ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
ઓનલાઈન સેવાઓમાં સીમલેસ એક્સેસ માટે આધાર રજીસ્ટર્ડ મોબાઈલ નંબર અપડેટ કરવો હવે મહત્વપૂર્ણ છે
18 AUG 2023 12:55PM by PIB Ahmedabad
યુનિક આઈડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઑફ ઈન્ડિયા (UIDAI) એ આધાર કાર્ડધારકો માટે એક મહત્ત્વપૂર્ણ અપડેટની જાહેરાત કરી છે, જેમાં ચોક્કસ અને અદ્યતન નોંધાયેલ મોબાઈલ નંબર જાળવવાના મહત્વ પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો છે. ડિજિટલ યુગમાં જ્યાં આધાર એ સરકારી અને બિન-સરકારી સેવાઓ, સબસિડી, પેન્શન, શિષ્યવૃત્તિ અને વધુની પુષ્કળતા સુધી પહોંચવા માટે એક પાયાનો પથ્થર છે, તમારા આધાર ડેટાની શુદ્ધતાની ખાતરી કરવી સર્વોચ્ચ મહત્વ છે.
તમારો નોંધાયેલ મોબાઈલ નંબર આધાર ઓનલાઈન સેવાઓની દુનિયાને અનલોક કરવાની ચાવી તરીકે કામ કરે છે. સરકારી અને બિન-સરકારી ઓફરો, સબસિડી લાભો, પેન્શન, શિષ્યવૃત્તિ, સામાજિક લાભો, બેંકિંગ, વીમો, કરવેરા, શિક્ષણ, રોજગાર અને આરોગ્યસંભાળ સેવાઓ સહિતની સેવાઓની વિશાળ શ્રેણીમાં સીમલેસ ઍક્સેસને સક્ષમ કરવા માટે તે આવશ્યક છે. આ સેવાઓનો લાભ લેતી વખતે સરળ અનુભવ સુનિશ્ચિત કરવા માટે માન્ય અને અપ-ટુ-ડેટ મોબાઇલ નંબર મહત્વપૂર્ણ છે.
જો તમે આધાર માટે નોંધણી કરાવતી વખતે તમારો મોબાઈલ નંબર પહેલાથી રજીસ્ટર કરાવ્યો નથી, તો તે નોંધણી કરાવવા માટે તમે કાયમી નોંધણી કેન્દ્રની મુલાકાત લેવી આવશ્યક છે. એકવાર રજીસ્ટર થઈ ગયા પછી, તમારો મોબાઈલ નંબર તમારી અને ઘણી મહત્વપૂર્ણ સેવાઓ વચ્ચેની લિંક તરીકે કામ કરશે, જે તમારા જીવનને સરળ અને વધુ કાર્યક્ષમ બનાવશે.
લગ્ન, સ્થાનાંતરણ અથવા વ્યક્તિગત વિગતોમાં ફેરફાર જેવી જીવનની ઘટનાઓમાં ફેરફારને કારણે તમારા આધાર ડેટાને અપડેટ કરવાની જરૂર પડે છે. આ ફેરફારોમાં તમારું નામ, સરનામું, મોબાઈલ નંબર, ઈમેલ સરનામું અને વધુના ફેરફારોનો સમાવેશ થઈ શકે છે. સેવા વિતરણમાં અવરોધોને રોકવા અને તમારી આધાર પ્રોફાઇલની અખંડિતતા જાળવવા માટે ચોક્કસ વસ્તી વિષયક માહિતીની ખાતરી કરવી મહત્વપૂર્ણ છે.
જો તમને લાગે કે તમારા આધાર કાર્ડ પરનો તમારો વસ્તી વિષયક ડેટા અપડેટ કરવાની જરૂર છે, તો તમે સત્તાવાર UIDAI પોર્ટલ દ્વારા સરળતાથી પ્રક્રિયા શરૂ કરી શકો છો. ભલે તે નોંધણી પ્રક્રિયામાંથી ભૂલોને સુધારવાની હોય અથવા જીવનની ઘટનાઓને કારણે જરૂરી ફેરફારો કરવા માટે હોય, UIDAI પોર્ટલ આ અપડેટ્સની સુવિધા માટે વપરાશકર્તા-મૈત્રીપૂર્ણ ઇન્ટરફેસ પ્રદાન કરે છે.
UIDAI તમામ રહેવાસીઓને તેમના વસ્તી વિષયક ડેટાને ચકાસવા અને અપડેટ કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરે છે જ્યારે જરૂરી હોય ત્યારે સેવાઓની વિશાળ શ્રેણીમાં અવિરત ઍક્સેસને સક્ષમ કરવા. આમ કરવાથી, તમે તમારા અને સાથી નાગરિકો માટે સરળ, વધુ કાર્યક્ષમ અને સુરક્ષિત ડિજિટલ અનુભવમાં યોગદાન આપો છો.

Ministry of Electronics & IT
Updating Aadhaar Registered Mobile Number Now Vital for Seamless Access to Online Services
18 AUG 2023 12:55PM by PIB Ahmedabad
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) announces a crucial update for Aadhaar cardholders, emphasizing the significance of maintaining an accurate and up-to-date registered mobile number. In a digital age where Aadhaar is a cornerstone for accessing a plethora of government and non-government services, subsidies, pensions, scholarships, and more, ensuring the correctness of your Aadhaar data is of paramount importance.
Your registered mobile number serves as the key to unlocking a world of Aadhaar Online Services. It is essential for enabling seamless access to a wide array of services, including government and non-government offerings, subsidy benefits, pensions, scholarships, social benefits, banking, insurance, taxation, education, employment, and healthcare services. A valid and up-to-date mobile number is vital to ensure a smooth experience when availing these services.
If you haven't already registered your mobile number while enrolling for Aadhaar, it is imperative that you visit a Permanent Enrolment Centre to get it registered. Once registered, your mobile number will serve as a link between you and a host of vital services, making your life simpler and more efficient.
Changes in life events such as marriage, relocation, or modifications in personal details necessitate updates to your Aadhaar data. These changes might include alterations to your name, address, mobile number, email address, and more. Ensuring accurate demographic information is crucial to prevent disruptions in service delivery and to maintain the integrity of your Aadhaar profile.
If you find that your demographic data on your Aadhaar card needs to be updated, you can easily initiate the process through the official UIDAI portal. Whether it's correcting errors from the enrolment process or making necessary changes due to life events, the UIDAI portal provides a user-friendly interface to facilitate these updates.
UIDAI encourages all residents to verify and update their demographic data whenever necessary to enable uninterrupted access to a wide range of services. By doing so, you contribute to a smoother, more efficient, and secure digital experience for yourself and fellow citizens.