Ministry of Defence
AIR MARSHAL PRAVEEN KESHAV VOHRA TAKES OVER AS SENIOR AIR STAFF OFFICER, WESTERN AIR COMMAND, IAF
01 DEC 2023 5:09PM by PIB Delhi
Air Marshal Praveen Keshav Vohra has taken over as the Senior Air Staff Officer (SASO) of Western Air Command of the Indian Air Force on 01 December 2023.
The Air Marshal is an alumnus of the National Defence Academy and was commissioned as a fighter pilot in the Indian Air Force on 19 December 1987. He has served across the length and breadth of our nation having flown over 3500 Hr, primarily on Mig-21 variants and the Mig-29 aircraft.
A Category ‘Aye’ Qualified Flying Instructor, he, as a Wing Commander, commanded No. 47 Squadron, ‘The Black Archers’, of which he is now the Commodore Commandant. He was the Air Officer Commanding Air Force Station Halwara from 2014 to 2017. He was also one of the founder members of the Indian Air Force’s Formation Aerobatic Team on the indigenous Kiran MK-II aircraft, the ‘Suryakirans’. He has held critical staff appointments of Director Operations, Air Assistant to the Chief of the Air Staff and Assistant Chief of Air Staff (Operations) at Air Headquarters.
He is a graduate from the Defence Services Staff College, Wellington and Centre of Defence and Strategic Studies, Canberra, Australia. Prior to taking over as Senior Air Staff Officer Western Air Command, he was the Air Officer Commanding Jammu & Kashmir and Ladakh.
The Air Officer is a recipient of ‘Ati Vishist Seva Medal’ and ‘Vayu Sena Medal’ for his distinguished service to the nation. He is married to Mrs Navita Arjun Vohra and they are blessed with a son.

संरक्षण मंत्रालय
एअर मार्शल प्रवीण केशव वोहरा यांनी भारतीय हवाई दलाच्या वेस्टर्न एअर कमांडचे वरिष्ठ हवाई कर्मचारी अधिकारी म्हणून स्वीकारला पदभार
01 DEC 2023 5:09PM by PIB Mumbai
एअर मार्शल प्रवीण केशव वोहरा यांनी 01 डिसेंबर 2023 रोजी भारतीय हवाई दलाच्या वेस्टर्न एअर कमांडचे वरिष्ठ हवाई कर्मचारी अधिकारी (एसएएसओ) म्हणून पदभार स्वीकारला आहे.
एअर मार्शल हे राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीचे माजी विद्यार्थी आहेत आणि 19 डिसेंबर 1987 रोजी भारतीय हवाई दलात लढाऊ वैमानिक म्हणून त्यांची नियुक्ती झाली होती. त्यांनी प्रामुख्याने मिग-21- या विमानाच्या विविध आवृत्ती आणि मिग-29 विमाने यांच्या 3500 हून अधिक तासांच्या उड्डाणाद्वारे आपल्या देशाच्या सर्व भागांत सेवा दिली आहे.
अ श्रेणीचे पात्र फ्लाइंग इंस्ट्रक्टर असणारे वोहरा यांनी विंग कमांडर म्हणून, 47 क्रमांकाच्या 'द ब्लॅक आर्चर्स' या स्क्वाड्रनची धुरा सांभाळली होती जिचे ते आता कमोडोर कमांडंट आहेत. 2014 ते 2017 पर्यंत ते हलवारा एअरफोर्स स्टेशनचे एअर ऑफिसर कमांडिंग होते. ते 'सूर्यकिरण' या स्वदेशी किरण एमके-II विमानावरील भारतीय वायुसेनेच्या फॉर्मेशन एरोबॅटिक टीमच्या संस्थापक सदस्यांपैकी एक होते. त्यांनी डायरेक्टर ऑपरेशन्समधील महत्त्वाच्या कर्मचाऱ्यांच्या नियुक्ती करण्याचे कार्य केले आहे, तसेच त्यांनी एअर चीफचे एअर असिस्टंट म्हणून आणि हवाई मुख्यालयात सहाय्यक एअर स्टाफ (ऑपरेशन्स) ची जबाबदारी सुद्धा पार पडली आहे.
ते वेलिंग्टन येथील डिफेन्स सर्व्हिसेस स्टाफ कॉलेज आणि ऑस्ट्रेलियातील कॅनबेरा येथील सेंटर ऑफ डिफेन्स अँड स्ट्रॅटेजिक स्टडीज येथून पदवीधर आहेत. वरिष्ठ हवाई कर्मचारी अधिकारी वेस्टर्न एअर कमांड म्हणून पदभार स्वीकारण्यापूर्वी ते जम्मू आणि काश्मीर आणि लडाखचे एअर ऑफिसर कमांडिंग होते.
एअर ऑफिसर प्रवीण वोहरा यांना देशासाठी केलेल्या विशिष्ट सेवेसाठी ‘अति विशिष्ट सेवा पदक’ आणि ‘वायू सेना पदक’ प्राप्त झाले आहे. त्यांचे लग्न नविता अर्जुन वोहरा यांच्याशी झाले असून त्यांना एक मुलगा आहे.