નાણા મંત્રાલય
સીબીડીટીએ આવકવેરા વિભાગની સુધારેલી રાષ્ટ્રીય વેબસાઇટ www.incometaxindia.gov.in શરૂ કરી
નવી વેબસાઇટને સૌંદર્યલક્ષી રીતે મોબાઇલ-રિસ્પોન્સિવ લેઆઉટ માટે ફરીથી ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે અને નવી સુવિધાઓ અને કાર્યો સાથે સામગ્રી માટે 'મેગા મેનુ' છે
બધા નવા ઉમેરાઓ અને નવાં બટન સૂચકાંકો માટે માર્ગદર્શિત વર્ચ્યુઅલ પ્રવાસ
સુધારેલી સાઇટ પરની નવી કામગીરીઓ વપરાશકર્તાઓને વિવિધ કાયદાઓ, વિભાગો, નિયમો અને કર સંધિઓની તુલના કરવાની મંજૂરી આપે છે
26 AUG 2023 11:38AM by PIB Ahmedabad
કરદાતાઓનો અનુભવ વધારવા અને નવી ટેકનોલોજી સાથે તાલ મિલાવવા આવકવેરા વિભાગે તેની રાષ્ટ્રીય વેબસાઈટ www.incometaxindia.gov.in માં સુધારો કર્યો છે જેમાં યુઝર-ફ્રેન્ડલી ઇન્ટરફેસ, વેલ્યુ-એડેડ ફીચર્સ અને નવા મોડ્યુલ્સ નો સમાવેશ થાય છે. નવનિર્મિત વેબસાઇટ ઉદયપુર ખાતે ડિરેક્ટોરેટ ઓફ ઇન્કમટેક્સ (સિસ્ટમ્સ) દ્વારા આયોજિત 'ચિંતન શિબિર'માં સેન્ટ્રલ બોર્ડ ઓફ ડાયરેક્ટ ટેક્સીસ (સીબીડીટી)ના ચેરમેન શ્રી નીતિન ગુપ્તા દ્વારા લોન્ચ કરવામાં આવી.
આ વેબસાઇટ કર અને અન્ય સંબંધિત માહિતીના વ્યાપક ભંડાર તરીકે સેવા આપે છે. તે પ્રત્યક્ષ કરવેરાનાં કાયદા, અન્ય કેટલાંક સંલગ્ન કાયદાઓ, નિયમો, આવકવેરાનાં પરિપત્રો અને અધિસૂચનાઓ, તમામ ક્રોસ-રેફરન્સ્ડ અને હાઇપરલિંક્ડની સુલભતા પ્રદાન કરે છે. આ સાઇટ કરદાતાઓને તેમના આવકવેરા રીટર્ન ફાઇલ કરવામાં સહાય કરવા માટે વિવિધ કર સાધનો દર્શાવતું 'કરદાતા સેવાઓ મોડ્યુલ' પણ પ્રદાન કરે છે.
સુધારેલી વેબસાઇટને સૌંદર્યલક્ષી રીતે મોબાઇલ-રિસ્પોન્સિવ લેઆઉટ સાથે ફરીથી ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે. વેબસાઇટમાં સામગ્રી માટે 'મેગા મેનુ' પણ છે, જેમાં નવી સુવિધાઓ અને કાર્યો છે. વેબસાઇટ પર મુલાકાતીઓની સુવિધા માટે, આ તમામ નવા ઉમેરાઓને માર્ગદર્શિત વર્ચ્યુઅલ ટૂર અને નવા બટન સૂચકાંકો દ્વારા સમજાવવામાં આવ્યા છે.
નવી કાર્યક્ષમતાઓ, વપરાશકર્તાઓને વિવિધ કાયદાઓ, વિભાગો, નિયમો અને કર સંધિઓની તુલના કરવાની મંજૂરી આપે છે. સરળ નેવિગેશન માટે સાઇટ પરની બધી સંબંધિત સામગ્રીને હવે આવકવેરા વિભાગો સાથે ટેગ કરવામાં આવી છે. વધુમાં, ડાયનેમિક ડ્યુ ડેટ એલર્ટની કાર્યક્ષમતા રિવર્સ કાઉન્ટડાઉન, ટૂલટિપ્સ અને સંબંધિત પોર્ટલોની લિંક્સ પૂરી પાડે છે, જેથી કરદાતાઓને સરળતાથી તેનું પાલન કરવામાં મદદ મળી શકે.
સુધારેલી વેબસાઇટ એ ઉન્નત કરદાતાની સેવાઓ પ્રદાન કરવાની બીજી પહેલ છે અને કરદાતાઓને શિક્ષિત કરવાનું અને કર પાલનની સુવિધા આપવાનું ચાલુ રાખશે.

Ministry of Finance
CBDT launches revamped National Website of the Income Tax Department www.incometaxindia.gov.in
New website is aesthetically redesigned for mobile-responsive layout and has ‘Mega Menu’ for content, with new features, and functionalities
Guided virtual tour for all new additions and also new button indicators
New functionalities on the revamped site allow users to compare different Acts, Sections, Rules, and Tax treaties
26 AUG 2023 11:38AM by PIB Delhi
In order to enhance taxpayer experience and keep pace with new technology, the Income Tax Department has revamped its National website www.incometaxindia.gov.in with a user-friendly interface, value-added features, and new modules. The newly revamped website was launched by Shri. Nitin Gupta, Chairman, Central Board of Direct Taxes (CBDT)), at the ‘Chintan Shivir’, organised by Directorate of Income Tax (Systems) at Udaipur.
This website serves as a comprehensive repository of tax and other related information. It provides access to Direct Tax laws, several other Allied Acts, Rules, Income Tax Circulars and Notifications, all cross-referenced and hyperlinked. The site also offers a 'Taxpayer Services Module' featuring various tax tools to assist taxpayers in filing their income tax returns.
The revamped website has been aesthetically redesigned with a mobile-responsive layout. The website also has a ‘Mega Menu’ for content, with new features, and functionalities. For the convenience of the visitors to the website, all these new additions are explained through a guided virtual tour and new button indicators.
The new functionalities, allow users to compare different Acts, Sections, Rules, and Tax treaties. All relevant content on the site is now tagged with Income Tax sections for easy navigation. Further, dynamic due date alerts functionality provides reverse countdowns, tooltips, and links to relevant portals to help taxpayers to comply easily.
The revamped website is another initiative in providing enhanced taxpayer services and will continue to educate taxpayers and facilitate tax compliance.