Ministry of Electronics & IT
Union Minister Rajeev Chandrasekhar will Visit boAt’s Manufacturing Unit with Young Indians on National Startup Day tomorrow
15 JAN 2024 4:22PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Skill Development & Entrepreneurship, Electronics & IT and Jal Shakti, Shri Rajeev Chandrasekhar, is all set to visit the boAt manufacturing unit in Noida tomorrow, accompanied by Young Indians, marking the National Startup Day.
His visit will include a tour of the boAt manufacturing unit, where he will interact with the employees and engage in discussions with co-founder, Mr. Aman Gupta. Accompanying Minister Rajeev Chandrasekhar will be Young Indians from various walks of life.
These young Indians are part of the selected candidates who responded to a call initiated by the Minister on Sunday. In a Twitter post, the Minister extended an invitation to young Indians, encouraging them to express their interest in visiting boAt’s Make-in-India Electronics manufacturing unit.
During the visit, Minister Shri Rajeev Chandrasekhar will deliver an address, reflecting on India’s transformative journey in the economic and innovation landscape over the past nine years.
Building on a remarkable track record of fostering the growth of over one lakh startups and nurturing the emergence of 111 unicorns, India stands on the cusp of the next wave of innovation. This wave will shape an ecosystem set to host 10,000 unicorns and propel the growth of over 10 lakh startups in the coming years.
Minister Shri Rajeev Chandrasekhar will highlight how startups will play a pivotal role in actualizing the vision of “Viksit Bharat 2047” laid out by Prime Minister Shri Narendra Modi.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
કેન્દ્રીય મંત્રી રાજીવ ચંદ્રશેખર આવતીકાલે નેશનલ સ્ટાર્ટઅપ ડે પર યુવા ભારતીયો સાથે boAtના મેન્યુફેક્ચરિંગ યુનિટની મુલાકાત લેશે
15 JAN 2024 4:22PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય કૌશલ્ય વિકાસ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને આઇટી તથા જલ શક્તિ રાજ્ય મંત્રી શ્રી રાજીવ ચંદ્રશેખર આવતીકાલે નોઇડામાં boAt ઉત્પાદન એકમની મુલાકાત લેશે, જેમાં યુવાન ભારતીયો પણ સામેલ છે. આ પ્રસંગે તેઓ રાષ્ટ્રીય સ્ટાર્ટઅપ દિવસની ઉજવણી કરી રહ્યાં છે.
તેમની આ મુલાકાતમાં બીઓએટી મેન્યુફેક્ચરિંગ યુનિટની મુલાકાત સામેલ હશે, જ્યાં તેઓ કર્મચારીઓ સાથે વાતચીત કરશે અને સહ-સ્થાપક શ્રી અમન ગુપ્તા સાથે ચર્ચા કરશે. મંત્રી રાજીવ ચંદ્રશેખરની સાથે જીવનના વિવિધ ક્ષેત્રોના યુવાન ભારતીયો પણ હશે.
આ યુવા ભારતીયો પસંદ કરેલા ઉમેદવારોનો ભાગ છે જેમણે રવિવારે મંત્રી દ્વારા શરૂ કરાયેલા કોલનો જવાબ આપ્યો હતો. એક ટ્વિટર પોસ્ટમાં, મંત્રીએ યુવાન ભારતીયોને આમંત્રણ આપ્યું હતું, અને તેમને બીઓએટીના મેક-ઇન-ઇન્ડિયા ઇલેક્ટ્રોનિક્સ મેન્યુફેક્ચરિંગ યુનિટની મુલાકાત લેવા માટે તેમની રુચિ વ્યક્ત કરવા પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
આ મુલાકાત દરમિયાન મંત્રી શ્રી રાજીવ ચંદ્રશેખર છેલ્લાં નવ વર્ષમાં ભારતની આર્થિક અને નવીનીકરણની દ્રષ્ટિએ પરિવર્તનકારી સફરનું પ્રતિબિંબ રજૂ કરશે.
એક લાખથી વધારે સ્ટાર્ટઅપ્સની વૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપવા અને 111 યુનિકોર્નનાં ઉદયને પ્રોત્સાહન આપવાનાં નોંધપાત્ર ટ્રેક રેકોર્ડને આધારે ભારત નવીનતાની આગામી લહેરનાં કેન્દ્રમાં ઊભું છે. આ તરંગ 10,000 યુનિકોર્નને હોસ્ટ કરવા માટે એક ઇકોસિસ્ટમને આકાર આપશે અને આગામી વર્ષોમાં 10 લાખથી વધુ સ્ટાર્ટઅપ્સના વિકાસને આગળ ધપાવશે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી રાજીવ ચંદ્રશેખર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રજૂ કરેલા "વિકાસશીલ ભારત 2047"ના વિઝનને સાકાર કરવામાં સ્ટાર્ટઅપ્સ કેવી રીતે મુખ્ય ભૂમિકા ભજવશે એ બાબત પર ભાર મૂકશે.