Prime Minister's Office
PM to launch a unique week-long programme for Aspirational Blocks called ‘Sankalp Saptaah’ on 30th September
‘Sankalp Saptaah’ to be observed in all 500 Aspirational Blocks of 329 Districts across the country
Each day in ‘Sankalp Saptaah’ is dedicated to a specific development theme on which all Aspirational Blocks will work
28 SEP 2023 6:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi will launch a unique week-long programme for Aspirational Blocks in the country called ‘Sankalp Saptaah’ at Bharat Mandapam, New Delhi on 30th September, 2023 at around 10 AM.
‘Sankalp Saptaah’ is linked to the effective implementation of Aspirational Blocks Programme (ABP). The nationwide programme was launched by the Prime Minister on January 7, 2023. It aims to improve governance at the block level inorder to enhance the quality of life of citizens. It is being implemented in 500 Aspirational Blocks across 329 districts in the country. For implementing the Aspirational Blocks Programme and to prepare an effective block development strategy, chintan shivirs were organised at village and block levels across the country. The ‘Sankalp Saptaah’ is a culmination of these chintan shivirs.
‘Sankalp Saptaah’ will be observed in all of the 500 Aspirational Blocks. Each day in ‘Sankalp Saptaah’, starting from 3rd October till 9th October, 2023, is dedicated to a specific development theme on which all Aspirational Blocks will work. The themes for the first six days include ‘Sampoorna Swasthya’, ‘Suposhit Pariwaar’, ‘Swachhta’, ‘Krishi’, ‘Shiksha’, and ‘Samridhi Diwas’. The last day of the week i.e. October 9, 2023 will be a celebration of the work conducted during the entire week, as ‘Sankalp Saptaah – Samavesh Samaroh’.
The inaugural programme will witness participation of about 3,000 panchayat and block level people's representatives and functionaries from across the country in Bharat Mandapam. In addition, about two lakh people including block and panchayat level functionaries, farmers, and persons from other walks of life, will join the programme virtually.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30 ರಂದು 'ಸಂಕಲ್ಪ್ ಸಪ್ತಾಹ್' ಎಂಬ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಒಂದು ವಾರದ ಅವಧಿಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಚಾಲನೆ
ದೇಶಾದ್ಯಂತ 329 ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಎಲ್ಲಾ 500 ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬ್ಲಾಕ್ಗಳಲ್ಲಿ 'ಸಂಕಲ್ಪ ಸಪ್ತಾಹ' ಆಚರಿಸಲಾಗುವುದು
'ಸಂಕಲ್ಪ್ ಸಪ್ತಾಹ್' ನಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ದಿನವೂ ಒಂದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಮೀಸಲಾಗಿದೆ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಎಲ್ಲಾ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬ್ಲಾಕ್ಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ
28 SEP 2023 6:36PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2023 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30 ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 10 ಗಂಟೆಗೆ ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ “ಸಂಕಲ್ಪ್ ಸಪ್ತಾಹ್” ಎಂಬ ದೇಶದ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬ್ಲಾಕ್ಗಳಿಗಾಗಿ ಒಂದು ವಾರದ ಅವಧಿಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
“ಸಂಕಲ್ಪ್ ಸಪ್ತಾಹ್” ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬ್ಲಾಕ್ಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ (ABP) ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಜನವರಿ 7, 2023 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಇದು ನಾಗರಿಕರ ಜೀವನದ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಬ್ಲಾಕ್ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ದೇಶದ 329 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 500 ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬ್ಲಾಕ್ಗಳಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬ್ಲಾಕ್ಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಬ್ಲಾಕ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು, ಚಿಂತನ ಶಿಬಿರಗಳನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಗ್ರಾಮ ಮತ್ತು ಬ್ಲಾಕ್ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. “ಸಂಕಲ್ಪ ಸಪ್ತಾಹ” ಈ ಚಿಂತನ ಶಿಬಿರಗಳ ಪರಾಕಾಷ್ಠೆಯಾಗಿದೆ.
500 ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬ್ಲಾಕ್ಗಳಲ್ಲಿ 'ಸಂಕಲ್ಪ ಸಪ್ತಾಹ'ವನ್ನು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 3 ರಿಂದ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 9, 2023 ರವರೆಗೆ 'ಸಂಕಲ್ಪ್ ಸಪ್ತಾಹ್' ನಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ದಿನವು ಒಂದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಮೀಸಲಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಎಲ್ಲಾ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬ್ಲಾಕ್ಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಮೊದಲ ಆರು ದಿನಗಳ ಕಾಲ ‘ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯ’, ‘ಸುಪೋಷಿತ್ ಪರಿವಾರ’, ‘ಸ್ವಚ್ಛತಾ’, ‘ಕೃಷಿ’, ‘ಶಿಕ್ಷಾ’, ಮತ್ತು ‘ಸಮೃದ್ಧಿ ದಿವಸ್’ ಸೇರಿವೆ. ವಾರದ ಕೊನೆಯ ದಿನ ಅಂದರೆ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 9, 2023 ರಂದು ಇಡೀ ವಾರದಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ಕೆಲಸದ ಆಚರಣೆಯನ್ನು 'ಸಂಕಲ್ಪ ಸಪ್ತಾಃ - ಸಮಾವೇಶ್ ಸಮರೋಃ' ಎಂದು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಸುಮಾರು 3,000 ಪಂಚಾಯತ್ ಮತ್ತು ಬ್ಲಾಕ್ ಮಟ್ಟದ ಜನಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಪದಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, ಬ್ಲಾಕ್ ಮತ್ತು ಪಂಚಾಯತ್ ಮಟ್ಟದ ಪದಾಧಿಕಾರಿಗಳು, ರೈತರು, ಮತ್ತು ಸಮಾಜದ ಇತರ ವರ್ಗದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸುಮಾರು ಎರಡು ಲಕ್ಷ ಜನರು ವಾಸ್ತವಿಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ ಇದೆ.