પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 1લી ઓક્ટોબરે તેલંગાણાની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી તેલંગાણામાં રૂ. 13,500 કરોડથી વધુના મૂલ્યના અનેક વિકાસલક્ષી પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી નાગપુર-વિજયવાડા ઇકોનોમિક કોરિડોર સંબંધિત મહત્વપૂર્ણ રોડ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી ભારતમાલા પરિયોજના હેઠળ વિકસિત હૈદરાબાદ-વિશાખાપટ્ટનમ કોરિડોર સંબંધિત રાષ્ટ્ર માર્ગ પ્રોજેક્ટને સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી મુખ્ય તેલ અને ગેસ પાઇપલાઇન પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ અને રાષ્ટ્રને સમર્પણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદ (કાચેગુડા) – રાયચુર-હૈદરાબાદ (કાચેગુડા) ટ્રેન સેવાને પણ ફ્લેગ ઓફ કરશે
29 SEP 2023 2:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 1લી ઑક્ટોબર, 2023ના રોજ તેલંગાણાની મુલાકાત લેશે. બપોરે લગભગ 2:15 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી મહબૂબનગર જિલ્લામાં પહોંચશે, જ્યાં તેઓ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને રોડ, રેલ, પેટ્રોલિયમ અને નેચરલ ગેસ અને ઉચ્ચ શિક્ષણ જેવા મહત્વના ક્ષેત્રોમાં રૂ. 13,500 કરોડથી વધુના મૂલ્યના બહુવિધ વિકાસલક્ષી પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે. કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ટ્રેન સેવાને પણ લીલી ઝંડી બતાવશે.
દેશભરમાં આધુનિક રોડ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના વિકાસના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને વેગ પૂરો પાડવા તરફ એક કદમ અનુરૂપ, કાર્યક્રમ દરમિયાન અનેક રોડ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ અને રાષ્ટ્રને સમર્પણ કરવામાં આવશે. પ્રધાનમંત્રી નાગપુર-વિજયવાડા ઇકોનોમિક કોરિડોરનો ભાગ એવા મુખ્ય રોડ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરશે. પ્રોજેક્ટ્સમાં - 108 કિમી લાંબો ‘ફોર લેન એક્સેસ કંટ્રોલ્ડ ગ્રીનફિલ્ડ હાઇવે વારંગલથી NH-163Gના ખમ્મમ સેક્શન સુધી’ અને 90 કિમી લાંબો ‘ફોર લેન એક્સેસ કન્ટ્રોલ્ડ ગ્રીનફિલ્ડ હાઇવે ખમ્મમથી NH-163Gના વિજયવાડા સેક્શન સુધીનો સમાવેશ થાય છે - આ રોડ પ્રોજેક્ટ્સ કુલ રૂ. 6400 કરોડના ખર્ચે વિકસાવવામાં આવશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ વારંગલ અને ખમ્મામ વચ્ચેની મુસાફરીનું અંતર લગભગ 14 કિમી; અને ખમ્મમ અને વિજયવાડા વચ્ચે લગભગ 27 કિ.મી. ઘટાડશે.
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રને એક રોડ પ્રોજેક્ટ પણ સમર્પિત કરશે - ‘NH-365BBના 59 કિમી લાંબા સૂર્યપેટથી ખમ્મમ સેક્શનના ચાર લેનિંગ’. આશરે રૂ. 2,460 કરોડના ખર્ચે બાંધવામાં આવેલ છે. આ પ્રોજેક્ટ હૈદરાબાદ – વિશાખાપટ્ટનમ કોરિડોરનો એક ભાગ છે અને ભારતમાલા પરિયોજના હેઠળ વિકસાવવામાં આવ્યો છે. તે ખમ્મમ જિલ્લા અને આંધ્ર પ્રદેશના દરિયાકાંઠાના વિસ્તારોને પણ સારી કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરશે.
પ્રોજેક્ટ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી ‘જકલેરના 37 કિલોમીટર - કૃષ્ણા નવી રેલ્વે લાઈન’ને સમર્પિત કરશે. 500 કરોડથી વધુના ખર્ચે બનેલ, નવો રેલ લાઇન વિભાગ નારાયણપેટના પછાત જિલ્લાના વિસ્તારોને પ્રથમ વખત રેલવે નકશા પર લાવે છે. પ્રધાનમંત્રી વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ક્રિષ્ના સ્ટેશનથી હૈદરાબાદ (કાચેગુડા) - રાયચુર - હૈદરાબાદ (કાચેગુડા) ટ્રેન સેવાને પણ ફ્લેગ ઓફ કરી ઉદઘાટન કરશે. આ ટ્રેન સેવા તેલંગાણાના હૈદરાબાદ, રંગારેડ્ડી, મહબૂબનગર, નારાયણપેટ જિલ્લાઓને કર્ણાટકના રાયચુર જિલ્લા સાથે જોડશે. આ સેવા મહબૂબનગર અને નારાયણપેટના પછાત જિલ્લાઓમાં ઘણા નવા વિસ્તારોમાં પ્રથમ વખત રેલ કનેક્ટિવિટી પૂરી પાડશે, જેનાથી વિદ્યાર્થીઓ, રોજિંદા મુસાફરો, મજૂરો અને સ્થાનિક હેન્ડલૂમ ઉદ્યોગને ફાયદો થશે.
દેશમાં લોજિસ્ટિક્સ કાર્યક્ષમતા સુધારવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને અનુરૂપ, કાર્યક્રમ દરમિયાન મહત્વપૂર્ણ તેલ અને ગેસ પાઇપલાઇન પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ અને રાષ્ટ્રને સમર્પણ કરવામાં આવશે. પ્રધાનમંત્રી હસન-ચેરલાપલ્લી એલપીજી પાઈપલાઈન પ્રોજેક્ટ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આશરે રૂ. 2170 કરોડના ખર્ચે બાંધવામાં આવેલી, કર્ણાટકના હસનથી ચેરલાપલ્લી (હૈદરાબાદના ઉપનગર) સુધીની એલપીજી પાઇપલાઇન, આ પ્રદેશમાં એલપીજી પરિવહન અને વિતરણ માટે સલામત, ખર્ચ-કાર્યક્ષમ અને પર્યાવરણને અનુકૂળ મોડ પ્રદાન કરે છે. તેઓ કૃષ્ણપટ્ટનમથી હૈદરાબાદ (મલકાપુર) સુધી ભારત પેટ્રોલિયમ કોર્પોરેશન લિમિટેડ (BPCL)ની મલ્ટી-પ્રોડક્ટ પેટ્રોલિયમ પાઇપલાઇનનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. 425 કિલોમીટરની પાઈપલાઈન 1940 કરોડના ખર્ચે બનાવવામાં આવશે. આ પાઈપલાઈન પ્રદેશમાં પેટ્રોલિયમ પેદાશોના સુરક્ષિત, ઝડપી, કાર્યક્ષમ અને પર્યાવરણને અનુકૂળ મોડ પ્રદાન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ‘હૈદરાબાદ યુનિવર્સિટીની પાંચ નવી ઈમારતો’ એટલે કે સ્કૂલ ઑફ ઈકોનોમિક્સ; ગણિત અને આંકડાશાસ્ત્રની શાળા; સ્કૂલ ઓફ મેનેજમેન્ટ સ્ટડીઝ; લેક્ચર હોલ કોમ્પ્લેક્સ – III; અને સરોજિની નાયડુ સ્કૂલ ઓફ આર્ટસ એન્ડ કોમ્યુનિકેશન (એનેક્સી)નું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે. હૈદરાબાદ યુનિવર્સિટીના ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનું અપગ્રેડેશન એ વિદ્યાર્થીઓ અને ફેકલ્ટીને વધુ સારી સુવિધાઓ અને સુવિધાઓ પૂરી પાડવાની દિશામાં એક પગલું છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Telangana on 1st October
PM to lay the foundation stone and dedicate to nation multiple developmental projects worth more than Rs 13,500 crore in Telangana
PM to lay the foundation stone of important road projects related to Nagpur – Vijayawada Economic Corridor
PM to dedicate to nation road project related to Hyderabad – Visakhapatnam Corridor developed under Bharatmala Pariyojana
PM to lay the foundation stone and dedication to nation of key Oil and Gas pipeline projects
PM to also flag-off the inaugural Hyderabad (Kacheguda) – Raichur-Hyderabad (Kacheguda) train service
29 SEP 2023 2:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Telangana on 1st October, 2023. At around 2:15 PM, Prime Minister will reach Mahabubnagar district, where he will dedicate to nation and lay the foundation stone of multiple developmental projects worth more than Rs 13,500 crore, in important sectors like road, rail, petroleum and natural gas and higher education. During the programme, Prime Minister will also flag off a train service through video conferencing.
In a step that will provide impetus to the Prime Minister’s vision of development of modern road infrastructure across the country, foundation stone and dedication to nation of multiple road projects will be done during the programme. Prime Minister will lay the foundation stone of key road projects that are part of Nagpur – Vijayawada Economic Corridor. The projects include - 108 km long ‘four lane access controlled Greenfield highway from Warangal to Khammam section of NH-163G’ and 90 km long ‘four lane access controlled greenfield highway from Khammam to Vijayawada section of NH-163G. These road projects will be developed at a total cost of about Rs 6400 crore. The projects will reduce travel distance between Warangal and Khammam by about 14 km; and between Khammam and Vijayawada by about 27 km.
Prime Minister will also dedicate to nation a road project - ‘four laning of 59 km long Suryapet to Khammam section of NH-365BB’. Built at a cost of about Rs. 2,460 crore, the project is a part of Hyderabad – Visakhapatnam Corridor and is developed under Bharatmala Pariyojana. It will also provide better connectivity to Khammam district and coastal regions of Andhra Pradesh.
During the project, Prime Minister will dedicate ‘37 Kms of Jaklair – Krishna New Railway Line’. Built at a cost of more than Rs 500 crore, the new rail line section brings areas of the backward district of Narayanpet for the first time onto the Railway Map. Prime Minister will also flag-off the inaugural Hyderabad (Kacheguda) – Raichur – Hyderabad (Kacheguda) train service from Krishna station via video conferencing. The train service will connect Hyderabad, Rangareddy, Mahabubnagar, Narayanpet districts in Telangana with Raichur district in Karnataka. The service will provide first-time rail connectivity to several new areas in backward districts of Mahabubnagar and Narayanpet, benefiting students, daily commuters, labourers, and local handloom industry in the region.
In line with Prime Minister’s vision of improving logistics efficiency in the country, foundation stone and dedication to the nation of important oil and gas pipeline projects will be done during the programme. Prime Minister will dedicate to nation ‘Hassan-Cherlapalli LPG Pipeline Project’. Built at a cost of about Rs 2170 crore, the LPG pipeline, from Hassan in Karnataka to Cherlapalli (suburb of Hyderabad), provides a safe, cost-efficient, and eco-friendly mode of LPG transportation and distribution in the region. He will also lay the foundation stone of ‘Multi- Product Petroleum Pipeline of Bharat Petroleum Corporation Ltd (BPCL) from Krishnapatnam to Hyderabad (Malkapur)’. The 425 kilometre pipeline will be built at a cost of Rs 1940 crore. The pipeline will provide safe, faster, efficient and environment friendly mode of petroleum products in the region.
Prime Minister will also inaugurate ‘five new buildings of University of Hyderabad’ i.e, School of Economics; School of Mathematics & Statistics; School of Management Studies; Lecture Hall Complex – III; and Sarojini Naidu School of Arts & Communication (Annexe). The upgradation of infrastructure at University of Hyderabad is a step towards providing improved facilities and amenities to the students and faculty.