Special Service and Features
National Youth Day 2024: Nehru Yuva Kendra Celebrating India's Young Spirit on a Grand Scale
11 JAN 2024 12:39PM by PIB Chennai
12th of January 2024 marks the birth anniversary of Swami Vivekananda, and is celebrated as National Youth Day across the country. The Department of Youth Affairs is gearing up for National Youth Day, with a unique and expansive approach designed to engage and empower every corner of the country's young demographic.
This year, National Youth Day will be celebrated by all field organisations of the Department of Youth Affairs in districts pan-India in collaboration with multiple Government departments. MY Bharat volunteers throughout the country, with support from Nehru Yuva Kendra, NSS units and many educational institutions will coordinate their energies to carry out activities to volunteer for Bharat. Youth Clubs affiliated to NYK will also bring their vibrant energy to the celebration, ensuring a truly inclusive atmosphere.
A week long road safety awareness campaign will be conducted at major cities and 750 districts headquarters of the country on 12th January. In the state of Tamilnadu, road safety campaign will be organised in collaboration with Transport & Road Safety Department & Traffic Police in the cities like Chennai, Coimbatore & Madurai and in all district headquarters. Volunteers are registered for these events through MY Bharat digital platform (https://mybharat.gov.in). Trained road safety volunteers will be deployed to assist in handling traffic in traffic choke points and also conduct road safety awareness activities like street plays, flash mob, rallies etc. More than 7000 volunteers will participate in the campaign in Tamilnadu. The Channai city based road traffic awareness campaign will be flagged of by the Minister of Environment & Climate Change Siva V Meyyanathan at the National Youth Day function to be held at Guru Nanak College, Velachery on 12th January at 11.00 am. Arrangements have been made to conduct road safety awareness programmes in the cities of Madurai & Coimbatore and district headquarters as well.
The Hon’ble Prime Minister is inaugurating the 27th National Youth Festival at Nashik Maharashtra on 12th January and will address the youth of the nation. A district level mega program on National Youth Day 2024 will begin with a reverent floral tribute to Swami Vivekananda, followed by a live screening of the Prime Minister's address to the nation. A cultural program showcasing the diverse cultural heritage of the districts shall also be presented at the end of the program
As part of the celebration, declamation competitions on the theme "MYBharat- Viksit Bharat@2047- By the Youth, For the Youth", were organised by Nehru Yuva Kendra at district level and winners of district level competitions will be invited to participate in the state level contest.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
தேசிய இளைஞர் தினம் 2024: பிரம்மாண்டமான முறையில் இந்தியாவின் இளைஞர் உணர்வை நேரு யுவகேந்திரா கொண்டாடுகிறது
11 JAN 2024 12:39PM by PIB Chennai
2024, ஜனவரி 12 அன்று சுவாமி விவேகானந்தரின் பிறந்தநாள் நாடு முழுவதும் தேசிய இளைஞர் தினமாகக் கொண்டாடப்படுகிறது. நாட்டின் அனைத்துப் பகுதிகளிலும் உள்ள இளைஞர்களை ஈடுபடுத்தி தனித்துவமான, விரிவான வகையில் தேசிய இளைஞர் தின நிகழ்வுகளுக்கு இளைஞர் நலத்துறை ஏற்பாடு செய்துள்ளது.
இந்த ஆண்டு, தேசிய இளைஞர் தினத்தை இளைஞர் நலத் துறையின் அனைத்து அமைப்புகளும் பல்வேறு அரசுத் துறைகளுடன் இணைந்து நாடு முழுவதும் பல்வேறு மாவட்டங்களில் கொண்டாடவுள்ளன. நாடு முழுவதும் உள்ள 'மை பாரத்' இணையதள தன்னார்வலர்கள், நாட்டு நலப்பணித்திட்ட (என்.எஸ்.எஸ்) பிரிவுகள், நேரு யுவகேந்திரா (என்.ஒய்.கே.எஸ்) மற்றும் பல கல்வி நிறுவனங்களின் ஆதரவுடன், தன்னார்வ நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ளும் ஆற்றல், இந்த நிகழ்ச்சியின் மூலம் ஒருங்கிணைக்கப்படும். இந்தக் கொண்டாட்டத்தில் இளைஞர் அமைப்புகள் பாரதத்திற்கான தங்களின் துடிப்பான ஆற்றலை தன்னார்வத்துடன் வெளிப்படுத்தும். உண்மையிலேயே அனைவரையும் உள்ளடக்கிய சூழலை உறுதி செய்யும் விதமாக நேரு யுவகேந்திராவுடன் இணைக்கப்பட்ட இளைஞர் மன்றங்களும் தங்களின் துடிப்புமிக்க ஆற்றலை இந்த விழாவிற்குச் செலவிடும்.
நாட்டின் முக்கிய நகரங்கள் மற்றும் 750 மாவட்டத் தலைநகரங்களில் ஜனவரி 12ஆம் தேதி முதல் ஒரு வார கால சாலை பாதுகாப்பு விழிப்புணர்வு பிரச்சாரம் நடத்தப்படும். தமிழ்நாட்டில், சென்னை, கோயம்புத்தூர், மதுரை போன்ற நகரங்களிலும், அனைத்து மாவட்டத் தலைநகரங்களிலும் போக்குவரத்து மற்றும் சாலை பாதுகாப்புத் துறை, போக்குவரத்துக் காவல்துறை ஆகியவற்றுடன் இணைந்து சாலைப் பாதுகாப்பு பிரச்சாரம் நடத்தப்படும். இந்த நிகழ்வுகளுக்குத் தன்னார்வலர்கள் மை பாரத் டிஜிட்டல் தளம் (https://mybharat.gov.in) மூலம் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளனர். பயிற்சி பெற்ற சாலைப் பாதுகாப்பு தன்னார்வலர்கள் போக்குவரத்து நெரிசல் உள்ள இடங்களில் போக்குவரத்தைக் கையாள உதவி செய்வதற்கும், வீதி நாடகங்கள், வியப்பூட்டும் திடீர் நிகழ்வுகள், பேரணிகள் போன்ற சாலைப் பாதுகாப்பு விழிப்புணர்வு நடவடிக்கைகளை நடத்துவதற்கும் பணியமர்த்தப்படுவார்கள். தமிழகத்தில் 7000-க்கும் அதிகமான தொண்டர்கள் இந்தப் பிரச்சாரத்தில் ஈடுபட உள்ளனர். வேளச்சேரி குருநானக் கல்லூரியில் வரும் 12-ஆம் தேதி காலை 11 மணிக்கு நடைபெறவுள்ள தேசிய இளைஞர் தின விழாவில் மாநில சுற்றுச்சூழல் மற்றும் பருவநிலை மாற்றத் துறை அமைச்சர் திரு சிவ. வி.மெய்யநாதன் சாலைப் போக்குவரத்து விழிப்புணர்வு பிரச்சாரத்தைக் கொடியசைத்துத் தொடங்கி வைப்பார். மதுரை, கோயம்புத்தூர் நகரங்களிலும் மாவட்டத் தலைநகரங்களிலும் சாலைப் பாதுகாப்பு விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சிகளை நடத்த ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட்டுள்ளன.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, ஜனவரி 12 அன்று மகாராஷ்டிராவின் நாசிக்கில் 27-வது தேசிய இளைஞர் விழாவைத் தொடங்கி வைத்து நாட்டின் இளைஞர்களுக்கு உரையாற்றுவார். 2024 தேசிய இளைஞர் தினத்தன்று, மாவட்ட அளவிலான நிகழ்ச்சிகள் சுவாமி விவேகானந்தருக்கு மரியாதை செலுத்தும் நிகழ்ச்சியுடன் தொடங்கும். அதைத் தொடர்ந்து பிரதமர் நாட்டு மக்களுக்கு நிகழ்த்தும் உரையின் நேரடி திரையிடல் நடைபெறும். நிகழ்ச்சியின் நிறைவில் மாவட்டங்களின் பன்முகக் கலாச்சாரப் பாரம்பரியத்தை வெளிப்படுத்தும் கலை நிகழ்ச்சிகள் நடத்தப்படும்.
விழாவையொட்டி, நேரு யுவகேந்திரா சார்பில், மாவட்ட அளவில், 'எனது பாரதம்வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் Bharat@2047 - இளைஞர்களால், இளைஞர்களுக்காக' என்ற தலைப்பில், பேச்சுப் போட்டிகள் நடத்தப்பட்டு, மாவட்ட அளவிலான போட்டிகளில் வெற்றி பெற்றவர்கள், மாநில அளவிலான போட்டியில் பங்கேற்க அழைப்பு விடுக்கப்படுவார்கள்.