Ministry of Education
Rashtriya Raksha University Strengthens International Collaboration in Law Enforcement and Security Education with MoUs Signed with Almaty Police Academy and Karaganda Academy of the Ministry of Internal Affairs, Kazakhstan
06 OCT 2023 4:15PM by PIB Ahmedabad
On September 20, 2023, in Gandhinagar, Gujarat, India, Rashtriya Raksha University (RRU), India, has taken a significant step towards enhancing international cooperation in the field of law enforcement and security education. On September 20, 2023, Rashtriya Raksha University signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Almaty Police Academy, Kazakhstan, followed by another MoU signing on September 22, 2023, with Karaganda Academy of the Ministry of Internal Affairs, Kazakhstan, under the representation of Dr. L. Venkateswaran, Dean, Research & Publication and Director, SICSSL, and Mr. Ravish Shah, Head of ICOD from RRU, with Almaty Police Academy, Kazakhstan, in the presence of Mr. Saitbekov Aidar, Head of Almaty Academy. These agreements aim to foster educational and scientific collaboration, training programs, retraining initiatives, and the exchange of personnel between the institutions.
The signing ceremony for the MoU between RRU and Almaty Police Academy took place on September 20, 2023, in Kazakhstan, in the presence of Mr. Saitbekov Aidar, Head of Almaty Academy. This collaboration marks a significant milestone in strengthening ties between India and Kazakhstan in the fields of law enforcement and security education. The MoU will facilitate joint research projects, academic exchanges, and the sharing of best practices between the two institutions.
Furthermore, on September 22, 2023, RRU signed another MoU with the Karaganda Academy of the Ministry of Internal Affairs in Kazakhstan. The signing ceremony was held at the Karaganda Academy. This partnership aims to promote mutual learning and development through educational programs, training courses, and exchange programs for instructors, cadets, faculty members, and students, as well as the introduction of new technologies while promoting scientific research and education.
The collaborations established through these MoUs will provide opportunities for students and faculty members from both RRU and the Kazakhstani academies to gain exposure to diverse perspectives, innovative approaches, and international best practices in law enforcement and security education. The exchange of experiences and expertise will contribute to the professional development of personnel in both countries, ultimately enhancing the effectiveness of law enforcement agencies.
About Rashtriya Raksha University:
Rashtriya Raksha University is a premier institution in India dedicated to providing high-quality education and training in the fields of national security, policing, and allied areas. By forging partnerships with esteemed institutions like the Almaty Police Academy and the Karaganda Academy of the Ministry of Internal Affairs, RRU aims to foster global cooperation and contribute to the advancement of knowledge and practices in law enforcement and security.
About Almaty Police Academy, Kazakhstan:
The Almaty Police Academy was established in 1993 as part of the Ministry of Internal Affairs of the Republic of Kazakhstan. It was founded with the aim of providing high-quality education and professional training for law enforcement officers. Over the years, the academy has evolved and expanded its programs to meet the changing needs and challenges faced by police forces in Kazakhstan. The academy plays a crucial role in shaping the knowledge, skills, and values of police personnel, ensuring they are well-prepared to serve and protect the community.
About the Karaganda Academy of the Ministry of Internal Affairs in Kazakhstan:
The Karaganda Academy of the Ministry of Internal Affairs was established in 1996. It was founded with the aim of providing comprehensive education and training to individuals aspiring to pursue a career in law enforcement. The academy offers undergraduate and postgraduate programs in various fields related to law enforcement, criminal justice, and public safety. It is one of the leading educational institutions in the country that specializes in training professionals for law enforcement agencies, including the police, security services, and other branches of the Ministry of Internal Affairs.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીએ અલ્માટી પોલીસ એકેડેમી અને કઝાકિસ્તાનના આંતરિક બાબતોના મંત્રાલયની કારાગાંડા એકેડેમી સાથે હસ્તાક્ષર કરાયેલા સમજૂતી કરાર સાથે કાયદાના અમલીકરણ અને સુરક્ષા શિક્ષણમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહકારને વધુ મજબૂત બનાવ્યો છે
06 OCT 2023 4:15PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાત, ભારત, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (આરઆરયુ), ભારતે કાયદાના અમલીકરણ અને સુરક્ષા શિક્ષણના ક્ષેત્રમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ વધારવાની દિશામાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું ભર્યું છે. ડો.એલ. વેંકટેશ્વરન, ડીન, રિસર્ચ એન્ડ પબ્લિકેશન્સ અને ડાયરેક્ટર, સ્કૂલ ઓફ ઈન્ટરનેશનલ કોઓપરેશન, સિક્યુરિટી એન્ડ સ્ટ્રેટેજિક લેંગ્વેજ, આરઆરયુ અને શ્રી રવિશ શાહ, ઈન્ટરનેશનલ કોઓપરેશન એન્ડ આઉટરીચ ડિવિઝન, આરઆરયુ, ૨૦ સપ્ટેમ્બર, ૨૦૨૩ ના રોજ, અલ્માટી પોલીસ એકેડેમી સાથે એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કર્યા, કઝાકિસ્તાન મેમોરેન્ડમ ઓફ અંડરસ્ટેન્ડિંગ (એમઓયુ) પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા, ત્યારબાદ ૨૨ સપ્ટેમ્બર, ૨૦૨૩ના રોજ કઝાકિસ્તાનના આંતરિક બાબતોના મંત્રાલયના પ્રતિનિધિત્વ હેઠળ કારાગાંડા એકેડેમી સાથે અન્ય એક સમજૂતી કરાર, અલમાઈટી એકેડેમી કઝાકિસ્તાનના વડા શ્રી સૈતબેકોવ આઈદાર દ્વારા રજૂ કરવામાં આવ્યો હતો. શૈક્ષણિક અને વૈજ્ઞાનિક સહકાર, તાલીમ કાર્યક્રમો, પુનઃપ્રશિક્ષણ પહેલ અને સંસ્થાઓ વચ્ચે કર્મચારીઓના વિનિમયને પ્રોત્સાહન આપવાનો હેતુ છે.
આરઆરયુ અને અલ્માટી પોલીસ એકેડેમી વચ્ચેના સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષર સમારોહ ૨૦ સપ્ટેમ્બર, ૨૦૨૩ના રોજ કઝાકિસ્તાનમાં અલ્માટી એકેડેમીના વડા શ્રી સૈતબેકોવ આઈદારની હાજરીમાં યોજાયો હતો. કાયદા અમલીકરણ અને સુરક્ષા શિક્ષણના ક્ષેત્રમાં ભારત અને કઝાકિસ્તાન વચ્ચેના સંબંધોને મજબૂત કરવા માટે આ સહયોગ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. એમઓયુ સંયુક્ત સંશોધન પ્રોજેક્ટ, શૈક્ષણિક વિનિમય અને બે સંસ્થાઓ વચ્ચે શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓની વહેંચણીને સરળ બનાવશે.
વધુમાં, ૨૨ સપ્ટેમ્બર, ૨૦૨૩ ના રોજ, આરઆરયુ એ કઝાકિસ્તાનમાં આંતરિક બાબતોના મંત્રાલયની કારાગાંડા એકેડેમી સાથે અન્ય એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કર્યા. હસ્તાક્ષર સમારોહ કારાગંડા એકેડમીમાં યોજાયો હતો. આ ભાગીદારીનો ઉદ્દેશ શૈક્ષણિક કાર્યક્રમો, તાલીમ અભ્યાસક્રમો અને પ્રશિક્ષકો, કેડેટ્સ, ફેકલ્ટી સભ્યો અને વિદ્યાર્થીઓ માટે વિનિમય કાર્યક્રમો દ્વારા પરસ્પર શિક્ષણ અને વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે અને વૈજ્ઞાનિક સંશોધન અને શિક્ષણને પ્રોત્સાહન આપતી વખતે નવી તકનીકોનો પરિચય કરવાનો છે.
આ એમઓયુ દ્વારા સ્થાપિત સહકાર આરઆરયુ અને કઝાકિસ્તાન એકેડેમી બંનેના વિદ્યાર્થીઓ અને ફેકલ્ટી સભ્યોને કાયદાના અમલીકરણ અને સુરક્ષા શિક્ષણમાં વિવિધ પરિપ્રેક્ષ્યો, નવીન અભિગમો અને આંતરરાષ્ટ્રીય શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ વિશે જાણવાની તક પૂરી પાડશે. અનુભવો અને કુશળતાનું આદાનપ્રદાન બંને દેશોમાં કર્મચારીઓના વ્યાવસાયિક વિકાસમાં ફાળો આપશે, આખરે કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓની અસરકારકતામાં વધારો કરશે.
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી વિશે:
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી એ ભારતની એક અગ્રણી સંસ્થા છે જે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા, પોલીસિંગ અને સંબંધિત ક્ષેત્રોમાં ઉચ્ચ ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણ અને તાલીમ પ્રદાન કરવા માટે સમર્પિત છે. અલમાટી પોલીસ એકેડેમી અને આંતરિક બાબતોના મંત્રાલયની કારાગાંડા એકેડેમી જેવી પ્રતિષ્ઠિત સંસ્થાઓ સાથે ભાગીદારી કરીને, RRU નો હેતુ વૈશ્વિક સહકારને પ્રોત્સાહન આપવાનો અને કાયદાના અમલીકરણ અને સુરક્ષામાં જ્ઞાન અને પ્રથાઓના વિકાસમાં દેશના હિતમાં યોગદાન આપવાનો છે.
અલ્માટી પોલીસ એકેડેમી, કઝાકિસ્તાન વિશે:
અલ્માટી પોલીસ એકેડમીની સ્થાપના ૧૯૯૩ માં કઝાખસ્તાન પ્રજાસત્તાકના આંતરિક બાબતોના મંત્રાલયના ભાગ રૂપે કરવામાં આવી હતી. કાયદા અમલીકરણ અધિકારીઓ માટે ઉચ્ચ ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણ અને વ્યાવસાયિક તાલીમ આપવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે તેની સ્થાપના કરવામાં આવી હતી. વર્ષોથી, એકેડેમીએ કઝાકિસ્તાનમાં પોલીસ દળોને સામનો કરતી બદલાતી જરૂરિયાતો અને પડકારોને પહોંચી વળવા તેના કાર્યક્રમો વિકસાવ્યા અને વિસ્તૃત કર્યા છે. એકેડેમી પોલીસ કર્મચારીઓના જ્ઞાન, કૌશલ્યો અને મૂલ્યોને આકાર આપવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે, તે સુનિશ્ચિત કરે છે કે તેઓ સમુદાયની સેવા અને રક્ષણ માટે સારી રીતે તૈયાર છે.
કઝાકિસ્તાનમાં આંતરિક બાબતોના મંત્રાલયની કારાગંડા એકેડેમી વિશે:
આંતરિક બાબતોના મંત્રાલયની કારાગંડા એકેડમીની સ્થાપના ૧૯૯૬ માં કાયદાના અમલીકરણમાં કારકિર્દી બનાવવા ઈચ્છતી વ્યક્તિઓને વ્યાપક શિક્ષણ અને તાલીમ આપવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે કરવામાં આવી હતી. અકાદમી કાયદા અમલીકરણ, ફોજદારી ન્યાય અને જાહેર સલામતી સંબંધિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સ્નાતક અને અનુસ્નાતક કાર્યક્રમો પ્રદાન કરે છે. તે દેશની અગ્રણી શૈક્ષણિક સંસ્થાઓમાંની એક છે જે પોલીસ, સુરક્ષા સેવાઓ અને આંતરિક બાબતોના મંત્રાલયની અન્ય શાખાઓ સહિત કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓ માટે વ્યાવસાયિકોને તાલીમ આપવામાં નિષ્ણાત છે.