મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
મહિલા શક્તિની ઉજવણી કરવા માટે, CRPFએ મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલયના સહયોગથી "યશસ્વિની" સાથે ક્રોસ-કંટ્રી બાઇક અભિયાનનું આયોજન કર્યું
CRPFની કુલ 150 મહિલા અધિકારીઓ 3 ઓક્ટોબરે ક્રોસ-કંટ્રી રેલી શરૂ કરશે
આ રેલી 15 રાજ્યો અને 2 કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી પસાર થઈને લગભગ 10,000 કિમીનું અંતર કાપશે
01 OCT 2023 4:16PM by PIB Ahmedabad
દેશની મહિલા શક્તિની ઉજવણી કરવા માટે, સેન્ટ્રલ રિઝર્વ પોલીસ ફોર્સ (CRPF), મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલયના સહયોગથી, CRPFની મહિલા બાઇકર્સના જૂથ "યશસ્વિની" સાથે ક્રોસ-કન્ટ્રી બાઇક અભિયાનનું આયોજન કરી રહ્યું છે.
CRPFની કુલ 150 મહિલા અધિકારીઓ, ત્રણ ટીમોમાં વિભાજિત, 3 ઓક્ટોબર, 2023ના રોજ ક્રોસ-કંટ્રી રેલી શરૂ કરશે. આ ટીમો 75 રોયલ એનફિલ્ડ (350cc) મોટરબાઈક પર સવારી કરીને ભારતના ઉત્તરી (શ્રીનગર), પૂર્વીય (શિલોંગ) અને દક્ષિણ (કન્યાકુમારી) પ્રદેશોમાંથી તેમની મુસાફરી શરૂ કરશે. અંતે, તે તમામ ટીમો 31 ઓક્ટોબર, 2023 ના રોજ યોજાનારી ભવ્ય ફિનાલે માટે ગુજરાતના એકતા નગર (કેવડિયા) ખાતે સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી ખાતે ભેગા થશે. આ રેલી 15 રાજ્યો અને 2 કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી પસાર થઈને અંદાજે 10,000 કિમીનું અંતર કાપશે. તેમની સંબંધિત મુલાકાતો દરમિયાન, માર્ગમાં કેટલાક જિલ્લાઓમાં વિવિધ કાર્યક્રમોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે, જેમાં "બેટી બચાવો બેટી પઢાવો" (BBBP) ના લક્ષ્ય જૂથો જેવા કે શાળાના બાળકો અને કોલેજની છોકરીઓ, મહિલા સ્વ-સહાય જૂથો, NCC કેડેટ્સ, CCI સાથેની ક્રિયાપ્રતિક્રિયાનો અને બાળકો, NYKS સભ્યો, કિશોરીઓ અને છોકરાઓ, આંગણવાડી કાર્યકરો વગેરે અને BBBP ચેમ્પિયન્સનું સન્માનનો સમાવેશ થાય છે.
"અમે દેશના રક્ષક છીએ" દળના સંદેશને પ્રમોટ કરવા ઉપરાંત મહિલા બાઇકર્સે તેમના અભિયાનમાં "બેટી બચાવો બેટી પઢાવો"ના સામાજિક સંદેશાને પણ સામેલ કર્યો છે. તેઓ ગર્વથી તેમના ગણવેશ અને બેનરો પર BBBP લોગો પ્રદર્શિત કરશે, આમ સમગ્ર દેશમાં આ કાર્યને સમર્થન આપશે.

Ministry of Women and Child Development
CRPF in collaboration with Ministry of Women and Child Development is organizing a cross-country bike expedition with "Yashaswini" to celebrate women power
A total of 150 women CRPF officers will embark for the cross-country rally on 3rd October.
Rally will cover approximately 10,000 km, passing through 15 states and 2 Union Territories
01 OCT 2023 4:16PM by PIB Delhi
The Central Reserve Police Force, in collaboration with the Ministry of Women and Child Development, is organizing a cross-country bike expedition with "Yashaswini" a group of CRPF women bikers to celebrate women power or Nari Shakti of the country.
On the 3rd of October, 2023, a total of 150 women CRPF officers, divided into three teams, will embark on a cross-country rally. Riding 75 Royal Enfield (350cc) motorbikes, these teams will start their journeys from the Northern (Srinagar), Eastern (Shillong), and Southern (Kanyakumari) regions of India. Finally, they will all converge at the Statue of Unity in Ekta Nagar(Kevadia), Gujarat for the grand finale scheduled to take place on the 31st of October, 2023. The rally will cover approximately 10,000 km, passing through 15 states and 2 Union Territories. Throughout their respective journeys, in many districts en route various events have been planned, including interactions with the target groups of "Beti Bachao Beti Padhao" (BBBP) like school children and college girls, women self-help groups, cadets of the NCC, children of CCIs, NYKS members, adolescent girls & boys, anganwadi workers etc. and felicitation of BBBP Champions.
In addition to promoting the Force’s message of "Desh Ke Hum Hain Rakshak", the women bikers have also incorporated the social message of "Beti Bachao Beti Padhao", into their campaign. They would be proudly displaying the BBBP logo on their uniforms and banners, thereby endorsing the cause throughout the country.