Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of I&B calls for engagement of Young Professionals for deployment at various regional offices of Press Information Bureau (PIB)
31 AUG 2023 3:02PM by PIB Hyderabad
The Ministry of Information and Broadcasting has invited applications for hiring of thirty three Young Professionals (YPs) on a contract basis for one year (extendable up to three years) to work in the regional offices of PIB across the country. Among these positions, two are in Telangana and one in Andra Pradesh. The YPs so engaged would be required to collaborate with officers and departments to develop communication material related to policies, schemes, announcements, and events of the Central Government.
The essential qualifications include Degree or Diploma in Journalism/ Mass Communication/ Visual Communication/ Information Arts/ Animation & Designing/ Literature and Creative writing. Further, a minimum of two-year work experience after Master's Degree or Diploma, preferably in the field of Communication, designing, marketing, animation, editing and book publishing is required. The candidate needs to be thorough in both Telugu and English.

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
పత్రికా సమాచార కార్యాలయం (పిఐబి) కి చెందిన వేరు వేరు ప్రాంతీయ కార్యాలయాల లో యువ వృత్తి నిపుణుల నియామకం కోసం పిలుపునిస్తున్న సమాచారం మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
31 AUG 2023 3:02PM by PIB Hyderabad
పత్రికా సమాచార కార్యాలయాని కి (పిఐబి) దేశవ్యాప్తం గా ఉన్నటువంటి ప్రాంతీయ కార్యాలయాల లో ఒప్పందం ప్రాతిపదిక న ఒక సంవత్సరం కాలం పాటు పని చేయడం కోసం (ఈ కాలాన్ని మూడు సంవత్సరాల వరకు విస్తరించేందుకు కూడా అవకాశం ఉంది) 33 మంది యువ వృత్తి నిపుణుల (వైపీస్) ను నియమించుకోవాలని సమాచారం మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ దరఖాస్తుల ను ఆహ్వానించింది. ఈ ఉద్యోగాల లో, తెలంగాణ లో రెండు కొలువులు మరియు ఆంధ్ర ప్రదేశ్ లో ఒక నౌకరీ కలిసి ఉన్నాయి. ఇలా పనికి పెట్టుకొన్న వైపీస్ కేంద్ర ప్రభుత్వం యొక్క విధానాలు, పథకాలు, ప్రకటనలు, ఇంకా కార్యక్రమాల కు సంబంధించిన సమాచారాన్ని సిద్ధం చేయడం కోసం అధికారులకు మరియు విభాగాలకు సహకరించవలసి ఉంటుంది. ముఖ్య విద్యార్హతల లో పత్రికా రచన / మాస్ కమ్యూనికేశన్/ విజువల్ కమ్యూనికేశన్/ ఇన్ ఫర్ మేశన్ ఆర్ట్ స్ / ఏనిమేశన్ & డిజైనింగ్ /సాహిత్యం మరియు సృజ‌నాత్మక రచనలు.. వీటిలో దేనిలో అయినా డిగ్రీ గాని, డిప్లొమా గాని భాగం అయి ఉండాలి. ఇంకా మాస్టర్స్ డిగ్రీ లేదా డిప్లొమా సాధించిన తరువాత మరీ ముఖ్యం గా కమ్యూనికేశన్, డిజైనింగ్, మార్కెటింగ్, ఏనిమేశన్, ఎడిటింగ్ మరియు పుస్తక ప్రచురణ రంగాలలో దేనిలో అయినా కనీసం రెండు సంవత్సరాలు పాటు పని చేసినటువంటి అనుభవం కూడా అవసరం. అభ్యర్థి కి తెలుగు లో, ఇంగ్లిషు లో గట్టి పట్టు ఉండాలి.