Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves improvement and widening of 135 km stretch of Khowai-Harina road in Tripura
27 DEC 2023 3:37PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval for Improvement & Widening to two lane with paved shoulder of road from km 101.300 (Khowai) to km 236.213 (Harina) of NH-208, covering a total length of 134.913 kms in the State of Tripura.
The project involves investment of Rs.2,486.78 crore which includes a loan component of Rs.1,511.70 crore (JPY 23,129 Million). The loan assistant will be from Japan International Cooperation Agency (JICA) under Official Development Assistance (ODA) scheme. The project is envisaged to facilitate better road connectivity between various parts of Tripura and to provide alternative access to Assam and Meghalaya from Tripura apart from existing NH-8.
Benefits:
The project has been selected based on the necessity of providing smooth and motorable road after considering socio economic needs of the region. Development of the project stretch of NH-208 would not only improve Interstate connectivity between Assam and Tripura via NH-208A but also reduce the transit time and provide safer connectivity for the travellers. The project stretch also passes very close to Bangladesh border and it would improve connectivity to Bangladesh through Kailashahar, Kamalpur and Khowai Border Check Post. The land border trade would also potentially grow with the improvement in Road Network in the region through development of the project road.
The selected stretch is providing improved connectivity to agricultural belt, tourist places, religious places and tribal districts of the state, which are backward in terms of growth and income. After completion of the project, the connectivity will be improved which help to generate more revenue to the State as well as income for local public.
The construction period for the project stretches will be 2 years which includes the maintenance of these National Highways stretches for 5 years (in the case of flexible pavement)/ 10 years (in the case of rigid pavement) after completion of construction.

ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ)
ತ್ರಿಪುರಾದ ಖೋವಾಯಿ-ಹರಿನಾ ರಸ್ತೆಯ 135 ಕಿ.ಮೀ. ವಿಸ್ತರಣೆ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಣೆಗೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
27 DEC 2023 3:37PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ, ತ್ರಿಪುರಾ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 134.913 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-208ರ ಕಿ.ಮೀ 101.300 (ಖೋವಾಯಿ) ರಿಂದ ಕಿ.ಮೀ 236.213 (ಹರಿನಾ) ವರೆಗಿನ ರಸ್ತೆಯನ್ನು ಎರಡು ಪಥಗಳಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಗಲೀಕರಣ ಮಾಡಲು ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು 2,486.78 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ 1,511.70 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಸಾಲದ ಅಂಶವೂ ಸೇರಿದೆ (ಜೆಪಿವೈ 23,129 ದಶಲಕ್ಷ). ಅಧಿಕೃತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನೆರವು (ಒಡಿಎ) ಯೋಜನೆಯಡಿ ಜಪಾನ್ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರ ಸಂಸ್ಥೆ (ಜೆಐಸಿಎ) ಯಿಂದ ಸಾಲ ಸಹಾಯಕರು ಇರಲಿದ್ದಾರೆ. ತ್ರಿಪುರಾದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳ ನಡುವೆ ಉತ್ತಮ ರಸ್ತೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಎನ್ಎಚ್ -8 ರ ಹೊರತಾಗಿ ತ್ರಿಪುರಾದಿಂದ ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ಮೇಘಾಲಯಕ್ಕೆ ಪರ್ಯಾಯ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಯೋಜನಗಳು:
ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಸಾಮಾಜಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿದ ನಂತರ ಸುಗಮ ಮತ್ತು ಮೋಟಾರು ರಸ್ತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಅಗತ್ಯದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಎನ್ಎಚ್ -208 ರ ಯೋಜನೆಯ ವಿಸ್ತರಣೆಯು ಎನ್ಎಚ್ -208 ಎ ಮೂಲಕ ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ತ್ರಿಪುರಾ ನಡುವಿನ ಅಂತರರಾಜ್ಯ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಸಾರಿಗೆ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಗಡಿಗೆ ಬಹಳ ಹತ್ತಿರದಲ್ಲಿ ಹಾದುಹೋಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಕೈಲಾಶಹರ್, ಕಮಲ್ ಪುರ ಮತ್ತು ಖೋವಾಯಿ ಗಡಿ ಚೆಕ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮೂಲಕ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಯೋಜನಾ ರಸ್ತೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮೂಲಕ ಈ ಪ್ರದೇಶದ ರಸ್ತೆ ಜಾಲದ ಸುಧಾರಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಭೂ ಗಡಿ ವ್ಯಾಪಾರವೂ ಸಂಭಾವ್ಯವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ.
ಆಯ್ದ ಮಾರ್ಗವು ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಆದಾಯದ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಹಿಂದುಳಿದಿರುವ ರಾಜ್ಯದ ಕೃಷಿ ಪ್ರದೇಶ, ಪ್ರವಾಸಿ ಸ್ಥಳಗಳು, ಧಾರ್ಮಿಕ ಸ್ಥಳಗಳು ಮತ್ತು ಬುಡಕಟ್ಟು ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಸುಧಾರಿತ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಯೋಜನೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಂತರ, ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲಾಗುವುದು, ಇದು ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದಾಯವನ್ನು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಆದಾಯವನ್ನು ಗಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಯೋಜನೆಯ ವಿಸ್ತರಣೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ ಅವಧಿ 2 ವರ್ಷಗಳು, ಇದರಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಾಣ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಂತರ 5 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ (ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವ ಪಾದಚಾರಿ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ) / 10 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ (ಕಠಿಣ ಪಾದಚಾರಿ ಮಾರ್ಗದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ) ಈ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ.