પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
NGMA ખાતે પ્રદર્શનમાં પીએમને આપવામાં આવેલ ભેટ અને સ્મૃતિચિહ્ન પ્રદર્શિત
નમામિ ગંગેના લાભાર્થે ભેટોની હરાજી કરવામાં આવશે
02 OCT 2023 4:26PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે નેશનલ ગેલેરી ઓફ મોર્ડન આર્ટ નવી દિલ્હી ખાતે તેમને આપવામાં આવેલ ભેટ અને સ્મૃતિચિહ્નોની વિશાળ શ્રેણી દર્શાવતા પ્રદર્શન વિશે પોસ્ટ કર્યું હતું.
શ્રી મોદીએ એમ પણ કહ્યું કે આ ભેટો અને સ્મૃતિ ચિહ્નો તેમને ભારતભરમાં વિવિધ કાર્યક્રમો અને કાર્યક્રમો દરમિયાન અર્પણ કરવામાં આવ્યા છે અને આ ભારતની સમૃદ્ધ સંસ્કૃતિ, પરંપરા અને કલાત્મક વારસાનો પુરાવો છે.
હંમેશની જેમ, આ વસ્તુઓની હરાજી કરવામાં આવશે અને તેની આવક નમામી ગંગે પહેલને ટેકો આપશે, પ્રધાનમંત્રીએ વધુમાં ઉમેર્યું હતું.
શ્રી મોદીએ એવા લોકો માટે વેબસાઇટ લિંક પણ શેર કરી છે જેઓ વ્યક્તિગત રીતે NGMAની મુલાકાત લઈ શકતા નથી.
એક X પોસ્ટમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
આજથી, @ngma_delhi ખાતે એક પ્રદર્શન મને તાજેતરના ભૂતકાળમાં આપવામાં આવેલી ભેટો અને સ્મૃતિચિહ્નોની વિશાળ શ્રેણી પ્રદર્શિત કરશે.
ભારતભરમાં વિવિધ કાર્યક્રમો અને કાર્યક્રમો દરમિયાન મને પ્રસ્તુત કરવામાં આવે છે, તે ભારતની સમૃદ્ધ સંસ્કૃતિ, પરંપરા અને કલાત્મક વારસાનો પુરાવો છે.
હંમેશની જેમ, આ વસ્તુઓની હરાજી કરવામાં આવશે અને આવક નમામી ગંગે પહેલને સમર્થન આપશે.
અહીં તેમની માલિકી મેળવવાની તમારી પાસે તક છે!
વધુ જાણવા માટે NGMA ની મુલાકાત લો. જેઓ વ્યક્તિગત રીતે મુલાકાત લઈ શકતા નથી તેમના માટે વેબસાઇટની લિંક શેર કરી રહ્યો છું.
pmmementos.gov.in”

Prime Minister's Office
Exhibition at NGMA displaying gifts and mementoes given to PM
Gifts will be auctioned for the benefit of Namami Gange
02 OCT 2023 4:26PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today posted about the exhibition displaying wide range of gifts and mementoes given to him at National Gallery of Modern Art New Delhi.
Shri Modi also said that these gifts and mementoes have been presented to him during various programmes and events across India and these are a testament to the rich culture, tradition and artistic heritage of India.
Like always, these items will be auctioned and the proceeds will support the Namami Gange initiative, the Prime Minister further added.
Shri Modi also shared website link for those who can’t visit NGMA personally.
In a X post, the Prime Minister said;
“Starting today, an exhibition at the @ngma_delhi will display a wide range of gifts and mementoes given to me over the recent past.
Presented to me during various programmes and events across India, they are a testament to the rich culture, tradition and artistic heritage of India.
Like always, these items will be auctioned and the proceeds will support the Namami Gange initiative.
Here is your chance to own them!
Do visit the NGMA to know more. Sharing the website link for those who can’t visit personally.
pmmementos.gov.in