શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
ઓક્ટોબર 2023માં ESI યોજના હેઠળ 17.28 લાખ નવા કામદારો નોંધાયા
25 વર્ષની વય જૂથ સુધીના 8.25 લાખ યુવા કર્મચારીઓની નવી નોંધણી
ઑક્ટોબર 2023 મહિનામાં લગભગ 23,468 નવી સંસ્થાઓ ESI યોજના હેઠળ નોંધાઈ
ઑક્ટોબર, 2023માં 51 ટ્રાન્સજેન્ડર કર્મચારીઓને ESI યોજનાનો લાભ આપવામાં આવ્યો
15 DEC 2023 11:35AM by PIB Ahmedabad
એમ્પ્લોઈઝ સ્ટેટ ઈન્સ્યોરન્સ કોર્પોરેશન (ESIC)ના પ્રોવિઝનલ પેરોલ ડેટા દર્શાવે છે કે ઓક્ટોબર, 2023 મહિનામાં 17.28 લાખ નવા કર્મચારીઓ ઉમેરવામાં આવ્યા છે.
ઑક્ટોબર, 2023 મહિનામાં લગભગ 23,468 નવી સંસ્થાઓની નોંધણી કરવામાં આવી છે અને કર્મચારીઓની રાજ્ય વીમા નિગમની સામાજિક સુરક્ષા છત્ર હેઠળ લાવવામાં આવી છે, આમ વધુ કવરેજ સુનિશ્ચિત કરે છે.
ડેટા સ્પષ્ટપણે દર્શાવે છે કે રાષ્ટ્રના યુવાનો માટે વધુ નોકરીઓનું સર્જન થયું છે કારણ કે ઑક્ટોબર 2023 મહિના દરમિયાન ઉમેરાયેલા કુલ 17.28 લાખ કર્મચારીઓમાંથી, 25 વર્ષની વય જૂથ સુધીના 8.25 લાખ કર્મચારીઓ મોટાભાગની નવી નોંધણીઓ બનાવે છે જે કુલ કર્મચારીઓના 47.76% છે.
પેરોલ ડેટાનું લિંગ-વાર વિશ્લેષણ સૂચવે છે કે ઓક્ટોબર, 2023માં મહિલા સભ્યોની ચોખ્ખી નોંધણી 3.31 લાખ હતી. ડેટા દર્શાવે છે કે ઓક્ટોબર, 2023 મહિનામાં કુલ 51 ટ્રાન્સજેન્ડર કર્મચારીઓ પણ ESI યોજના હેઠળ નોંધાયેલા છે. તે દર્શાવે છે. કે ESIC તેના લાભો સમાજના દરેક વર્ગ સુધી પહોંચાડવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
પેરોલ ડેટા કામચલાઉ છે કારણ કે ડેટા જનરેશન એ સતત કવાયત છે.

Ministry of Labour & Employment
17.28 lakh new workers enrolled under ESI Scheme in the month of October 2023
8.25 lakh young employees upto the age group of 25 years constitute new registrations
Around 23,468 new establishments registered under ESI Scheme in the month of October 2023
Benefits of ESI Scheme extended to 51 transgender employees in October, 2023
15 DEC 2023 11:35AM by PIB Delhi
The provisional payroll data of Employees’ State Insurance Corporation (ESIC) reveals that 17.28 lakh new employees have been added in the month of October, 2023.
Around 23,468 new establishments have been registered and brought under the social security umbrella of the Employees’ State Insurance Corporation in the month of October, 2023, thus ensuring more coverage.
Data evidently reveals that more jobs have been generated for the youth of the nation as out of the total 17.28 lakh employees added during the month of October 2023, 8.25 lakh employees up to the age group of 25 years constitute the majority of new registrations which is 47.76% of the total employees.
Gender-wise analysis of payroll data indicates that net enrollment of female members has been 3.31 lakh in October, 2023. The data shows that a total of 51 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of October, 2023. It shows that ESIC is committed to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.