પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ ગુજરાતના અમદાવાદમાં સાયન્સ સિટીની મુલાકાત લીધી
27 SEP 2023 2:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ગુજરાતના અમદાવાદમાં સાયન્સ સિટીની મુલાકાત લીધી હતી. તેમણે રોબોટિક્સ ગેલેરી, નેચર પાર્ક, એક્વેટિક ગેલેરી અને શાર્ક ટનલની મુલાકાત લીધી અને આ પ્રસંગે પ્રદર્શિત પ્રદર્શનને પણ નિહાળ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર એક થ્રેડ પોસ્ટ કર્યો:
“સવારનો એક ભાગ ગુજરાત સાયન્સ સિટીના આકર્ષક આકર્ષણોની શોધખોળમાં વિતાવ્યો. રોબોટિક્સ ગેલેરી સાથે શરૂ થયું, જ્યાં રોબોટિક્સની અપાર સંભાવનાને તેજસ્વી રીતે દર્શાવવામાં આવી છે. કેવી રીતે આ ટેક્નોલોજીઓ યુવાનોમાં જિજ્ઞાસા જગાડે છે તે જોઈને આનંદ થયો.”
“રોબોટિક્સ ગેલેરી ડીઆરડીઓ રોબોટ્સ, માઇક્રોબોટ્સ, એગ્રીકલ્ચર રોબોટ, મેડિકલ રોબોટ્સ, સ્પેસ રોબોટ અને બીજું ઘણું પ્રદર્શિત કરે છે. આ આકર્ષક પ્રદર્શનો દ્વારા, આરોગ્યસંભાળ, ઉત્પાદન અને રોજિંદા જીવનમાં રોબોટિક્સની પરિવર્તનશીલ શક્તિ સ્પષ્ટપણે દેખાય છે."
"રોબોટિક્સ ગેલેરીના કાફેમાં રોબોટ્સ દ્વારા પીરસવામાં આવતી ચાના કપનો પણ આનંદ લીધો."
ગુજરાત સાયન્સ સિટીમાં ખળભળાટ મચાવનાર નેચર પાર્ક એક શાંત અને આકર્ષક સ્થળ છે. પ્રકૃતિ પ્રેમીઓ અને વનસ્પતિશાસ્ત્રીઓ બંને માટે તે મુલાકાત લેવી આવશ્યક છે. આ ઉદ્યાન માત્ર જૈવવિવિધતાને પ્રોત્સાહન આપતું નથી પરંતુ લોકો માટે શૈક્ષણિક પ્લેટફોર્મ તરીકે પણ કામ કરે છે.
“ચોક્કસ વૉકિંગ રૂટ્સ રસ્તામાં વિવિધ અનુભવો આપે છે. તે પર્યાવરણીય સંરક્ષણ અને ટકાઉપણું પર મૂલ્યવાન પાઠ પ્રદાન કરે છે. કેક્ટસ ગાર્ડન, બ્લોક પ્લાન્ટેશન, ઓક્સિજન પાર્ક અને અન્ય આકર્ષણોની પણ મુલાકાત લો.
“સાયન્સ સિટી ખાતે એક્વેટિક ગેલેરી એ જળચર જૈવવિવિધતા અને દરિયાઈ અજાયબીઓની ઉજવણી છે. તે આપણા જળચર ઇકોસિસ્ટમના નાજુક છતાં ગતિશીલ સંતુલનને હાઇલાઇટ કરે છે. તે માત્ર એક શૈક્ષણિક અનુભવ જ નથી, પણ મોજાંની નીચેની દુનિયા માટે સંરક્ષણ અને ઊંડો આદર પણ છે.”
“શાર્ક ટનલ એ શાર્ક પ્રજાતિઓની વૈવિધ્યસભર શ્રેણી દર્શાવતો આનંદદાયક અનુભવ છે. જેમ જેમ તમે ટનલમાંથી પસાર થશો તેમ, તમે દરિયાઈ જીવનની વિવિધતા પર ખૂબ જ આશ્ચર્ય પામશો. તે ખરેખર મનમોહક છે.”
"આ સુંદર છે"
પ્રધાનમંત્રીની સાથે ગુજરાતના રાજ્યપાલ શ્રી આચાર્ય દેવવ્રત અને ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ પણ હતા.

Prime Minister's Office
PM visits Science City in Ahmedabad, Gujarat
27 SEP 2023 2:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi visited the Science City in Ahmedabad, Gujarat today. He toured the Robotics Gallery, Nature Park, Aquatic Gallery, and Shark Tunnel and also took a walkthrough of the exhibition showcased on the occasion.
The Prime Minister posted a thread on X:
“Spent a part of the morning exploring the fascinating attractions at Gujarat Science City. Began with the Robotics Gallery, where the immense potential of robotics is brilliantly showcased. Delighted to witness how these technologies igniting curiosity among the youth.”
“The Robotics Gallery Showcases DRDO Robots, Microbots, an Agriculture Robot, Medical Robots, Space Robot and more. Through these engaging exhibits, the transformative power of robotics in healthcare, manufacturing and everyday life is clearly visible.”
“Also enjoyed a cup of tea served by Robots at the cafe in the Robotics Gallery.”
“The Nature Park is a serene and breathtaking space within the bustling Gujarat Science City. It is a must visit for nature enthusiasts and botanists alike. The park not only promotes biodiversity but also serves as an educational platform for people.”
“The meticulous walking trails offer diverse experiences on the way. It imparts valuable lessons on environmental conservation and sustainability. Do also visit other attractions like the Cactus Garden, Block Plantation, Oxygen Park and more.”
“Aquatic Gallery at Science City is a celebration of aquatic biodiversity and marine marvels. It highlights the delicate yet dynamic balance of our aquatic ecosystems. It is not only an educative experience, but also a call for conservation and deep respect for the world beneath the waves.”
“The Shark Tunnel is an exhilarating experience showcasing a diverse array of shark species. As you walk through the tunnel, you will greatly marvel at the diversity of marine life. It is truly captivating.”
“This is beautiful”
The Prime Minister was accompanied by the Governor of Gujarat, Shri Acharya Devvrat and the Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel.