Ministry of Statistics & Programme Implementation
E-SAKSHI MOBILE APPLICATION
05 FEB 2024 4:38PM by PIB Delhi
The Ministry of Statistics and Programme Implementation receives and examines, on a continuous basis, the new suggestions/representations from Hon’ble Members of Parliament and other stakeholders, including suggestions to improve the guidelines under the MPLAD Scheme, following due process.
MPLAD Scheme enables each Member of Parliament to recommend works of developmental nature with emphasis on the creation of durable community assets based on the locally felt needs of the people.
MPLADS e-SAKSHI Mobile Application offers convenience and accessibility, allowing MPs to propose, track, and oversee the projects in real-time, which enhances decision-making processes, enabling swift responses to emerging needs or issues. Further, the mobile application will promote transparency by providing MPs with instant updates on the status and progress of their proposed projects and will also streamline the communication between MPs and relevant authorities, facilitating a more efficient exchange of information.
This information was given by the Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Statistics and Programme Implementation, Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Planning and Minister of State in the Ministry of Corporate Affairs, Shri Rao Inderjit Singh in a written reply in the Rajya Sabha today.

గణాంకాలు- కార్యక్రమాల అమలు మంత్రిత్వ శాఖ
ఇ-సాక్షి మొబైల్ అప్లికేషన్
05 FEB 2024 4:38PM by PIB Hyderabad
గణాంక మరియు కార్యక్రమ అమలు మంత్రిత్వ శాఖ.. ఎంపీలాడ్ పథకం క్రింద మార్గదర్శకాలను మెరుగుపరచడానికి సూచనలతో సహా.. గౌరవనీయమైన పార్లమెంటు సభ్యులు మరియు ఇతర వాటాదారుల నుండి నిరంతర ప్రాతిపదికన కొత్త సూచనలు/ ప్రాతినిధ్యాలను స్వీకరిస్తోంది మరియు పరిశీలిస్తుంది. ఎంపీలాడ్ పథకం ప్రజల స్థానికంగా భావించే అవసరాల ఆధారంగా మన్నికైన కమ్యూనిటీ ఆస్తుల సృష్టికి ప్రాధాన్యతనిస్తూ.. అభివృద్ధి స్వభావంతో కూడిన పనులను సిఫార్సు చేయడానికి ప్రతి పార్లమెంటు సభ్యుడిని అనుమతిస్తుంది. ఎంపీలాడ్ ఈ-సాక్షి మొబైల్ అప్లికేషన్ సౌలభ్యం మరియు యాక్సెసిబిలిటీని అందిస్తుంది. ఎంపీ లు ప్రాజెక్ట్లను నిజ సమయంలో ప్రతిపాదించడానికి, ట్రాక్ చేయడానికి మరియు పర్యవేక్షించడానికి అనుమతిస్తుంది. ఇది నిర్ణయాత్మక ప్రక్రియలను మెరుగుపరుస్తుంది, అభివృద్ధి చెందుతున్న అవసరాలు లేదా సమస్యలకు త్వరిత ప్రతిస్పందనలను అనుమతిస్తుంది. ఇంకా, మొబైల్ అప్లికేషన్ ఎంపీలకు వారి ప్రతిపాదిత ప్రాజెక్ట్ల స్థితి మరియు పురోగతిపై తక్షణ నవీకరణలను అందించడం ద్వారా పారదర్శకతను ప్రోత్సహిస్తుంది. ఎంపీలు మరియు సంబంధిత అధికారుల మధ్య కమ్యూనికేషన్ను క్రమబద్ధీకరిస్తుంది. మరింత సమర్థవంతమైన సమాచార మార్పిడిని సులభతరం చేస్తుంది. ఈ సమాచారాన్ని స్టాటిస్టిక్స్ అండ్ ప్రోగ్రామ్ ఇంప్లిమెంటేషన్ మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత), ప్రణాళికా మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) మరియు కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రావు ఇంద్రజిత్ సింగ్ ఈరోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వకంగా ఇచ్చిన ఒక సమాధానంలో తెలిపారు.