Ministry of Communications
Extension of last date to receive comments and counter comments on TRAI’s Consultation Paper on “Digital Transformation through 5G Ecosystem”
30 OCT 2023 2:49PM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) had sought comments /counter-comments of stakeholders on the Consultation Paper on “Digital Transformation through 5G Ecosystem” dated 29th September 2023. The last date for receiving written comments and counter-comments from the stakeholders was fixed as 30th October 2023 and 13th November 2023 respectively.
The TRAI has received requests from Industry Associations for an extension of time for submission of comments citing various reasons like difficulty in collating the essential information due to festivals. They have also mentioned that the paper covers very important issues pertaining to the policy challenges and the right policy framework for faster adoption and effective utilization of new technologies and thus requires detailed discussions and deliberations internally before responding to the Consultation paper.
Keeping in view the requests of stakeholders, it has been decided to extend the last date for submission of written comments upto 27th November 2023, and for counter-comments up to 11th December 2023.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
“5జీ పర్యావరణ వ్యవస్థ ద్వారా డిజిటల్ పరివర్తన”పై ట్రాయ్‌ విడుదల చేసిన సంప్రదింపుల పత్రంపై వ్యాఖ్యలు & ప్రతివ్యాఖ్యలు స్వీకరించడానికి చివరి తేదీలు పొడిగింపు
30 OCT 2023 2:49PM by PIB Hyderabad
టెలికాం రెగ్యులేటరీ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ట్రాయ్‌), 29 సెప్టెంబర్ 2023న, “5జీ పర్యావరణ వ్యవస్థ ద్వారా డిజిటల్ పరివర్తన”పై ఒక సంప్రదింపుల పత్రం విడుదల చేసింది. దానిపై వాటాదార్ల నుంచి వ్యాఖ్యలు & ప్రతివ్యాఖ్యలను కోరింది. వ్యాఖ్యలు & ప్రతివ్యాఖ్యలను స్వీకరించడానికి చివరి తేదీలుగా, వరుసగా అక్టోబర్ 30, నవంబర్ 13, 2023ను నిర్ణయించింది.
అవసరమైన సమాచారాన్ని సేకరించడంలో పండుగల కారణంగా ఇబ్బంది వంటి వివిధ కారణాలతో, వ్యాఖ్యలు సమర్పించడానికి మరికొంత సమయం కోరుతూ పరిశ్రమ సంఘాల నుంచి అభ్యర్థనలు వచ్చాయి. కొత్త సాంకేతికతలను వేగంగా స్వీకరించడం & సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవడంలో విధాన పరమైన సవాళ్లు, విధివిధానాల రూపకల్పన వంటివి సంప్రదింపుల పత్రం పరిధిలోకి వస్తాయి కాబట్టి, ప్రతిస్పందించే ముందు అంతర్గతంగా చర్చించుకోవాల్సిన అవసరం ఉందని కూడా పరిశ్రమ వర్గాలు పేర్కొన్నాయి.
వాటాదార్ల అభ్యర్థనలను దృష్టిలో ఉంచుకుని, రాతపూర్వక వ్యాఖ్యలు సమర్పించడానికి చివరి తేదీని నవంబర్ 27, 2023 వరకు, ప్రతివ్యాఖ్యల కోసం చివరి తేదీని డిసెంబర్ 11, 2023 వరకు ట్రాయ్‌ పొడిగించింది.
వాటాదారులు తమ వ్యాఖ్యలను ఎలక్ట్రానిక్ రూపంలో advadmn@trai.gov.inకు ఇ-మెయిల్ చేయాలి. మరొక కాపీని vibhatomar@trai.gov.inకి సమర్పించాలి. మరింత స్పష్టత/సమాచారం కోసం, వందన సేథి, సలహాదారు (అడ్మిన్ & ఐఆర్‌)ను +91-11-23221509 నంబర్‌లో ఫోన్‌ ద్వారా సంప్రదించవచ్చు.