સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ગુજરાતની તમામ પોસ્ટ ઓફિસો પર દિવાળી, ક્રિસમસ અને નવા વર્ષની શુભેચ્છા કાર્ડ / એનવલપ / ગિફ્ટ આર્ટિકલ પોસ્ટ કરવા માટે વિશેષ સુવિધાઓ ઉપલબ્ધ રહેશે
28 OCT 2023 11:53AM by PIB Ahmedabad
આ વર્ષે ‘દિવાળી, નાતાલ અને નવું વર્ષ’ ના તહેવારો અનુક્રમે 12.11.2023, 25.12.2023 અને 01.01.2024 ના રોજ મનાવવામાં આવશે. આ સંદર્ભમાં,પોસ્ટ વિભાગ અમારા ગ્રાહકો માટે તહેવારોને વધુ આનંદદાયક અને અર્થપૂર્ણ બનાવવા માટે વિશિષ્ટ શુભેચ્છા મેલ સેવાઓની જાહેરાત કરતા આનંદ અનુભવે છે.
Ø ગુજરાતની તમામ પોસ્ટ ઓફિસો પર દિવાળી, ક્રિસમસ અને નવા વર્ષની શુભેચ્છા કાર્ડ / એનવલપ / ગિફ્ટ આર્ટિકલ પોસ્ટ કરવા માટે વિશેષ સુવિધાઓ ઉપલબ્ધ રહેશે.
Ø ગ્રાહકો ની વિનંતી પર પાર્સલ પિક અપ સેવા પણ પ્રદાન કરવામાં આવશે. આનો લાભ લેવા માટે ગ્રાહકો નજીકની પોસ્ટ ઓફિસનો સંપર્ક કરી શકે છે.
Ø પાર્સલ હેલ્પલાઇન (કોલ / વોટ્સએપ) મોબાઇલ નંબર +91 85117 60606 પર ઉપલબ્ધ છે. પાર્સલ ચાર્જ / બુકિંગ / પિક અપ સંબંધિત કોઈપણ માહિતી પાર્સલ હેલ્પ લાઇન નંબર (કોલ / વોટ્સએપ + 91 85117 60606) દ્વારા મેળવી શકાય છે.
Ø શુભેચ્છા મેઈલની સમયસર ડિલિવરી માટે, તેને નીચેની કટ-ઓફ તારીખો અનુસાર પોસ્ટ કરી શકાય છે.
ડિલિવરી ના સ્થાનો
દિવાળી મેઈલ
ક્રિસમસ મેઇલ
નવું વર્ષ ના મેઇલ
ગુજરાતની અંદર
09.11.2023
22.12.2023
28.12.2023
દેશ ના બાકી ના ભાગ માં
08.11.2023
21.12.2023
27.12.2023
Ø વધુ માહિતી માટે, ગ્રાહકો નજીકની પોસ્ટ ઓફિસનો સંપર્ક કરી શકે છે.

Ministry of Communications
Special facilities will be available for posting of Diwali, Christmas and New Year
28 OCT 2023 11:53AM by PIB Ahmedabad
This year the festival of ‘Diwali, Christmas and New Year’ will be observed on 12.11.2023, 25.12.2023 and 01.01.2024 respectively. In this regard, the Department of Posts is delighted to announce the exclusive greeting mail services to make the festivals more joyful and meaningful for our customers.
Ø Special facilities will be available for posting of Diwali, Christmas and New Year Greeting Cards / Envelopes / Gift Articles at all Post Offices of Gujarat.
Ø Parcel pick up service for gift articles will also be provided on request. Customers can contact the nearest Post Office to avail this.
Ø Parcel Helpline (Call / WhatsApp) is available on mobile number +91 85117 60606. Any information related to parcel charge / booking / pick up can be obtained through Parcel Help line number (Call / WhatsApp + 91 85117 60606).
Ø For timely delivery of greeting mails, it may be posted as per following cut-off dates.
Destination of delivery
Diwali Mail
Christmas Mail
New Year Mail
Within Gujarat
09.11.2023
22.12.2023
28.12.2023
Rest of the Country
08.11.2023
21.12.2023
27.12.2023
Ø For more information, customers can contact the nearest Post Office.