Special Service and Features
38th National Convention of Chemical Engineers and National Conference on Digitization of Chemical Process Industry and Golden Jubilee Celebrations of IE(I), Trichy Local Centre
12 SEP 2023 3:36PM by PIB Chennai
The Institution of Engineers (India) organized the 38th National Convention of Chemical Engineers and a National Conference on the Digitization of the Chemical Process Industry. The event took place at the Department of Chemical Engineering, NIT Trichy, on the 7th and 8th of September 2023. Additionally, IE(I), Trichy Local Centre, celebrated its Golden Jubilee.
The inaugural event occurred on September 7th. Er. B. Balasubramanian, Chairperson of IE(I), TLC, extended a warm welcome to all dignitaries and participants. Dr. M. Arivazhagan, Professor and Head of the Chemical Engineering Department, provided an overview of the convention and conference. Mrs. Shilpa Tripathi, Chairperson of the Chemical Engineering Board at IE(I), delivered a special address. Er. S. M. Ramanathan, General Manager in Charge of BHEL, Trichy, served as the chief guest during the inauguration. In his address, he emphasized the significance of digitization in process industries and power plants. Dr. G. Aghila, Director of NIT Trichy, the Guest of Honour, underscored the importance of collaboration between industry and higher education institutes in automating process industries. The function was presided over by Er. Shivanand Roy, President of IE(I), who explained the role of digitization and its future scope. During this program, three eminent engineers were honored: Mr. Ashok Panjwani, Executive Director of United Phosphorous Limited, Ankleshwar; Shri K. S. Kasi Viswanathan, Managing Director of SPB; and Dr. Raghunathan Rengasamy, Professor of Chemical Engineering at IIT Madras. Three young engineer award winners, Dr. Himanshu Pradeep from RNG Patil Institute of Technology, Gujarat; Dr. Noel Jacob Kalekkal from NIT Calicut; and Dr. Siksha Swaroopa Kar from CRRI, New Delhi, were also recognized. The Eminent Engineer and Young Engineer award winners shared their expertise. During the convention, past and present office bearers of IE(I) in Trichy and other local centers were felicitated. Finally, Dr. S. Karuppasamy, Organizing Secretary of the event, proposed the vote of thanks. The Sir Acharya Prafulla Chandra Ray Memorial Lecture was delivered by Dr. G. A. Pathanjali, Managing Director of High Energy Batteries. Eleven invited talks featured top managers from SPB, TNPL, Dalmia Cements, BHEL, Montiopro, and experts from IIT, NIT, IGCAR Kalpakkam, and NMRL, Mumbai. They discussed the past, present, and future of digitization in respective process industries, along with challenges and development prospects.
In addition to the invited talks, the two-day event included other activities, such as a panel discussion with eminent personalities from industry and institutes and technical sessions where research scholars from top higher educational institutes presented their research findings.
Dr. A. Arunagiri welcomed all dignitaries to the valedictory event. Dr. K. Muthukumar, Professor of Chemical Engineering, summarized the proceedings of the two-day event. The Er D Banu Prasad, Chief GM of TNPL, Unit II of Board Production, Trichy and Dr G A Pathanjali, Managing Director of High Energy Batteries was the chief guest and guest of Honour of the Valedictory function respectively. Best paper awards and participation certificates were distributed and Dr. Kevin Ark Kumar, Honorary Secretary of IE(I), TLC, expressed gratitude to everyone for the successful completion of the event.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
இரசாயன பொறியாளர்களின் 38வது தேசிய மாநாடு மற்றும் இரசாயன செயல்முறை தொழில்துறையின் டிஜிட்டல்மயமாக்கல் பற்றிய தேசிய மாநாடு
12 SEP 2023 3:36PM by PIB Chennai
இரசாயன பொறியாளர்களின் 38வது தேசிய மாநாடு மற்றும் இரசாயன செயல்முறை தொழில்துறையின் டிஜிட்டல்மயமாக்கல் பற்றிய தேசிய மாநாடு மற்றும் IE(I), திருச்சி லோக்கல் சென்டரின் பொன்விழா கொண்டாட்டங்கள்
இன்ஸ்டிடியூஷன் ஆஃப் இன்ஜினியர்ஸ் (இந்தியா) இரசாயனப் பொறியாளர்களின் 38வது தேசிய மாநாடு மற்றும் இரசாயன செயல்முறைத் தொழில்துறையின் டிஜிட்டல் மயமாக்கல் பற்றிய தேசிய மாநாட்டை ஏற்பாடு செய்தது. 2023 செப்டம்பர் 7 மற்றும் 8 தேதிகளில் என்ஐடி திருச்சியின் கெமிக்கல் இன்ஜினியரிங் துறையில் இந்த நிகழ்வு நடந்தது. கூடுதலாக, IE(I), திருச்சி லோக்கல் சென்டர் தனது பொன்விழாவைக் கொண்டாடியது.
இதன் தொடக்க விழா செப்டம்பர் 7ஆம் தேதி நடைபெற்றது. IE(I), TLC இன் தலைவர் பி. பாலசுப்ரமணியன், அனைத்து பிரமுகர்கள் மற்றும் பங்கேற்பாளர்களை அன்புடன் வரவேற்றார். பேராசிரியரும், வேதியியல் துறைத் தலைவருமான டாக்டர் எம்.அறிவழகன், மாநாடு மற்றும் மாநாட்டின் மேலோட்டப் பார்வையை வழங்கினார். IE(I) இல் கெமிக்கல் இன்ஜினியரிங் வாரியத்தின் தலைவர் திருமதி சில்பா திரிபாதி சிறப்புரையாற்றினார். தொடக்க விழாவின் போது சிறப்பு விருந்தினராக திருச்சி BHEL இன் பொது மேலாளர் - பொறுப்பு எஸ்.எம்.ராமநாதன் கலந்து கொண்டார். அவர் தனது உரையில், செயல்முறைத் தொழில்கள் மற்றும் மின் உற்பத்தி நிலையங்களில் டிஜிட்டல் மயமாக்கலின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தினார். கெளரவ விருந்தினராகப் பங்கேற்ற என்ஐடி திருச்சியின் இயக்குநர் டாக்டர் ஜி. அகிலா, செயல்முறைத் தொழில்களை தானியக்கமாக்குவதில் தொழில் மற்றும் உயர்கல்வி நிறுவனங்களுக்கு இடையேயான ஒத்துழைப்பின் முக்கியத்துவத்தை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். விழாவுக்கு தலைமை வகித்தார், IE(I) இன் தலைவர் சிவானந்த் ராய், டிஜிட்டல்மயமாக்கலின் பங்கு மற்றும் அதன் எதிர்கால நோக்கத்தை விளக்கினார்.
இந்த நிகழ்ச்சியின் போது, மூன்று சிறந்த பொறியியலாளர்கள் கௌரவிக்கப்பட்டனர்: திரு. அசோக் பஞ்வானி, யுனைடெட் பாஸ்பரஸ் லிமிடெட்டின் செயல் இயக்குனர், அங்கலேஷ்வர்; ஸ்ரீ K. S. காசி விஸ்வநாதன், SPB நிர்வாக இயக்குனர்; மற்றும் டாக்டர் ரகுநாதன் ரெங்கசாமி, ஐஐடி மெட்ராஸில் இரசாயன பொறியியல் பேராசிரியர். மூன்று இளம் பொறியாளர் விருது வென்றவர்கள், டாக்டர் ஹிமான்ஷு பிரதீப், RNG Patil Institute of Technology, குஜராத்; என்ஐடி காலிகட்டில் இருந்து டாக்டர் நோயல் ஜேக்கப் கலேக்கல்; மற்றும் CRRI, புது தில்லியைச் சேர்ந்த டாக்டர் சிக்ஷா ஸ்வரூபா கர் ஆகியோரும் அங்கீகரிக்கப்பட்டனர். புகழ்பெற்ற பொறியாளர் மற்றும் இளம் பொறியாளர் விருது பெற்றவர்கள் தங்கள் நிபுணத்துவத்தை பகிர்ந்து கொண்டனர். மாநாட்டின் போது, திருச்சி மற்றும் பிற உள்ளூர் மையங்களில் உள்ள IE(I) இன் கடந்த கால மற்றும் தற்போதைய அலுவலகப் பணியாளர்கள் கவுரவிக்கப்பட்டனர். இறுதியாக நிகழ்ச்சியின் அமைப்புச் செயலாளர் டாக்டர் எஸ்.கருப்பசாமி நன்றியுரை வழங்கினார்.
சர் ஆச்சார்யா பிரபுல்ல சந்திர ரே நினைவு விரிவுரையை உயர் ஆற்றல் பேட்டரிகளின் நிர்வாக இயக்குநர் டாக்டர் ஜி.ஏ. பதஞ்சலி வழங்கினார். SPB, TNPL, Dalmia Cements, BHEL, Montiopro ஆகியவற்றின் உயர்மட்ட மேலாளர்கள் மற்றும் IIT, NIT, IGCAR கல்பாக்கம் மற்றும் NMRL, மும்பை ஆகியவற்றின் பதினோரு நிபுணர்கள் அழைக்கப்பட்ட பேச்சுக்களில் இடம்பெற்றது. அந்தந்த செயல்முறைத் தொழில்களில் டிஜிட்டல் மயமாக்கலின் கடந்த காலம், நிகழ்காலம் மற்றும் எதிர்காலம், சவால்கள் மற்றும் வளர்ச்சி வாய்ப்புகள் ஆகியவற்றை அவர்கள் விவாதித்தனர்.
அழைக்கப்பட்ட பேச்சுக்களுக்கு மேலதிகமாக, இரண்டு நாள் நிகழ்வில் தொழில்துறை மற்றும் நிறுவனங்களின் தலைசிறந்த நபர்களுடனான குழு கலந்துரையாடல் மற்றும் உயர் கல்வி நிறுவனங்களின் ஆராய்ச்சி அறிஞர்கள் தங்கள் ஆராய்ச்சி கண்டுபிடிப்புகளை வழங்கும் தொழில்நுட்ப அமர்வுகள் போன்ற பிற செயல்பாடுகளை உள்ளடக்கியது.
விழாவிற்கு அனைத்து முக்கிய பிரமுகர்களையும் டாக்டர் அ.அருணகிரி வரவேற்றார். இரசாயனப் பொறியியல் துறைப் பேராசிரியர் முனைவர் கே.முத்துக்குமார், இரண்டு நாள் நிகழ்ச்சியின் செயல்பாடுகளைச் சுருக்கமாகக் கூறினார். Er D பானு பிரசாத், தலைமை GM, TNPL, யூனிட் II இன் போர்டு புரொடக்‌ஷன், திருச்சி, மற்றும் டாக்டர் ஜி ஏ பதஞ்சலி, ஹை எனர்ஜி பேட்டரிகளின் நிர்வாக இயக்குனர் முறையே வாலிடிக்டோய் விழாவின் சிறப்பு விருந்தினராகவும், விருந்தினராகவும் கலந்து கொண்டனர். சிறந்த தாள் விருதுகள் மற்றும் பங்கேற்புச் சான்றிதழ்கள் விநியோகிக்கப்பட்டன மற்றும் IE(I), TLC இன் கெளரவ செயலாளர் டாக்டர் கெவின் ஆர்க் குமார், நிகழ்வை வெற்றிகரமாக முடித்த அனைவருக்கும் நன்றி தெரிவித்தார்.