માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
આતંકવાદ સહિતના ગંભીર ગુનાઓના આરોપી વ્યક્તિઓને પ્લેટફોર્મ ન આપોઃ માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયે ટેલિવિઝન ચેનલોને આપી સલાહ
21 SEP 2023 8:49PM by PIB Ahmedabad
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયે આજે ટેલિવિઝન ચેનલોને એક એડવાઇઝરી જારી કરી છે કે તેઓ એવી વ્યક્તિઓને કોઈપણ પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડવાથી દૂર રહે જેમની સામે આતંકવાદ સહિતના ગંભીર ગુનાઓના આરોપો છે અથવા કાયદા દ્વારા પ્રતિબંધિત સંગઠનો સાથે જોડાયેલા છે.
આ એડવાઇઝરી તાજેતરમાં એક ટેલિવિઝન ચેનલ પર એક વિદેશી દેશની એક વ્યક્તિની ચર્ચાના પ્રકાશમાં બહાર પાડવામાં આવી છે, જેની સામે આતંકવાદ સહિતના ગુનાના ગંભીર કેસો છે, જે ભારતમાં કાયદા દ્વારા પ્રતિબંધિત કરવામાં આવેલા સંગઠન સાથે સંબંધ ધરાવે છે. ચર્ચા દરમિયાન તે વ્યક્તિએ અનેક ટિપ્પણીઓ કરી હતી જે દેશની સાર્વભૌમત્વ / અખંડિતતા, ભારતની સુરક્ષા, વિદેશી રાજ્ય સાથેના ભારતના મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધો માટે હાનિકારક છે અને દેશમાં જાહેર વ્યવસ્થાને ખલેલ પહોંચાડવાની સંભાવના પણ ધરાવે છે.
મંત્રાલયે સ્પષ્ટપણે જણાવ્યું છે કે સરકાર મીડિયાની સ્વતંત્રતાનું પાલન કરે છે અને સંગઠન હેઠળ તેના અધિકારોનું સન્માન કરે છે, પરંતુ તે જ સમયે ટીવી ચેનલો દ્વારા ટેલિકાસ્ટ કરવામાં આવતી સામગ્રીએ કેબલ ટેલિવિઝન નેટવર્ક્સ (રેગ્યુલેશન) એક્ટ, 1995ની જોગવાઈઓનું પાલન કરવું આવશ્યક છે, જેમાં કલમ 20ની પેટા કલમ (2)નો સમાવેશ થાય છે.
વિગતવાર પરામર્શ નીચે આપેલી લિંક પર ઉપલબ્ધ છે
https://new.broadcastseva.gov.in/digigov-portal-web-app/Upload?flag=iframeAttachView&attachId=140712323&whatsnew=true

Ministry of Information & Broadcasting
Do not give platform to persons charged with serious crimes including terrorism: Ministry of I&B advises television channels
21 SEP 2023 8:49PM by PIB Delhi
The Ministry of Information and Broadcasting has today issued an advisory to television channels to refrain from providing any platform to persons against whom there are charges of serious crimes including terrorism or belonging to organisations proscribed by law.
The advisory has been issued in light of a recent discussion on a television channel of a person in a foreign country against whom there are serious cases of crime including terrorism, belonging to an organization which has been proscribed by law in India. During the discussion the person had made several comments which are detrimental to the sovereignty/integrity of the country, security of India, friendly relations of India with a foreign state and also have the potential of disturbing public order in the country.
The Ministry has categorically stated that the Government upholds media freedom and respects its rights under theConstitution, but at the same time the content telecast by TV channels must adhere to the provisions of the Cable Television Networks (Regulation) Act, 1995 including sub section (2) of Section 20.
The detailed advisory is available at the link below
https://new.broadcastseva.gov.in/digigov-portal-web-app/Upload?flag=iframeAttachView&attachId=140712323&whatsnew=true