પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીની યુરોપિયન કાઉન્સિલના પ્રમુખ અને યુરોપિયન કમિશનના પ્રમુખ સાથે મુલાકાત
10 SEP 2023 7:58PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 10 સપ્ટેમ્બર 2023ના રોજ નવી દિલ્હીમાં G20 સમિટની સાથે યુરોપિયન કાઉન્સિલના પ્રમુખ મહામહિમ શ્રીમાન ચાર્લ્સ મિશેલ અને યુરોપિયન કમિશનના પ્રમુખ મહામહિમ કુ. ઉર્સુલા વોન ડેર લેયેન સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બંને મુલાકાતીઓએ ભારતના G20 પ્રેસિડેન્સીની સફળતા બદલ પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
ચર્ચાઓ ભારત - EU વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી, આગામી ભારત - EU સમિટ, ચાલુ ફ્રી ટ્રેડ એગ્રીમેન્ટ વાટાઘાટો, આબોહવા પરિવર્તન અને LiFE, ડિજિટલ ટેક્નોલોજી અને ટ્રેડ એન્ડ ટેક્નોલોજી કાઉન્સિલ (TTC) સહિત વિવિધ પાસાઓ પર કેન્દ્રીત કરવામાં આવી હતી.
નેતાઓએ ભારત-મધ્ય પૂર્વ-યુરોપ આર્થિક કોરિડોર વિશે પણ ચર્ચા કરી હતી જે 9 સપ્ટેમ્બર 2023ના રોજ શરૂ કરવામાં આવી હતી. તેઓને લાગ્યું કે કોરિડોરનો ઝડપી અમલીકરણ થવો જોઈએ. પ્રધાનમંત્રીએ કોરિડોર હેઠળ સોલાર પ્રોજેક્ટ્સની શક્યતાઓ પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of the European Council and President of the European Commission
10 SEP 2023 7:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Charles Michel, President of the European Council and H.E. Ms. Ursula von der Leyen, President of the European Commission on 10 September 2023, on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
Both visitors congratulated Prime Minister on the success of India’s G20 Presidency.
Discussions focussed on various aspects of the India – EU Strategic Partnership, including the next India - EU Summit, ongoing Free Trade Agreement negotiations, climate change and LiFE, digital technology, and Trade and Technology Council (TTC).
The leaders also discussed the India- Middle East- Europe Economic Corridor that was launched on 9 September 2023. They felt that there should be expeditious implementation of the Corridor. Prime Minister also highlighted the possibilities of solar projects under the Corridor.