રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતીય રેલ્વેના પ્રોબેશનરોએ રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
રેલ, માર્ગ, હવાઈ અને પાણીના પરિવહનને સર્વગ્રાહી અભિગમ સાથે વ્યવહાર કરવો જોઈએ, અલગ નહીં: રાષ્ટ્રપતિ મુર્મુ
15 SEP 2023 1:20PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલ્વેના 213 પ્રોબેશનર્સ (2019, 2020 અને 2021 બેચ)ના જૂથે આજે (15 સપ્ટેમ્બર, 2023) રાષ્ટ્રપતિ ભવન સાંસ્કૃતિક કેન્દ્ર ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી.
પ્રોબેશનર્સને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે કોઈપણ વ્યાપારી સંગઠનથી વિપરીત ભારતીય રેલ્વે દેશની સામાજિક જીવનરેખા છે. તે સામાન્ય લોકોના સપનાઓ વહન કરે છે. તે જ સમયે, તેની રાષ્ટ્રવ્યાપી કનેક્ટિવિટી રાષ્ટ્રની વિવિધતા દર્શાવે છે. તેઓ એ નોંધીને ખુશ હતાં કે ભારતીય રેલ્વે લોકોને યાદગાર અનુભવો પ્રદાન કરવા અને ભારતીયો અને વિદેશથી આવેલા મુલાકાતીઓને વૈવિધ્યસભર ભારતીય સંસ્કૃતિની ઝલક આપવા માટે તેની સેવાઓને અપગ્રેડ કરી રહી છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે રેલ્વે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનો વિકાસ દેશના સામાજિક-આર્થિક વિકાસ અને વિકાસને મોટો વેગ આપે છે. ગ્રીન ટેક્નોલોજીનો ઉપયોગ કરીને ‘અમૃત ભારત સ્ટેશન યોજના’ હેઠળ રેલ્વે સ્ટેશનોનો પુનઃવિકાસ અને વિશ્વસ્તરીય સુવિધાઓ ઉમેરવી એ એક મહાન લોકો-કેન્દ્રિત પહેલ છે જે પ્રવાસન પ્રવૃત્તિઓ અને આર્થિક પ્રગતિને મજબૂત પ્રોત્સાહન આપશે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે યુવા અધિકારીઓ આધુનિક ગ્રીન ઈન્ડિયન રેલ્વેના નિર્માણ અને વિકસિત રાષ્ટ્રના નિર્માણમાં ઉત્પાદક ભૂમિકા ભજવશે.
રાષ્ટ્રપતિએ અધિકારીઓને સમગ્ર પરિવહન ઇકોસિસ્ટમમાં જરૂરી કૌશલ્યો, જ્ઞાન અને કુશળતા પ્રાપ્ત કરવાની સલાહ આપી હતી. તેમણે કહ્યું કે તેઓએ દેશની અંદર અને અન્ય દેશોમાંથી પણ શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓનો અભ્યાસ કરવો જોઈએ અને અપનાવવી જોઈએ. તેમણે જણાવ્યું હતું કે દેશને કાર્યક્ષમ મલ્ટિ-મોડલ પરિવહન પ્રણાલીની જરૂર છે જેના માટે રેલ, માર્ગ, હવાઈ અને જળ પરિવહનને એકલા જ નહીં પણ સર્વગ્રાહી અભિગમ સાથે વ્યવહાર કરવો જોઈએ. તેમણે ભારતીય રેલ્વેના અધિકારીઓને આત્મનિર્ભર અને વિકસિત રાષ્ટ્રના ધ્યેયને પ્રાપ્ત કરવા માટે અન્ય વિભાગોના અધિકારીઓ સાથે સંકલનમાં કામ કરવા વિનંતી કરી.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો -

President's Secretariat
PROBATIONERS OF INDIAN RAILWAYS CALL ON THE PRESIDENT
RAIL, ROAD, AIR AND WATER TRANSPORTATION SHOULD BE DEALT WITH A HOLISTIC APPROACH AND NOT IN ISOLATION: PRESIDENT MURMU
15 SEP 2023 1:20PM by PIB Delhi
A group of 213 probationers of Indian Railways (2019, 2020 and 2021 batches) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (September 15, 2023).
Addressing the probationers, the President said that unlike any commercial organisation the Indian railways is a social lifeline of the country. It carries the dreams of ordinary people. At the same time, its nationwide connectivity showcases nation’s diversity. She was happy to note that the Indian Railways has been upgrading its services to provide memorable experiences to the people and to offer glimpses of diverse Indian culture to the Indians and to the visitors from abroad.
The President said that the railway infrastructure development gives a big boost to the country's socio-economic growth and development. The redevelopment of Railway Stations under ‘Amrit Bharat Station scheme’ using green technology and adding world-class amenities is a great people-centric initiative that would provide strong push to tourism activities and economic progress. She expressed confidence that young officers would play a productive role in the making of a modernized green Indian Railways and the building of a developed nation.
The President advised officers to acquire the required skills, knowledge and expertise in transport ecosystem as a whole. She said that they should study and adopt the best practices from within the country and those from other countries too. She stated that the country needs efficient multi-modal transport system for which rail, road, air and water transportation should be dealt with a holistic approach and not in isolation. She urged officers of Indian Railways to work in coordination with the officers of other departments also for achieving the goal of an Atma Nirbhar and developed nation.
Please click here to see the President's Speech -