Vice President's Secretariat
VP condoles the demise of Dr. MS Swaminathan
28 SEP 2023 5:19PM by PIB Delhi
The Vice-President, Shri Jagdeep Dhankhar conveyed his heartfelt condolences and expressed deep sorrow at the passing away of the distinguished agriculture scientist, Dr. MS Swaminathan.
In aX post, the Vice-President said;
“Deeply pained by the passing away of M.S. Swaminathanji - the father of India's Green Revolution. His groundbreaking contribution to Indian agriculture ensured food security for the nation while contributing to the prosperity of millions of farmers. Heartfelt condolences to his family, friends and well-wishers during this difficult time.”

उपराष्ट्रपती कार्यालय
एम. एस. स्वामिनाथन यांच्या निधनाबद्दल उपराष्ट्रपतींनी व्यक्त केला शोक
28 SEP 2023 7:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 सप्‍टेंबर 2023
ख्यातनाम कृषि शास्त्रज्ञ डॉ. एम. एस. स्वामिनाथन यांच्या निधनाबद्दल उपराष्ट्रपती जगदीप धनखड यांनी शोक व्यक्त केला आहे. समाजमाध्यमावरील संदेशातून त्यांनी आपल्या शोकसंवेदना व्यक्त केल्या आहेत.
X वरील पोस्टमध्ये उपराष्ट्रपतीनी लिहिले आहे;
“भारताच्या हरितक्रांतीचे जनक डॉ एम. एस. स्वामिनाथन’जी यांच्या निधनाचे वृत्त अत्यंत दु:खद आहे. भारतीय कृषीक्षेत्रात त्यांनी केलेल्या आमूलाग्र योगदानामुळे देशात अन्नसुरक्षा सुनिश्चित झाली तसेच लक्षावधी शेतकऱ्यांच्या आयुष्यात समृद्धी आणण्यासाठी देखील त्यांचे मोलाचे योगदान होते. त्यांचे कुटुंबिय, मित्र आणि हितचिंतकांना या कठीण प्रसंगाला सामोरे जाण्याचे बळ मिळो, हीच प्रार्थना.”