime Minister Narendra Modi
PM appreciates the consistent and bipartisan support of the US Congress for India-US relations
PM recalls his historic State Visit to the US in June during which he addressed the Congress for a second time
PM and the US delegation highlight shared democratic values, respect for rule of law and strong people-to-people ties
16 AUG 2023 7:43PM by PIB Delhi
A US Congressional delegation of eight members from the House of Representatives called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
The delegation included Rep. Ro Khanna, Democratic co-chair of the India Caucus, Rep. Mike Waltz, Republican co-chair of the India Caucus, Rep. Ed Case, Rep. Kat Cammack, Rep. Deborah Ross, Rep. Jasmine Crockett, Rep. Rich McCormick and Rep. Shri Thanedar.
Welcoming the delegation to India, Prime Minister conveyed his appreciation for the consistent and bipartisan support of the US Congress for India-US relations.
Prime Minister fondly recalled his historic State Visit to the US in June at the invitation of President Biden during which he had an opportunity to address a Joint Session of the US Congress for a second time.
Prime Minister and the US delegation highlighted that the India-US Comprehensive Global Strategic Partnership is based on shared democratic values, respect for rule of law and strong people-to-people ties.