આવાસ અને ગરીબી ઉન્મૂલન મંત્રાલય
ગુજરાતમાં મહા-શ્રમદાન પ્રવૃત્તિમાં 1.20 લાખથી વધુ એસએચજીના 7 લાખ સભ્યોએ ભાગ લીધો
ગુજરાત લાઇવલીહુડ પ્રમોશન કંપની લિમિટેડ (જીએલપીસી) સાથે સંયુક્ત પ્રયાસ
25 SEP 2023 3:07PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાત લાઇવલીહુડ પ્રમોશન કંપની લિમિટેડ (જી.એલ.પી.સી.) સાથેના સંયુક્ત પ્રયાસમાં, મહા-શ્રમદાન પ્રવૃત્તિમાં 1.20 લાખથી વધુ એસએચજીના 7 લાખથી વધુ સભ્યોએ ભાગ લીધો હતો. વિવિધ એસ.એચ.જી.ના આ સભ્યોને પહેલાથી જ એવા વિસ્તારો ફાળવવામાં આવ્યા હતા જ્યાં સ્વચ્છતા ઝુંબેશ હાથ ધરવામાં આવનાર હતી. એક અઠવાડિયાથી વધુ સમયથી તૈયારીઓ સાથે, એસએચજીઓ સ્વચ્છતા હી સેવા અને સ્વચ્છ ભારત મિશન (ગ્રામીણ) ના મુખ્ય મિશન પ્રત્યે તેમની પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવવા માટે આ દિવસની ઉત્સાહપૂર્વક રાહ જોઈ રહ્યા હતા.
એસ.એચ.જી.ના સભ્યોએ જે વિસ્તારમાં સફાઈની જરૂર હતી તે વિસ્તારની જરૂરિયાત મુજબ પોતાની જાતને વિભાજિત કરી હતી અને ત્યારબાદની વ્યવસ્થા એસબીએમ (જી) જિલ્લા અને ક્લસ્ટર સ્તરની ટીમ(ઓ) દ્વારા કરવામાં આવી હતી. જી.પી. અને ગામોના લોકો દ્વારા વિશાળ સ્તરનો ટેકો અને પ્રશંસા પૂરી પાડવામાં આવી હતી, જેમણે આ એસ.એચ.જી. સભ્યોની આ પ્રતિબદ્ધતા અને ઉત્સાહ જોયો હતો.
ગુજરાત રાજ્ય સમર્પિત મહિલાઓના આ વિશાળ નેટવર્ક સાથે સંકળાયેલા હોવાનો ગર્વ અનુભવે છે, જેઓ હંમેશા રાજ્યને ગૌરવ અપાવવા માટે ઉભા રહે છે. શ્રમદાન ઉપરાંત, એસએચજીએ રેલીઓ પણ કાઢી હતી, સ્વચ્છતાના શપથના રાઉન્ડ અને જાહેર સભાઓ યોજી હતી, જેથી સ્વચ્છતાની વધુ સારી પદ્ધતિઓ માટે લોકોનું ધ્યાન આકર્ષિત કરી શકાય.

Ministry of Housing & Urban Affairs
7 lakh members from over 1.20 lakh SHGs participated in the Maha-shramdaan activity in Gujarat
Joint effort with the Gujarat Livelihood Promotion Company Limited (GLPC)
25 SEP 2023 3:07PM by PIB Ahmedabad
In a joint effort with the Gujarat Livelihood Promotion Company Limited (GLPC), over 7 lakh members from over 1.20 lakh SHGs participated in the Maha-shramdaan activity. These members from various SHGs were already allotted areas where the sanitation drives were to be carried out. With preparations for over a week, the SHGs were enthusiastically waiting for this day to showcase their commitment towards Swachhata Hi Seva and the flagship mission of Swachh Bharat Mission (Grameen).
The members of the SHGs divided themselves as per the need of the area that required cleaning and subsequent arrangements were made by the SBM(G) district and cluster level team(s). Huge level of support and appreciation was provided by the GPs and people from villages who saw this commitment and zeal of these SHG members.
The State of Gujarat is proud to be associated with this vast network of dedicated women who always stand up to make the State proud. Apart from the shramdaan, the SHGs also took out rallies, conducted rounds of Swachhata pledge and public meetings to gauge the attention of the masses for better sanitation practices.