Ministry of Steel
Government of India taking steps to raise the level of availability of domestic coking coal for use in steel industries
18 AUG 2023 6:17PM by PIB Delhi
India imports around 90% of metallurgical coal requirement, which was 56.05 MT in 2022-23. As the steel production rises in the country, the coal imports are likely to rise too. In this direction, the Ministry of Steel and Ministry of Coal have made concerted efforts to raise the level of availability of domestic coking coal for use in steel industries. ​Following actions have been taken to improve the supply of domestic coking coal:
1. To raise the availability of domestically produced coking coal to steel manufacturers, the Ministry of Coal has 16 coking coal blocks so far, out of which 4 blocks were auctioned in the year 2022-23. Out of these, JSW was allocated two coking coal blocks. JSW is planning to produce 1.54 MTPA (Million Tonnes Per Annum) coking coal from the allocated blocks.
2. Bharat Coking Coal Limited (BCCL) invited agencies/companies to mine coking coal from their BCCL owned abandoned/discontinued mines on a revenue sharing basis. Initially, 8 mines were identified and bids have been invited in two rounds, since May 2023. Letter Of Authorization (LoA) has been issued for 4 mines while the bids received for two mines are under finalisation. Further, two more mines have been identified for offering, under the revenue sharing mechanism. Fresh round of bidding is likely to be conducted shortly for these mines, including the remaining mines.
3. Steel Authority of India Limited (SAIL) has entered into an Memorandum of understanding (MoU) with BCCL to get washed coking coal from BCCL washeries. SAIL has signed MoU for getting 1.8 MT of washed coking coal from BCCL washeries. Other than that, limited washed coking coal is also available. Presently, 4 new coking coal washeries are under construction/commissioning by BCCL.
4. BCCL and Central Coalfields Limited (CCL) have offered a linkage auction of the raw coking coal for the steel sector in June 2023. As no bids were received, the same was offered again in July 2023. Tata Steel participated in the auction and got the linkage of 50,000 tonnes of raw coking coal from mines of CCL.
5. The Ministry of Coal has also taken an initiative to bundle setting up of washeries with linkage of coking coal. It has been envisaged that the agencies including steel industries, can setup greenfield washeries or revamp old washeries of BCCL, which will be provided linkage of coking coal. A Transaction Adviser was appointed by BCCL to formulate the methodology and the revised proposal is under approval process of BCCL/CIL.

எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
எஃகு தொழிற்சாலைகளில் பயன்படுத்த உள்நாட்டு கோக்கிங் நிலக்கரி கிடைக்கும் அளவை உயர்த்த மத்திய அரசு நடவடிக்கை
18 AUG 2023 6:17PM by PIB Chennai
2022-23 ஆம் ஆண்டில் 56.05 மெட்ரிக் டன்னாக இருந்த உலோக நிலக்கரி தேவையில் 90% இந்தியா இறக்குமதி செய்கிறது. நாட்டில் எஃகு உற்பத்தி அதிகரிக்கும் போது, நிலக்கரி இறக்குமதியும் அதிகரிக்க வாய்ப்புள்ளது. இந்த திசையில், எஃகு அமைச்சகம் மற்றும் நிலக்கரி அமைச்சகம் ஆகியவை எஃகு தொழில்களில் பயன்படுத்த உள்நாட்டு கோக்கிங் நிலக்கரி கிடைக்கும் அளவை உயர்த்த ஒருங்கிணைந்த முயற்சிகளை மேற்கொண்டுள்ளன.உள்நாட்டு கோக்கிங் நிலக்கரி விநியோகத்தை மேம்படுத்த பின்வரும் நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன:
1.உள்நாட்டில் உற்பத்தி செய்யப்படும் கோக்கிங் நிலக்கரியை எஃகு உற்பத்தியாளர்களுக்கு வழங்குவதை அதிகரிக்க, நிலக்கரி அமைச்சகத்திடம் இதுவரை16 கோக்கிங் நிலக்கரி சுரங்கங்கள் உள்ளன, அவற்றில் 4 பிளாக்குகள் 2022-23 ஆம் ஆண்டில் ஏலம் விடப்பட்டுள்ளன. இதில், ஜே.எஸ்.டபிள்யூ.,வுக்கு, இரண்டு நிலக்கரி சுரங்கங்கள் ஒதுக்கப்பட்டன. ஒதுக்கப்பட்ட பிளாக்குகளில் இருந்து 1.54 மெட்ரிக் டன் (ஆண்டுக்கு மில்லியன் டன்) கோக்கிங் நிலக்கரியை உற்பத்தி செய்ய ஜே.எஸ்.டபிள்யூ திட்டமிட்டுள்ளது.
2. பாரத் கோக்கிங் கோல் லிமிடெட் (பி.சி.சி.எல்) கைவிடப்பட்ட / நிறுத்தப்பட்ட சுரங்கங்களிலிருந்து கோக்கிங் நிலக்கரியை வருவாய் பகிர்வு அடிப்படையில் தோண்டி எடுக்க ஏஜென்சிகள் / நிறுவனங்களுக்கு அழைப்பு விடுத்தது. ஆரம்பத்தில், 8 சுரங்கங்கள் அடையாளம் காணப்பட்டு, மே 2023 முதல் இரண்டு சுற்றுகளாக ஒப்பந்தப்புள்ளிகள் கோரப்பட்டுள்ளன. 4 சுரங்கங்களுக்கு ஒப்புதல் கடிதம் வழங்கப்பட்டுள்ளது, இரண்டு சுரங்கங்களுக்கு பெறப்பட்ட ஒப்பந்தப்புள்ளிகள் இறுதி செய்யப்பட்டு வருகின்றன. மேலும், வருவாய் பகிர்வு பொறிமுறையின் கீழ் மேலும் இரண்டு சுரங்கங்கள் வழங்க அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன. மீதமுள்ள சுரங்கங்கள் உட்பட இந்த சுரங்கங்களுக்கு விரைவில் புதிய சுற்று ஏலம் நடத்தப்பட வாய்ப்புள்ளது.
3. பி.சி.சி.எல் ஆலைகளில் இருந்து எடுக்கப்பட்ட கோக்கிங் நிலக்கரியைப் பெற இந்திய எஃகு ஆணையம் லிமிடெட் பி.சி.சி.எல்உடன்புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது. பி.சி.சி.எல் ஆலைகளிலிருந்து 1.8 மெட்ரிக் டன் கழுவப்பட்ட கோக்கிங் நிலக்கரியைப் பெறுவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் செயில் கையெழுத்திட்டுள்ளது. இது தவிர, வரையறுக்கப்பட்ட கோக்கிங் நிலக்கரியும் கிடைக்கிறது. தற்போது, 4 புதிய கோக்கிங் நிலக்கரி நிலையங்கள் பி.சி.சி.எல் நிறுவனத்தால் கட்டப்பட்டு / இயக்கப்பட்டு வருகின்றன.
4. பி.சி.சி.எல் மற்றும் சென்ட்ரல் கோல்ஃபீல்ட்ஸ் லிமிடெட் (சி.சி.எல்) ஆகியவை ஜூன் 2023 இல் எஃகு துறைக்கான மூல கோக்கிங் நிலக்கரியின்இணைப்பு ஏலத்தை வழங்க முன்வந்துள்ளன. ஏலங்கள் எதுவும் பெறப்படாததால், ஜூலை 2023 இல் மீண்டும் வழங்கப்பட்டது. இந்த ஏலத்தில் டாடா ஸ்டீல் பங்கேற்று, சி.சி.எல் சுரங்கங்களில் இருந்து 50,000 டன் கச்சா கோக்கிங் நிலக்கரியை பெற்றது.
5. கோக்கிங்நிலக்கரியைஇணைப்பதன் மூலம் சலவைத் தொழிற்சாலைகளை அமைக்க நிலக்கரி அமைச்சகம் முன்முயற்சி எடுத்துள்ளது. எஃகு தொழிற்சாலைகள் உள்ளிட்ட நிறுவனங்கள், கிரீன்ஃபீல்டு ஆலைகளை அமைக்கலாம் அல்லது பி.சி.சி.எல்லின் பழைய இயந்திரங்களை புதுப்பிக்கலாம், இது கோக்கிங் நிலக்கரியை இணைக்கும். செயல்முறையை உருவாக்க ஒருபரிவர்த்தனை ஆலோசகர்பி.சி.சி.எல் ஆல் நியமிக்கப்பட்டார். திருத்தப்பட்ட முன்மொழிவு பி.சி.சி.எல் / சி.ஐ.எல் ஒப்புதல் செயல்பாட்டில் உள்ளது.