Special Service and Features
Department of Post Unveils Exclusive Special Cover Featuring Karaivetti Bird Sanctuary as part of World Wetlands Day
03 FEB 2024 1:18PM by PIB Chennai
Smt. T.Nirmala Devi, Postmaster General, Central Region-Tamilnadu, Tiruchirappalli announced the release of a special cover commemorating the inclusion of the Karaivetti Bird Sanctuary as a Ramsar site. This significant milestone was celebrated on February 2nd, 2024, coinciding with the observance of World Wetlands Day. The special cover was released at Karaivetti Bird Sanctuary and was received by Dr. S Elangovan, District Forest Officer, Ariyalur.
Located in the Ariyalur district of Tamilnadu, the Karaivetti Bird Sanctuary is a sprawling wetland spanning an area of 453.7 hectares. This sanctuary serves over 500 species of flora and fauna. Originally an irrigation tank, it receives water from the Mettur dam and is further supplemented by the northeast monsoons from October to January. Recognizing its ecological importance, the Government of Tamilnadu designated it as the Karaivetti Bird Sanctuary in 1999.
The Ramsar convention, established in Iran in 1971, defines wetlands as "Areas of marsh, fen, peatland, or water, whether natural or artificial, permanent or temporary, with water that is static or flowing, fresh, brackish or salt, including areas of marine water the depth of which at low tide does not exceed 6m." Wetland ecosystems provide support to both the livelihoods of local communities and a habitat for diverse plant and animal species. Since the Ramsar convention, the global community has recognized the need to conserve these areas and their biodiversity. India became a signatory to the Ramsar convention in 1982.
Karaivetti Bird Sanctuary was officially designated as a Ramsar site by the convention on January 31st, 2024. With this inclusion, India's Ramsar sites now total to 80, including notable locations like Longwood Shola in Nilgiris and three other sites in Karnataka. During his speech, District Forest Officer talked about the importance of water conservation and prudent usage of water and how the latest announcement of Ramsar site would help improve Karaivetti Bird Sanctuary. To mark this important event, Tree saplings were planted by the Postmaster General, Central Region, District Forest Officer, Ariyalur and other staff.
India Post is honoured to release the Special Cover on the newly included Ramsar site, Karaivetti Bird Sanctuary at Ariyalur district on February 2nd 2024, celebrated as World Wetlands Day, to create awareness among all about the importance of preserving this delicate ecosystem and boost the conservation efforts. The officers/staff of India Post and public attended this iconic event.
0YKF.jpg)

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
கரைவெட்டி பறவைகள் சரணாலயத்தை ராம்சர் தளமாக அறிவித்ததை நினைவுகூரும் வகையில் சிறப்பு அஞ்சல் உறை
03 FEB 2024 1:18PM by PIB Chennai
கரைவெட்டி பறவைகள் சரணாலயத்தை ராம்சர் தளமாக அறிவித்ததை நினைவுகூரும் வகையில் சிறப்பு அஞ்சல் உறையை மத்திய அஞ்சல் மண்டல தலைவர் திருமதி டி நிர்மலா தேவி அவர்கள் வெளியிட்டார். சிறப்பு உறையை மாவட்ட வன அதிகாரி திரு எஸ். இலங்கோவன் அவர்கள் பெற்றுக்கொண்டார். இந்த நிகழ்வு பிப்ரவரி 2, 2024 அன்று உலக ஈரநில தினத்தை ஒட்டி கரைவெட்டி பறவைகள் சரணாலயத்தில் நடைபெற்றது.
தமிழ்நாட்டின் அரியலூர் மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ள கரைவெட்டி பறவைகள் சரணாலயம் 453.7 ஹெக்டேர் பரப்பளவில் பரந்து விரிந்த ஈரநிலமாகும். இந்த சரணாலயம் 500 க்கும் மேற்பட்ட தாவரங்கள் மற்றும் விலங்கினங்களின் சரணாலயமாக செயல்படுகிறது. முதலில் பாசனத்துக்கான ஏரியாக இருந்த இது மேட்டூர் அணையிலிருந்து நீரைப் பெறுகிறது மற்றும் அக்டோபர் முதல் ஜனவரி வரையிலான வடகிழக்கு பருவமழையால் கூடுதல் நீரைப் பெறுகிறது. அதன் சுற்றுச்சூழல் முக்கியத்துவத்தை உணர்ந்து, தமிழக அரசு 1999 இல் கரைவெட்டி பறவைகள் சரணாலயமாக அறிவித்தது.
ஈரானில் 1971 இல் நிறுவப்பட்ட ராம்சர் மாநாட்டில், ஈரநிலங்கள் வரையறுக்கப்பட்டன அவை, சதுப்பு நிலங்கள், நீர்நிலைகள், இயற்கையான அல்லது செயற்கையான, நிரந்தரமான அல்லது தற்காலிகமான, நிலையான அல்லது பாயும், புதிய, உப்பு அல்லது உப்பு போன்ற பகுதிகளை உள்ளடக்கிய பகுதிகள் மற்றும் கடல் நீரின் ஆழம் குறைந்த அலையில் 6 மீட்டருக்கு மேல் இருக்காது." ஈரநில சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகள் உள்ளூர் சமூகங்களின் வாழ்வாதாரம் மற்றும் பல்வேறு தாவரங்கள் மற்றும் விலங்கினங்களுக்கான வாழ்விடம் ஆகிய இரண்டிற்கும் ஆதரவை வழங்குகின்றன. ராம்சர் மாநாட்டிலிருந்து, உலக சமூகம் இந்தப் பகுதிகளையும் அவற்றின் பல்லுயிரியலையும் பாதுகாக்க வேண்டியதன் அவசியத்தை அங்கீகரித்துள்ளது.
1982 ஆம் ஆண்டு ராம்சர் மாநாட்டில் இந்தியா கையெழுத்திட்டது. ஜனவரி 31, 2024 அன்று நடந்த மாநாட்டின் மூலம் கரைவெட்டி பறவைகள் சரணாலயம் அதிகாரப்பூர்வமாக ராம்சர் தளமாக அறிவிக்கப்பட்டது. இதன்முலம், இந்தியாவின் ராம்சர் தளங்கள் இப்போது மொத்தம் 80 ஆக உள்ளது, இதில் நீலகிரியில் உள்ள லாங்வுட் ஷோலா மற்றும் கர்நாடகாவில் உள்ள மூன்று இடங்கள்.
சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாப்பதன் முக்கியத்துவம் குறித்து அனைவருக்கும் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதற்காக, உலக ஈரநில தினமாகக் கொண்டாடப்படும் பிப்ரவரி 2, 2024 அன்று, அரியலூர் மாவட்டத்தில் புதிதாக இணைக்கப்பட்டுள்ள ராம்சர் தளம், கரைவெட்டி பறவைகள் சரணாலயம் குறித்த சிறப்பு உறையை வெளியிடுவதில் இந்திய அஞ்சல் பெருமை கொள்கிறது. மாவட்ட வன அதிகாரி அவரின் உரையின் போது, நீர் சேமிப்பு மற்றும் தண்ணீரை விவேகமான பயன்படுத்துவதன் முக்கியத்துவம் மற்றும் ராம்சர் தளத்தின் சமீபத்திய அறிவிப்பு கரைவெட்டி பறவைகள் சரணாலயத்தை எவ்வாறு மேம்படுத்த உதவும் என்பது குறித்து பேசினார்.
இந்த முக்கிய நிகழ்வை குறிக்கும் வகையில், அரியலூர் மாவட்ட வன அலுவலர், மத்திய மண்டல அஞ்சல் தலைவர் மற்றும் பணியாளர்கள் மரக்கன்றுகளை நட்டனர்.
இந்த மாபெரும் வரலாற்று சிறப்பு மிக்க நிகழ்வில் அஞ்சல் அதிகாரிகள்/ அலுவலர்கள் மற்றும் பொதுமக்கள் கலந்து கொண்டு சிறப்பித்தனர்
FC0W.jpg)