Ministry of Civil Aviation
Shri Jyotiraditya M Scindia inaugurates International Aerospace Conference jointly organized by MoCA and CII
01 SEP 2023 5:16PM by PIB Delhi
Shri Jyotiraditya M Scindia, Union Minister for Civil Aviation & Steel today inaugurated the ‘International Aerospace Conference: Moving Towards Inclusive Global Value Chains’. It is being jointly organised by the Ministry of Civil Aviation and Confederation of Indian Industry (CII) on 1st and 2nd September 2023 in Gwalior, Madhya Pradesh.
The International Aerospace Conference is a G20 initiative in the aerospace sector under G20 and B20 priority, focusing on developing inclusive global value chains for Global trade and Investment and aims to promote and strengthen trade and investment among the G20 countries.
In his inaugural address, Shri Jyotiraditya M Scindia said that now it is time for global aerospace industry players to supplant themselves to India and there are multiple reasons for it: A) Development of Infrastructure: Indian civil aviation sector had only 74 airports nine years ago; now it has moved to 148 airports including heliports and water aerodromes. And the government is committed to take this number upwards of two hundred in coming three to five years; B) Availability of aircrafts: Earlier there were 400 planes in 2014 now this number has reached almost 700 and nearly 1000 more on order; C) Ecosystem Development: The disinvestment of Air India has brought about a transformation in civil aviation industry in the country, not only for passengers, not only airports, but also for MROs, for manufacturing sector, and for cargo. The huge orders of aircraft placed by Air India and Indigo and the emergence of new players like Akasha is another example of the changes that are taking place in Indian civil aviation industry; D) Thrust on Regional Connectivity: UDAN has given birth to 4 new regional airlines in the country. The hub and connectivity network we have been talking about for decades is a reality in India today.
Talking about the aviation infrastructure in the city of Gwalior, Shri Scindia assured that the development of the new integrated domestic terminal of the Gwalior Airport will be completed within shortest record-breaking time of fifteen month. He also assured greater and consistent support from the government for the holistic growth of aerospace manufacturing in India.
During interaction with the dignitaries, the Minister emphasized that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, we believe in being monumental in our approach rather than being incremental and this stands true for the civil aviation sector as well, where liberalized drone policy & Production Linked Incentive Scheme for drone and its components, implementation of DigiYatra, New MRO Guidelines, and helicopters for last mile connectivity - have made the sector more accessible for its customers.
In the conference, panels of luminaries will be discussing a range of issues pertaining to global value chains and how to make them all-inclusive. The conference involves five sessions covering the following issues:
• Spawning Global Value Chains in Design & Robust Aerospace Manufacturing: Importance of MSMEs
• Integrated Global MRO Services
• Women in Aviation: Fireside chat
• Advanced Technologies in Aerospace & Air Mobility: Changing Skill Sets
• Building Scale in Aerospace Manufacturing
In the last couple of decades, there has been a mammoth increase in Global Value Chains which has transformed the global economy. Over these years, GVCs have worked as an engine of growth and driven economic growth, technological innovation, and job creation. This event will further contribute to preparing India towards matching the challenges that the global supply chain offers.

உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
மத்திய விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மற்றும் சிஐஐ இணைந்து ஏற்பாடு செய்துள்ள சர்வதேச விண்வெளி மாநாட்டை ஜோதிராதித்ய எம்.சிந்தியா தொடங்கி வைத்தார்
01 SEP 2023 5:16PM by PIB Chennai
மத்திய சிவில் விமானப் போக்குவரத்து மற்றும் எஃகுத் துறை அமைச்சர் திரு ஜோதிராதித்யா எம் சிந்தியா இன்று 'சர்வதேச விண்வெளி மாநாடு: உள்ளடக்கிய உலகளாவிய மதிப்பு சங்கிலிகளை நோக்கி நகர்தல்' என்ற திட்டத்தைத் தொடங்கி வைத்தார். மத்திய பிரதேச மாநிலம் குவாலியரில் 2023 செப்டம்பர் 1 மற்றும் 2 ஆகிய தேதிகளில் சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மற்றும் இந்திய தொழில் கூட்டமைப்பு (சிஐஐ) இணைந்து இந்த மாநாட்டை நடத்துகின்றன.
சர்வதேச விண்வெளி மாநாடு என்பது ஜி 20 மற்றும் பி 20 முன்னுரிமையின் கீழ் விண்வெளித் துறையில் ஒரு ஜி 20 முன்முயற்சியாகும், இது உலகளாவிய வர்த்தகம் மற்றும் முதலீட்டிற்கான உள்ளடக்கிய உலகளாவிய மதிப்பு சங்கிலிகளை உருவாக்குவதில் கவனம் செலுத்துகிறது மற்றும் ஜி 20 நாடுகளிடையே வர்த்தகம் மற்றும் முதலீட்டை ஊக்குவிப்பதையும் வலுப்படுத்துவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
ஜோதிராதித்யா எம் சிந்தியா தனது தொடக்க உரையில், உலகளாவிய விண்வெளித் தொழில் நிறுவனங்கள் தங்களை இந்தியாவுக்கு மாற்ற வேண்டிய நேரம் இது என்றும், அதற்கு பல காரணங்கள் உள்ளன என்றும் கூறினார்: அ) உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு:இந்திய சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறை ஒன்பது ஆண்டுகளுக்கு முன்பு 74 விமான நிலையங்களை மட்டுமே கொண்டிருந்தது; இப்போது அது ஹெலிபோர்ட்கள் மற்றும் நீர் விமான நிலையங்கள் உட்பட 148 விமான நிலையங்களாக உயர்ந்துள்ளன. வரும் மூன்று முதல் ஐந்து ஆண்டுகளில் இந்த எண்ணிக்கையை இருநூறுக்கும் மேல் கொண்டு செல்ல அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது; ஆ) விமானங்கள் இருப்பு: முன்பு 2014 ஆம் ஆண்டில் 400 விமானங்கள் இருந்தன, இப்போது இந்த எண்ணிக்கை கிட்டத்தட்ட 700 ஐ எட்டியுள்ளது, மேலும் 1000 ஐ எட்டியுள்ளது; இ) சுற்றுச்சூழல் மேம்பாடு:ஏர் இந்தியாவின் பங்கு விற்பனை நாட்டின் சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறையில், பயணிகளுக்கு மட்டுமல்ல, விமான நிலையங்களுக்கு மட்டுமல்லாமல், எம்.ஆர்.ஓ.க்களுக்கும், உற்பத்தித் துறைக்கும், சரக்குகளுக்கும் ஒரு மாற்றத்தைக் கொண்டு வந்துள்ளது. ஏர் இந்தியா மற்றும் இண்டிகோ விமானங்களின் மிகப்பெரிய ஆர்டர்கள் மற்றும் ஆகாஷா போன்ற புதிய நிறுவனங்களின் தோற்றம் ஆகியவை இந்திய சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறையில் ஏற்பட்டு வரும் மாற்றங்களுக்கு மற்றொரு எடுத்துக்காட்டு; ஈ) பிராந்திய இணைப்பிற்கு முக்கியத்துவம்: உடான் நாட்டில் 4 புதிய பிராந்திய விமான நிறுவனங்களை உருவாக்கியுள்ளது. பல தசாப்தங்களாக நாம் பேசி வந்த மைய மற்றும் இணைப்பு நெட்வொர்க் இன்று இந்தியாவில் ஒரு யதார்த்தமாக உள்ளது.
குவாலியர் நகரின் விமான உள்கட்டமைப்பு குறித்து பேசிய திரு சிந்தியா, குவாலியர் விமான நிலையத்தின் புதிய ஒருங்கிணைந்த உள்நாட்டு முனையத்தின் வளர்ச்சி பதினைந்து மாதங்களுக்குள் முடிக்கப்படும் என்று உறுதியளித்தார். இந்தியாவில் ஏரோஸ்பேஸ் உற்பத்தியின் முழுமையான வளர்ச்சிக்கு அரசாங்கத்திடமிருந்து அதிக மற்றும் நிலையான ஆதரவையும் அவர் உறுதியளித்தார்.
பிரதம மந்திரி திரு. நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், நமது அணுகுமுறை மகத்தானதாக இருக்க வேண்டும் என்று நாங்கள் நம்புகிறோம், இது சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறைக்கும் பொருந்தும் என்று அமைச்சர் வலியுறுத்தினார், அங்கு ட்ரோன் கொள்கை மற்றும் ட்ரோன் மற்றும் அதன் கூறுகளுக்கான உற்பத்தி இணைக்கப்பட்ட ஊக்குவிப்புத் திட்டம் தாராளமயமாக்கப்பட்டது, டிஜியாத்ராவை செயல்படுத்துதல். புதிய எம்.ஆர்.ஓ வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் கடைசி மைல் இணைப்புக்கான ஹெலிகாப்டர்கள் - இத்துறையை அதன் வாடிக்கையாளர்களுக்கு மிகவும் அணுகக்கூடியதாக மாற்றியுள்ளன.
இந்த மாநாட்டில், உலகளாவிய மதிப்பு சங்கிலிகள் தொடர்பான பல்வேறு பிரச்சினைகள் மற்றும் அவற்றை எவ்வாறு அனைவரையும் உள்ளடக்கியதாக மாற்றுவது என்பது குறித்து மேதைகளின் குழுக்கள் விவாதிக்கும்.