Ministry of Defence
CURTAIN RAISER: KEEL LAYING CEREMONY OF STITCHED SHIP REVIVING THE ANCIENT INDIAN MARITIME TRADITION
A GoI Initiative to revive the Ancient Art of Stitch Ship Method of Shipbuilding
Keel Laying on 12 Sep 23 in Goa
Chief Guest – MoS for Culture
Indian Navy will sail the Stitch Ship along the traditional maritime trade routes
11 SEP 2023 5:14PM by PIB Delhi
India's rich maritime tradition, dating back several millennia, is set to come alive once again with the revival of an ancient maritime marvel – the stitched ship. In a momentous initiative by the Govt. of India, the Indian Navy, Ministry of Culture, and M/s Hodi Innovations, Goa, are collaborating to reconstruct an ancient stitched ship, reminiscent of the ships that once sailed the oceans on India's ancient maritime trade routes.
This remarkable endeavour, deeply embedded in India’s cultural and civilizational heritage is a symbol of our nation’s rich shipbuilding legacy. Extensive research and consultation with a wide spectrum of subject matter experts have been instrumental in conceptualizing this ambitious project.
This initiative represents a collaborative effort spanning multiple ministries. The Indian Navy is overseeing the ship's design and construction and would be sailing the ship along ancient maritime trade routes. The Ministry of Culture has fully funded this project, while the Ministry of Shipping and Ministry of External Affairs will be supporting the project to ensure seamless execution of the international voyage.
The Project was approved by the National Implementation Committee, Chaired by the Hon’ble Home Minister of India as a Commemoration Project on 14 Dec 2022. The Directorate of Naval Architecture of the Indian Navy engaged in several rounds of discussions with the Ministry of Culture, culminating in the signing of a tripartite agreement with M/s Hodi Innovations, Goa, on 18 July 2023, for the construction of the Ancient Stitched Ship.
The stitching work in the construction of this ship will be undertaken by a team of traditional shipwrights, led by Shri. Babu Sankaran, who is an expert in stitched ship construction. Using this age-old technique, the wooden planks will be shaped using the traditional steaming method to conform to the shape of the hull. Each plank will then be stitched to another using cords/ ropes, sealed with a combination of coconut fiber, resin, and fish oil – akin to the ancient Indian shipbuilding practice.
Once the ship is ready, a unique voyage will be undertaken by the Indian Navy along the traditional maritime trade routes using ancient navigation techniques. The journey of rediscovery and revival begins with the keel laying ceremony scheduled on 12 Sep 23, at M/s Hodi Innovations, Goa, where the Smt Meenakshi Lekhi, Hon’ble Minister of State for Culture and External Affairs, GoI will preside as the Chief Guest. Adm R Hari Kumar, CNS and Mr Sanjeev Sanyal, Member of the Economic Advisor Council to the PM will also be present on the occasion.
aboutthestitchedshipbeingbuiltbasedonancientdesigns.4YYT.jpeg)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பண்டைய இந்திய கடல்சார் பாரம்பரியத்தை புதுப்பிக்கும் கப்பல் கட்டும் நிகழ்ச்சிக்கு அடிக்கல் நாட்டு விழா
கப்பல் கட்டும் பண்டைய தையல் கப்பல் முறைக்கு புத்துயிர் அளிப்பதற்கான மத்திய அரசின் முன்முயற்சி
11 SEP 2023 5:14PM by PIB Chennai
பல ஆயிரம் ஆண்டுகளுக்கு முந்தைய இந்தியாவின் வளமான கடல்சார் பாரம்பரியம், ஒரு பண்டைய கடல் அதிசயமான தைக்கப்பட்ட கப்பலின் மறுமலர்ச்சியுடன் மீண்டும் உயிர் பெற உள்ளது. இந்திய அரசாங்கத்தின் ஒரு முக்கியமான முயற்சியில், இந்திய கடற்படை, கலாச்சார அமைச்சகம் மற்றும் கோவாவின் ஹோடி இன்னோவேஷன்ஸ் ஆகியவை இணைந்து இந்தியாவின் பண்டைய கடல் வர்த்தகப் பாதைகளில் ஒரு காலத்தில் கடலில் பயணித்த கப்பல்களை நினைவூட்டும் ஒரு பண்டைய தையல் கப்பலை மறுசீரமைக்கின்றன.
இந்தியாவின் கலாச்சார மற்றும் நாகரிக பாரம்பரியத்தில் ஆழமாக பதிந்திருக்கும் இந்தக் குறிப்பிடத்தக்க முயற்சி, நமது நாட்டின் வளமான கப்பல் கட்டும் பாரம்பரியத்தின் அடையாளமாகும். பரந்த அளவிலான பாட வல்லுநர்களுடன் விரிவான ஆராய்ச்சி மற்றும் ஆலோசனை இந்த லட்சியத் திட்டத்தை கருத்தாக்குவதில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது.
இந்த முன்முயற்சி பல அமைச்சகங்களை உள்ளடக்கிய ஒரு கூட்டு முயற்சியை பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறது. இந்திய கடற்படை கப்பலின் வடிவமைப்பு மற்றும் கட்டுமானத்தை மேற்பார்வையிடுகிறது மற்றும் பண்டைய கடல் வர்த்தகப் பாதைகளில் கப்பலை இயக்கும். கலாச்சார அமைச்சகம் இந்த திட்டத்திற்கு முழுமையாக நிதியளித்துள்ளது, அதே நேரத்தில் கப்பல் அமைச்சகம் மற்றும் வெளியுறவு அமைச்சகம் சர்வதேச பயணத்தை தடையின்றி செயல்படுத்துவதை உறுதி செய்வதற்காக இந்தத் திட்டத்திற்கு ஆதரவளிக்கும்.
இத்திட்டம் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் தலைமையிலான தேசிய செயலாக்கக் குழுவால் 14 டிசம்பர் 2022 அன்று நினைவுத் திட்டமாக அங்கீகரிக்கப்பட்டது. இந்தியக் கடற்படையின் கப்பல் கட்டும் கலை இயக்குநரகம் கலாச்சார அமைச்சகத்துடன் பல சுற்று கலந்துரையாடல்களில் ஈடுபட்டது, இதன் விளைவாக 18 ஜூலை 2023 அன்று கோவாவின் மெஸர்ஸ் ஹோடி இன்னோவேஷன்ஸ் நிறுவனத்துடன் பண்டைய தையல் கப்பல் கட்டுவதற்கான முத்தரப்பு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது.
இந்த கப்பலின் கட்டுமானத்திற்கான தையல் பணிகளை தையல் கப்பல் கட்டுமானத்தில் நிபுணரான திரு பாபு சங்கரன் தலைமையிலான பாரம்பரிய கப்பல் உரிமையாளர்கள் குழு மேற்கொள்ளும். இந்த பழமையான நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தி, மரப்பலகைகள் பாரம்பரிய நீராவி முறையைப் பயன்படுத்தி ஹல்லின் வடிவத்திற்கு ஏற்ப வடிவமைக்கப்படும். ஒவ்வொரு பலகையும் பின்னர் கயிறுகளைப் பயன்படுத்தி மற்றொன்றோடு தைக்கப்படும், தேங்காய் நார், பிசின் மற்றும் மீன் எண்ணெய் ஆகியவற்றின் கலவையால் மூடப்படும் - பண்டைய இந்தியக் கப்பல் கட்டும் நடைமுறையைப் போன்றது.
கப்பல் தயாரானதும், பண்டைய வழிசெலுத்தல் நுட்பங்களைப் பயன்படுத்தி பாரம்பரிய கடல் வர்த்தகப் பாதைகளில் இந்திய கடற்படையால் ஒரு தனித்துவமான பயணம் மேற்கொள்ளப்படும். மறு கண்டுபிடிப்பு மற்றும் மறுமலர்ச்சிக்கான பயணம் செப்டம்பர் 12 ஆம் தேதி கோவாவில் உள்ள மெஸர்ஸ் ஹோடி இன்னோவேஷன்ஸில் திட்டமிடப்பட்டுள்ள அடிக்கல் நாட்டு விழாவுடன் தொடங்குகிறது. மத்திய கலாச்சார மற்றும் வெளியுறவு இணை அமைச்சர் திருமதி மீனாட்சி லேகி சிறப்பு விருந்தினராக தலைமை தாங்குகிறார். கடற்படைத் தளபதி அட்மிரல் ஆர் ஹரி குமார் மற்றும் பிரதமரின் பொருளாதார ஆலோசகர் குழு உறுப்பினர் திரு சஞ்சீவ் சன்யால் ஆகியோரும் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொள்கின்றனர்.