Ministry of Information & Broadcasting
Shri Anurag Thakur launches trailer of animated series Krish, Trish and Baltiboy – Bharat Hain Hum
Releasing in 19 languages, series will transcend language barrier, reach a world audience – Shri Thakur
Central Bureau of Communication to earn revenue for first time with this series – Shri Apurva Chandra
11 OCT 2023 12:54PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Anurag Thakur today launched the trailer of KTB- Bharat Hain Hum, an animated series consisting of two seasons, produced by Central Bureau of Communication, Ministry of Information and Broadcasting and Graphiti Studios. The series consists of 52 episodes, 11 minutes each, featuring stories from Indian Freedom struggle from 1500s to 1947. The series is hosted by the iconic animated characters Krish, Trish and Balti boy. The series has been created by the creator duo of Munjal Shroff and Tilakraj Shetty from Graphiti Studios.
Speaking on the occasion, the Minister said that the series is an effort to educate the youth about the lesser known but significant contributors of the freedom struggle, contributors who were forgotten by the educations system of the past, and who have not been mentioned enough.
“At the same time this series is making an effort to inspire the younger generations by bringing forth the story of people whose efforts have shaped modern India. The series, with its release in multiple languages including foreign languages, will transcend language barriers and take their stories to the whole world”, he added.
Shri Thakur remarked that Doordarshan, Netflix and Amazon Prime will telecast this animated series at the same time, an effort that has not been attempted before. A major focal point in the series is the contribution of women and tribal freedom fighters in the struggle against foreign colonizers.
The Minister announced that the series will be shown to all Parliamentarians during the next session.
Reiterating the Panch Pran of Prime Minister Shri Narendra Modi, he exhorted the people to play their part in nation building saying that whereas the freedom fighters sacrificed themselves, the youth of today have to contribute with their effort to take this country from Amritkaal to Swarnimkaal.
Secretary, I&B, Shri Apurva Chandra said that this was a momentous occasion for Ministry as this was the first time it is launching an animated series, aimed at people of India in general and children of the country in specific. He further informed that this is the first time Central Bureau of Communication, an expenditure body, is entering into the domain of earning revenue.
Shri Munjal Shroff, informed the audience that a mammoth effort, with over a thousand poeple, has gone into making this series. Elaborating on the scale of workmanship that has gone into this, he said that while a normal animation show consists of 25 to 30 characters with about 40 backgrounds, a single episode of Bharat Hain Hum has around 50 to 100 characters and on an average 50 backgrounds.
About KTB-Bharat Hain Hum
The Ministry of Information and Broadcasting decided to create a campaign to raise awareness amongst the children of India about our glorious Freedom Struggle and the numerous heroes across the country who made the supreme sacrifice for our country.
Every episode will have popular characters Krish, Trish, and Baltiboy — previously renowned from the acclaimed KTB Movie series," embarking on dialogues that delve into the tales of these unsung heroes.
Embracing the diversity of India's struggle for freedom, the series will journey through different regions, featuring freedom fighters hailing from Himanchal Pradesh, Bengal, Punjab, Kerala and beyond. The series produced by the Central Bureau of Communication and Graphiti Studio, is also a tapestry of faiths and unity that transcends religious barriers, unifying the country's faiths and beliefs.
Countless heroic figures, such as Rani Abbakka, Tilka Manjhi, Tirot Singh, Peer Ali, Tatya Tope, Kotwal Dhan Singh, Kunwar Singh (an 80-year-old freedom fighter), Rani Chennamma, Tikendra Jeet Singh, and more, will finally take their rightful place in history through this animated masterpiece.
Crafted by the talented minds of Munjal Shroff and Tilak Shetty, the series will encompass 26 captivating episodes in Season 1, each featuring a 11-minute animated narrative.
The series is being produced in the following 12 Languages:
Hindi (Master), Tamil, Telugu, Kannada, Malayalam, Marathi, Gujarati, Punjabi, Bengali, Assamese, Odia and English.
The series will also be dubbed in the following international languages:
French, Spanish, Russian, Arabic, Chinese, Japanese, and Korean.
Channel
Season
Start Broadcast
End Broadcast
Doordarshan
Season 1
Sunday Oct 15, 2023
Sunday Jan 7, 2024
Season 2
Sunday Jan 28, 2024
Sunday Apr 21, 2024
On OTT, the series will witness a historic launch, as for the first time a series will be launched parallelly on two biggest OTT Platforms- Netflix and Amazon Prime Video, and will be globally released in 12 Indian and 7 International Languages.
Platform
Season
Launch Date
Territories
Netflix
Season 1
Sunday Oct 15, 2023
Worldwide
Season 2
Sunday Jan 28, 2024
Amazon
Prime Video
Season 1
Sunday Oct 15, 2023
Worldwide
Season 2
Sunday Jan 28, 2024

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
అనురాగ్ ఠాకూర్ యానిమేటెడ్ సిరీస్ క్రిష్, త్రిష్ బాల్టీబాయ్ - భారత్ హై హమ్ ట్రైలర్‌ను విడుదల చేశారు
19 భాషల్లో విడుదలైన ఈ సిరీస్ భాషా అవరోధాలను అధిగమించి, ప్రపంచ ప్రేక్షకులను చేరుకుంటుంది - ఠాకూర్
సెంట్రల్ బ్యూరో ఆఫ్ కమ్యూనికేషన్ ఈ సిరీస్‌తో మొదటిసారిగా ఆదాయాన్ని సంపాదించడానికి ఈ ప్రయత్నం – అపూర్వ చంద్ర
11 OCT 2023 12:54PM by PIB Hyderabad
సెంట్రల్ బ్యూరో ఆఫ్ కమ్యూనికేషన్, ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ బ్రాడ్‌కాస్టింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ గ్రాఫిటీ స్టూడియోస్ నిర్మించిన రెండు సీజన్‌లతో కూడిన యానిమేటెడ్ సిరీస్ కేటీబీ- భారత్ హై హమ్ ట్రైలర్‌ను కేంద్ర మంత్రి అనురాగ్ ఠాకూర్ ఈరోజు ప్రారంభించారు. ఈ ధారావాహిక 52 ఎపిసోడ్‌లను కలిగి ఉంది, ఒక్కొక్కటి 11 నిమిషాలు, ఇందులో 1500ల నుండి 1947 వరకు జరిగిన భారత స్వాతంత్ర్య పోరాటం నుండి కథలు ఉన్నాయి. ఈ ధారావాహిక దిగ్గజ యానిమేటెడ్ పాత్రలు క్రిష్, త్రిష్ బాల్టీ బాయ్ ద్వారా హోస్ట్ చేయబడింది. గ్రాఫిటీ స్టూడియోస్ నుండి ముంజాల్ ష్రాఫ్ తిలకరాజ్ శెట్టి సృష్టికర్త ద్వయం ఈ సిరీస్‌ను రూపొందించారు. ఈ సందర్భంగా మంత్రి మాట్లాడుతూ.. స్వాతంత్య్ర పోరాటంలో అంతగా పేరు తెచ్చుకోని, విశేష కృషి చేసినవారు, గత విద్యా విధానంలో మరచిపోయిన, చెప్పుకోదగ్గ వారి గురించి యువతకు అవగాహన కల్పించే ప్రయత్నమే ఈ సిరీస్‌ అని అన్నారు. “అదే సమయంలో ఈ సిరీస్ ఆధునిక భారతదేశాన్ని రూపొందించిన వ్యక్తుల కథను ముందుకు తీసుకురావడం ద్వారా యువ తరాలను ప్రేరేపించే ప్రయత్నం చేస్తోంది. విదేశీ భాషలతో సహా పలు భాషల్లో విడుదలైన ఈ ధారావాహిక భాషా అవరోధాలను అధిగమించి వారి కథలను ప్రపంచం మొత్తానికి తీసుకెళ్తుంది” అన్నారాయన.
దూరదర్శన్, నెట్‌ఫ్లిక్స్, అమెజాన్ ప్రైమ్ ఈ యానిమేటెడ్ సిరీస్‌ను ఒకేసారి ప్రసారం చేస్తాయని ఠాకూర్ వ్యాఖ్యానించారు, ఇది ఇంతకు ముందు ప్రయత్నించలేదు. విదేశీ వలసవాదులకు వ్యతిరేకంగా పోరాటంలో మహిళలు గిరిజన స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల సహకారం ఈ సిరీస్‌లో ప్రధాన కేంద్ర బిందువు. వచ్చే సెషన్‌లో పార్లమెంటేరియన్లందరికీ ఈ సిరీస్‌ను ప్రదర్శిస్తామని మంత్రి ప్రకటించారు.
స్వాతంత్ర్య సమరయోధులు ఆత్మబలిదానాలు చేసుకున్నప్పటికీ, ఈ దేశాన్ని అమృత్‌కాల్ నుండి స్వర్ణిమకాల్‌కి తీసుకువెళ్లేందుకు నేటి యువత తమ ప్రయత్నానికి సహకరించాలని, దేశ నిర్మాణంలో తమ వంతు పాత్ర పోషించాలని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ పంచప్రాణ్‌ని పునరుద్ఘాటించారు. ఐ అండ్ బీ సెక్రటరీ అపూర్వ చంద్ర మాట్లాడుతూ, మంత్రిత్వ శాఖకు ఇది ఒక ముఖ్యమైన సందర్భమని, ఇది మొదటిసారిగా యానిమేషన్ సిరీస్‌ను ప్రారంభించిందని, ఇది సాధారణంగా భారతదేశంలోని ప్రజలను నిర్దిష్టంగా దేశంలోని పిల్లలను లక్ష్యంగా చేసుకుంది. ఖర్చుల విభాగం అయిన సెంట్రల్ బ్యూరో ఆఫ్ కమ్యూనికేషన్ ఆదాయాన్ని ఆర్జించే డొమైన్‌లోకి ప్రవేశించడం ఇదే మొదటిసారి అని ఆయన తెలియజేశారు.
ముంజాల్ ష్రోల్, ఈ సిరీస్‌ని రూపొందించడానికి వెయ్యి మందికి పైగా ప్రజలతో ఒక భారీ ప్రయత్నం జరిగిందని ప్రేక్షకులకు తెలియజేశారు. దీని పనితనం స్థాయిని వివరిస్తూ, ఒక సాధారణ యానిమేషన్ షోలో 25 నుండి 30 పాత్రలు 40 నేపథ్యాలు ఉంటాయి, భారత్ హై హమ్ ఒక ఎపిసోడ్‌లో దాదాపు 50 నుండి 100 పాత్రలు సగటున 50 నేపథ్యాలు ఉంటాయి. .
కేటీబీ -భారత్ హై హమ్ గురించి
మన ఉజ్వల స్వాతంత్య్ర పోరాటం గురించి మన దేశం కోసం అత్యున్నత త్యాగం చేసిన అనేక మంది వీరుల గురించి భారతదేశంలోని పిల్లలలో అవగాహన పెంచడానికి ఒక ప్రచారాన్ని రూపొందించాలని సమాచార ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ నిర్ణయించింది.
ప్రతి ఎపిసోడ్‌లో ప్రముఖ పాత్రలు క్రిష్, త్రిష్ బాల్టిబాయ్ ఉంటాయి — గతంలో ప్రశంసలు పొందిన కేటీబీ మూవీ సిరీస్ నుండి ప్రసిద్ధి చెందింది," ఈ హీరోల కథలను పరిశోధించే డైలాగ్‌లను ప్రారంభించింది. భారతదేశం స్వాతంత్ర్య పోరాటంలోని వైవిధ్యాన్ని ఆలింగనం చేసుకుంటూ, హిమాంచల్ ప్రదేశ్, బెంగాల్, పంజాబ్, కేరళ వెలుపల నుండి వచ్చిన స్వాతంత్ర్య సమరయోధులను కలిగి ఉన్న ఈ సిరీస్ వివిధ ప్రాంతాలలో ప్రయాణిస్తుంది. సెంట్రల్ బ్యూరో ఆఫ్ కమ్యూనికేషన్ గ్రాఫిటీ స్టూడియో రూపొందించిన ఈ ధారావాహిక దేశ విశ్వాసాలు విశ్వాసాలను ఏకీకృతం చేస్తూ, మతపరమైన అడ్డంకులను అధిగమించి విశ్వాసాలు ఐక్యత వస్త్రం. రాణి అబ్బక్క, తిల్కా మాంఝీ, తిరోత్ సింగ్, పీర్ అలీ, తాత్యా తోపే, కొత్వాల్ ధన్ సింగ్, కున్వర్ సింగ్ (80 ఏళ్ల స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు), రాణి చెన్నమ్మ, టికేంద్ర జీత్ సింగ్ మరిన్ని వంటి లెక్కలేనన్ని వీరోచిత వ్యక్తులు చివరకు ఈ యానిమేటెడ్ కళాఖండం ద్వారా చరిత్రలో వారి సరైన స్థానాన్ని పొందండి. ముంజాల్ ష్రాఫ్ తిలక్ శెట్టి ప్రతిభావంతులైన మనస్సులచే రూపొందించబడిన ఈ సిరీస్ సీజన్ 1లో 26 ఆకర్షణీయమైన ఎపిసోడ్‌లను కలిగి ఉంటుంది, ప్రతి ఒక్కటి 11 నిమిషాల యానిమేటెడ్ కథనాన్ని కలిగి ఉంటుంది.
ఈ సిరీస్ క్రింది 12 భాషలలో ప్రసారం చేయబడుతోంది:
హిందీ (మాస్టర్), తమిళం, తెలుగు, కన్నడ, మలయాళం, మరాఠీ, గుజరాతీ, పంజాబీ, బెంగాలీ, అస్సామీ, ఒడియా ఇంగ్లీష్.
ఈ ధారావాహిక క్రింది అంతర్జాతీయ భాషలలోకి కూడా డబ్ చేయబడుతుంది:
ఫ్రెంచ్, స్పానిష్, రష్యన్, అరబిక్, చైనీస్, జపనీస్ కొరియన్.
ఛానెల్
సీజన్
ప్రసారం ప్రారంభం
ప్రసారం ముగింపు
దూరదర్శన్
సీజన్ 1
ఆదివారం అక్టోబర్ 15, 2023
ఆదివారం 7 జనవరి, 2024
సీజన్ 2
ఆదివారం 28 జనవరి, 2024
ఆదివారం ఏప్రిల్ 21, 2024
ఓటీటీలో, ఈ సిరీస్ చారిత్రాత్మక ప్రారంభానికి సాక్ష్యమివ్వనుంది, ఎందుకంటే మొదటిసారిగా రెండు ద్విచక్రవాహనాలలో ఒక సిరీస్ సమాంతరంగా ప్రారంభించబడుతుంది. ఓటీటీ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లు- నెట్‌ఫ్లిక్స్ అమెజాన్ ప్రైమ్ వీడియో, ప్రపంచవ్యాప్తంగా 12 భారతీయ 7 అంతర్జాతీయ భాషలలో విడుదల చేయబడుతుంది.
వేదిక
సీజన్
ప్రారంభ తేదీ
భూభాగాలు
నెట్‌ఫ్లిక్స్
సీజన్ 1
ఆదివారం అక్టోబర్ 15, 2023
ప్రపంచవ్యాప్తంగా
సీజన్ 2
ఆదివారం 28 జనవరి, 2024
అమెజాన్
ప్రధాన వీడియో
సీజన్ 1
ఆదివారం అక్టోబర్ 15, 2023
ప్రపంచవ్యాప్తంగా
సీజన్ 2
ఆదివారం 28 జనవరి, 2024