Ministry of Communications
Extension of last date to receive comments and counter comments on TRAI’s Consultation Paper on “Digital Transformation through 5G Ecosystem”
30 OCT 2023 2:49PM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) had sought comments /counter-comments of stakeholders on the Consultation Paper on “Digital Transformation through 5G Ecosystem” dated 29th September 2023. The last date for receiving written comments and counter-comments from the stakeholders was fixed as 30th October 2023 and 13th November 2023 respectively.
The TRAI has received requests from Industry Associations for an extension of time for submission of comments citing various reasons like difficulty in collating the essential information due to festivals. They have also mentioned that the paper covers very important issues pertaining to the policy challenges and the right policy framework for faster adoption and effective utilization of new technologies and thus requires detailed discussions and deliberations internally before responding to the Consultation paper.
Keeping in view the requests of stakeholders, it has been decided to extend the last date for submission of written comments upto 27th November 2023, and for counter-comments up to 11th December 2023.

दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
“5जी परिसंस्थेच्या माध्यमातून डिजिटल परिवर्तन” या विषयावरील ट्रायच्या सल्लामसलत मसुद्यावर टिप्पण्या तसेच विरोधी टिप्पण्या स्वीकारण्याच्या अंतिम मुदतीत वाढ करण्यात आली
30 OCT 2023 8:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 30 ऑक्टोबर 2023
भारतीय दूरसंचार नियामक प्राधिकरणा(ट्राय )ने 29 सप्टेंबर 2023 रोजी जारी केलेल्या 5 जी परिसंस्थेच्या माध्यमातून डिजिटल परिवर्तन या विषयावरील सल्लामसलत मसुद्यावर भागधारकांकडून सूचना तसेच विरोधी सूचना मागवण्यात आल्या होत्या. भागधारकांच्या सूचना स्वीकारण्यासाठी 30 ऑक्टोबर 2023 आणि विरोधी सूचना स्वीकारण्यासाठी 13 नोव्हेंबर 2023 पर्यंतची मुदत निश्चित करण्यात आली होती.
सणासुदीमुळे अत्यावश्यक माहिती गोळा करण्यात येणारे अडथळे आणि इतर तत्सम विविध कारणांमुळे उपरोल्लेखित मसुद्यावरील सूचना सादर करण्याची मुदत वाढवून देण्यासंदर्भात उद्योग संघटनांनी ट्रायकडे विनंत्या सादर केल्या होत्या. या संघटनांनी असे देखील म्हटले होते की, या मसुद्यात धोरणविषयक आव्हानांशी संबंधित अनेक अत्यंत महत्त्वाच्या मुद्द्यांचा तसेच नव्या तंत्रज्ञानांचा जलदगतीने स्वीकार आणि परिणामकारक वापर यांसाठी योग्य धोरणात्मक आराखड्याचा समावेश करण्यात आलेला आहे. त्यामुळे या सल्लामसलत मसुद्यावर कोणतीही प्रतिक्रिया व्यक्त करण्यापूर्वी या सर्व मुद्द्यांविषयी तपशीलवार चर्चा तसेच विचारविनिमय होणे आवश्यक आहे असे मत या संघटनांनी मांडले.
भागधारकांनी केलेल्या विनंत्या लक्षात घेऊन आता सदर सल्लामसलत मसुद्यावरील सूचना पाठवण्याची अंतिम मुदत 27 नोव्हेंबर 2023 पर्यंत तर विरोधी सूचना पाठवण्याची मुदत 11 डिसेंबर 2023 पर्यंत वाढवण्याचा निर्णय सरकारने घेतला आहे.