Special Service and Features
BUREAU OF INDIAN STANDARDS, CHENNAI BRANCH OFFICE ORGANISED MANAK MANTHAN - STAKEHOLDER INTERACTION PROGRAMME ON "CAST ALUMINIUM AND ITS ALLOYS INGOTS AND CASTINGS FOR GENERAL ENGINEERING PURPOSE (IS 617:1994)” IN CHENNAI TODAY
27 DEC 2023 8:15PM by PIB Chennai
Bureau of Indian Standards, the National Standards Body of India is a statutory body functioning under the aegis of Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Government of India. It operates various schemes like Product Certification (ISI mark), Management Systems Certification, Hall Marking of Gold and Silver Jewellery/Artefacts and Laboratory Services for the benefit of the industry and in turn aiming at consumer protection. BIS is organizing series of discussion-programmes titled “Manak Manthan” for the benefit of industry which is scheduled on every month, and is envisaged to launch new standards and share important revisions / amendments and wide circulation drafts to local manufacturers, Industrial and Trade Bodies, Chambers of Commerce, Industry Associations, PSU’s or organizations who use such products, Government departments, Regulatory bodies, Laboratories, Civil society groups and Academia.
In this regard, Bureau of Indian Standards, Chennai Branch Office organized the BIS - Manak Manthan Programme on "Cast Aluminium and its alloys Ingots and castings for general engineering purpose (IS 617:1994)” at Hotel Greenpark, Chennai Today, 27 Dec 2023.
Shri USP Yadav,Sc-F & Deputy Director General(Southern Region) during his key note address informed the participants that Cast aluminium ingots and castings are vital elements in the non-ferrous metal industry, playing distinctive roles in the production of aluminium-based products. Cast aluminium ingots are solid blocks formed through the smelting of bauxite ore or recycled scrap aluminium, followed by casting into molds. He also added that these ingots serve as foundational materials for the creation of aluminium alloys, offering a versatile and customizable range of properties. On the other hand, cast aluminium castings involve the intricate process of melting aluminium and shaping it into detailed forms through molds. Further he said, this casting method enables the production of a wide array of components with complex geometries, finding applications in industries such as automotive and aerospace. The casting process ensures the precise chemical specifications required for the finished products, contributing to the consistency and reliability of aluminium alloy materials
Smt.G.Bhavani, Scientist-E / Director & Head (Chennai Branch Office) while explaining the Programme Objectives mentioned aluminium and various alloying elements, offer a spectrum of desirable properties crucial for diverse industrial applications. Together, cast aluminium ingots and castings contribute significantly to modern manufacturing, providing the foundation for the production of diverse and high-performance aluminium-based products across various sectors. She also added the Indian Standard IS 617:1994 covers the requirements of cast aluminium and its alloys in the form of ingots and castings for general engineering purposes. The Central government has through a Quality Control Order made it mandatory for Aluminium Alloy Ingots and Casting manufacturers to comply to the requirements of the Indian Standard, by getting a BIS Certification licence for the product, before 01 June 2024. In this context the manak manthan programme is being organized by this office to raise awareness on the requirements of the standard.
Shri Sreejith Mohan, Scientist-D & Shri Jeevanandam, Scientist-D handled the technical sessions.
Around 68 Stakeholders on the subject matter attended the Programme.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம் "பொது பொறியியல் நோக்கத்திற்கான - காஸ்ட் அலுமினியம் மற்றும் அதன் அலாய்ஸ் இங்காட்கள் மற்றும் வார்ப்புகள் " பற்றிய சிந்தனை அமர்வு – கலந்துரையாடல் நிகழ்ச்சியை சென்னையில் இன்று நடத்தியது
27 DEC 2023 8:15PM by PIB Chennai
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம் ஒவ்வொரு மாதமும் தொழில்துறையின் நலனுக்காக "சிந்தனை அமர்வு" என்ற தலைப்பில் புதிய தொடர் கலந்துரையாடல் நிகழ்ச்சிகளை ஏற்பாடு செய்யத் தொடங்கியுள்ளது, தொழில்துறை மற்றும் வர்த்தக அமைப்புகள், வர்த்தக சபைகள், தொழில் சங்கங்கள், பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் அல்லது அத்தகைய தயாரிப்புகளைப் பயன்படுத்தும் நிறுவனங்கள், அரசுத் துறைகள், ஒழுங்குமுறை அமைப்புகள், ஆய்வகங்கள், சிவில் சமூகக் குழுக்கள் மற்றும் கல்வியாளர்களுக்கு புதிய தரநிலைகளை அறிமுகப்படுத்தவும், உள்ளூர் உற்பத்தியாளர்களுக்கு முக்கியமான திருத்தங்கள் மற்றும் பரவலான புழக்க வரைவுகளைப் பகிரவும் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
இது சம்பந்தமாக, இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம், சென்னைக் கிளை அலுவலகம், "பொது பொறியியல் நோக்கத்திற்கான - காஸ்ட் அலுமினியம் மற்றும் அதன் அலாய்ஸ் இங்காட்கள் மற்றும் வார்ப்புகள் " என்ற தலைப்பில் சென்னையில் இன்று (27 Dec 2023) நலனுக்காக "சிந்தனை அமர்வு" - கலந்துரையாடல் நிகழ்ச்சியை ஏற்பாடு செய்தது.
ஸ்ரீ யுஎஸ்பி யாதவ், துணை இயக்குநர் ஜெனரல் (தென் மண்டலம்) தனது முக்கிய உரையின் போது, வார்ப்பு அலுமினிய இங்காட்கள் மற்றும் வார்ப்புகள் இரும்பு அல்லாத உலோகத் தொழிலில் முக்கிய கூறுகள், அலுமினியம் சார்ந்த தயாரிப்புகளின் உற்பத்தியில் தனித்துவமான பாத்திரங்களை வகிக்கின்றன என்றார். மேலும் , வார்ப்பு அலுமினிய இங்காட்கள் என்பது பாக்சைட் தாது அல்லது மறுசுழற்சி செய்யப்பட்ட ஸ்கிராப் அலுமினியத்தை உருகுவதன் மூலம் உருவாகும் திடமான தொகுதிகள், அதைத் தொடர்ந்து அச்சுகளில் வார்ப்பது. இந்த இங்காட்கள் அலுமினிய உலோகக் கலவைகளை உருவாக்குவதற்கான அடித்தளப் பொருட்களாகச் செயல்படுகின்றன, இது பல்துறை மற்றும் தனிப்பயனாக்கக்கூடிய பண்புகளை வழங்குகிறது என்று கூறினார்.
திருமதி.G.பவானி, இயக்குனர் மற்றும் தலைவர் (சென்னை கிளை அலுவலகம்) திட்டத்தின் நோக்கங்களை விளக்கினார். மேலும் அவர் பேசும் போது, வார்ப்பு அலுமினிய வார்ப்புகள் அலுமினியத்தை உருக்கி, அச்சுகள் மூலம் விரிவான வடிவங்களில் வடிவமைக்கும் சிக்கலான செயல்முறையை உள்ளடக்கியது. இந்த வார்ப்பு முறையானது சிக்கலான வடிவவியலுடன் கூடிய பரந்த அளவிலான கூறுகளின் உற்பத்தியை செயல்படுத்துகிறது, வாகனம் மற்றும் விண்வெளி போன்ற தொழில்களில் பயன்பாடுகளைக் கண்டறிகிறது. வார்ப்பு செயல்முறை முடிக்கப்பட்ட தயாரிப்புகளுக்குத் தேவையான துல்லியமான இரசாயன விவரக்குறிப்புகளை உறுதி செய்கிறது, அலுமினிய அலாய் பொருட்களின் நிலைத்தன்மை மற்றும் நம்பகத்தன்மைக்கு பங்களிக்கிறது என்றார்.
மேலும் அவர் கூறுகையில், இந்திய தரநிலை IS 617:1994 வார்ப்பு அலுமினியம் மற்றும் அதன் கலவைகளின் தேவைகளை பொது பொறியியல் நோக்கங்களுக்காக இங்காட்கள் மற்றும் வார்ப்புகளின் வடிவத்தில் உள்ளடக்கியது. அலுமினியம் அலாய் இங்காட்கள் மற்றும் வார்ப்பு உற்பத்தியாளர்கள், தயாரிப்புக்கான BIS சான்றிதழ் உரிமத்தைப் பெறுவதன் மூலம், 01 ஜூன் 2024 க்கு முன் இந்திய தரநிலையின் தேவைகளுக்கு இணங்குவதைத் தரக் கட்டுப்பாட்டு ஆணையின் மூலம் மத்திய அரசு கட்டாயமாக்கியுள்ளது என்றும், இந்தச் சூழலில் நலனுக்காக "சிந்தனை அமர்வு" தரத்தின் தேவைகள் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த இந்த அலுவலகத்தால் நிகழ்ச்சி ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது என்றும் கூறினார்.
திரு ஸ்ரீஜித் மோகன், திரு ஜீவானந்தம் ஆகியோர் தொழில்நுட்ப அமர்வுகளை சிறப்பாக கையாண்டனர்.
சுமார் 70 பங்கேற்பாளர்கள் நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம் (பி .ஐ .எஸ்) என்பது இந்திய அரசின் நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோக அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் ஒரு சட்டரீதியான அமைப்பாகும். இது பொருள்களுக்கான தர உரிமம் (ஐஎஸ்ஐ மார்க்), மேலாண்மை திட்ட சான்றிதழ், தங்கம் மற்றும் வெள்ளி நகைகள்/கலைப் பொருள்களுக்கான ஹால்மார்க் உரிமம் மற்றும் ஆய்வகச் சேவைகளின் நலன் மற்றும் நுகர்வோர் பாதுகாப்பை நோக்கமாகக் கொண்ட பல்வேறு திட்டங்களை செயல்படுத்துகிறது.