Ministry of Housing & Urban Affairs
Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath
Union Minister Hardeep S Puri leads cleanliness drive at Copernicus Marg in Delhi
01 OCT 2023 2:56PM by PIB Delhi
Following Prime Minister Shri Narendra Modi’s appeal for a nationwide cleanliness drive on October 1, Shri Hardeep Singh Puri, Union Minister of Housing & Urban Affairs and Petroleum and Natural Gas, participated in the ‘Shramdaan for Cleanliness’ programme as part of the ‘Swachhata Hi Seva’ campaign here today. The minister led the cleanliness drive at Princess Park on Copernicus Marg, New Delhi. Sanitation workers, students, residents of the area along with senior officials from Ministry of Housing & Urban Affairs joined the drive.
In a post on the social media platform ‘X’, the Minister said, “inspired by Prime Minister Narendra Modi Ji’s call for Swachhata Hi Seva, joined residents of the temporary settlement at Princess Park on Copernicus Marg for one hour of Shramdaan for a Garbage Free India.”
Earlier this month, during the 105th episode of Mann ki Baat, PM Shri Narendra Modi had requested that all citizens participate in “one hour of shramdaan for swachhata” on October 1, referring to it as a tribute (‘swachhanjali’) to Mahatma Gandhi on the eve of his birth anniversary.
Glimpses of Cleanliness Drive at Copernicus Marg, New Delhi:

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
ఏక్ తారీఖ్ ఏక్ ఘంటా ఏక్ సాథ్
ఢిల్లీలోని కోపర్నికస్ మార్గ్‌లో క్లీనెస్ డ్రైవ్‌కు నాయకత్వం వహించిన కేంద్ర మంత్రి హర్‌దీప్ ఎస్ పూరి
01 OCT 2023 2:56PM by PIB Hyderabad
అక్టోబర్ 1న దేశవ్యాప్త పరిశుభ్రత డ్రైవ్ కోసం ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చేసిన విజ్ఞప్తిని అనుసరించి కేంద్ర గృహనిర్మాణ & పట్టణ వ్యవహారాలు మరియు పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి 'స్వచ్ఛతా హి'లో భాగంగా 'స్వచ్ఛత కోసం శ్రమదాన్' కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. న్యూఢిల్లీలోని కోపర్నికస్ మార్గ్‌లోని ప్రిన్సెస్ పార్క్‌లో మంత్రి స్వచ్ఛతా కార్యక్రమానికి నాయకత్వం వహించారు. హౌసింగ్ & పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన సీనియర్ అధికారులతో పాటు పారిశుద్ధ్య కార్మికులు, విద్యార్థులు, స్థానికులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
సోషల్ మీడియా ప్లాట్‌ఫారమ్ 'ఎక్స్'లో మంత్రి ఒక పోస్ట్‌లో “ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ పిలుపునిచ్చిన స్వచ్ఛతా హి సేవ నుండి ప్రేరణ పొందారు. ఇందులో భాగంగా కోపర్నికస్ మార్గ్‌లోని ప్రిన్సెస్ పార్క్‌లోని నివాసితులతో కలిసి స్వేచ్ఛా భారత్‌కోసం చెత్తను తొలగించేందుకు గంటపాటు శ్రమదానం చేశాను" అని అన్నారు
ఈ నెల ప్రారంభంలో మన్ కీ బాత్ యొక్క 105వ ఎపిసోడ్ సందర్భంగా మహాత్మా గాంధీ జన్మదినోత్సవం సందర్భంగా అక్టోబర్ 1న నివాళులు అర్పించే ('స్వచ్ఛాంజలి') పౌరులందరూ "స్వచ్ఛత కోసం ఒక గంట శ్రమదాన్"లో పాల్గొనాలని ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభ్యర్థించారు.
న్యూ ఢిల్లీలోని కోపర్నికస్ మార్గ్ వద్ద క్లీన్లీనెస్ డ్రైవ్ యొక్క చిత్రాలు: