Ministry of Coal
Green arm of Lignite Company NLC India Limited Starts BusinessActivities
22 OCT 2023 12:26PM by PIB Delhi
NLC India Limited a Navratna Central Public Sector Undertaking, under the Ministry of Coal hasincorporated a wholly owned subsidiary NLC India Green Energy Limited (NIGEL) specially focusing on taking up all Renewable Energy initiatives.
The first Board meeting of the company was held, and the appointment of key managerial positions were approved along with adoption of the company’s logo. Shri. Prasanna Kumar Motupalli, the Chairman of NIGEL while releasing the logo of the company said that the new company with focused attention on Renewable energy projects will help in increasing the RE power generation capacity faster. With industry climate very optimistic, the growth of RE including storage systems like Pumped Hydro System and Battery Energy Storage System will happen concurrently.
He further added that as per the Optimal Energy Mix Report 2030 of CEA, Ministry of Power, the envisaged BESS on the Grid is about 41.65 GW and this provides great opportunity for storage system development.
The subsidiary is expected to establish RE projects to the capacity of 6 GW by 2030. Projects to the tune of 2 GW is being developed at various parts of the country.

நிலக்கரி அமைச்சகம்
என்.எல்.சி இந்தியா லிமிடெட் பழுப்பு நிலக்கரி நிறுவனத்தின் பசுமை பிரிவு வணிக நடவடிக்கைகளைத் தொடங்கியது
22 OCT 2023 12:26PM by PIB Chennai
நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள நவரத்னா மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனமான என்.எல்.சி இந்தியா லிமிடெட், அனைத்து புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி முன்முயற்சிகளையும் மேற்கொள்வதில் குறிப்பாக கவனம் செலுத்தி வருகிறது. என்.எல்.சி இந்தியா கிரீன் எனர்ஜி லிமிடெட் (என்.எல்.சி.இ.எல்) என்ற துணை நிறுவனத்தை அது இணைத்துள்ளது.
நிறுவனத்தின் முதல் நிர்வாகக் குழுக் கூட்டத்தில்நிறுவனத்தின் லோகோவை ஏற்றுக்கொண்டதுடன் முக்கிய நிர்வாக பதவிகளின் நியமனம் அங்கீகரிக்கப்பட்டது. இந்நிறுவனத்தின் லோகோவை வெளியிட்ட நைஜெல் நிறுவனத்தின் தலைவர் திரு. பிரசன்ன குமார் மோட்டுபள்ளி, புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி திட்டங்களில் கவனம் செலுத்தும் புதிய நிறுவனம் ஆர்இ மின் உற்பத்தி திறனை வேகமாக அதிகரிக்க உதவும் என்றார். தொழில்துறை காலநிலை மிகவும் நம்பிக்கைக்குரியதாக இருப்பதால், பம்ப் செய்யப்பட்ட ஹைட்ரோ சிஸ்டம் மற்றும் பேட்டரி ஆற்றல் சேமிப்பு அமைப்பு போன்றவை ஆர்.இ.யின் வளர்ச்சி ஒரே நேரத்தில் நடக்கும்.
மின்சார அமைச்சகத்தின் உகந்த எரிசக்தி கலவை அறிக்கை 2030 இன் படி, மின் கட்டமைப்பில் திட்டமிடப்பட்டுள்ள பி.இ.எஸ்.எஸ் சுமார் 41.65 ஜிகாவாட் ஆகும், இது சேமிப்பு அமைப்பு மேம்பாட்டிற்கு சிறந்த வாய்ப்பை வழங்குகிறது என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
இந்த துணை நிறுவனம் 2030 ஆம் ஆண்டிற்குள் 6 ஜிகாவாட் திறன் கொண்ட ஆர்இ திட்டங்களை நிறுவும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் 2 ஜிகாவாட் திறன் கொண்ட திட்டங்கள் உருவாக்கப்பட்டு வருகின்றன.