રેલવે મંત્રાલય
મુંબઈ-અમદાવાદ બુલેટ ટ્રેનની સ્થિતિ
અત્યાર સુધીમાં, 290.64 કિમી પિઅર ફાઉન્ડેશન, 267.48 કિમી પિઅર કન્સ્ટ્રક્શન, 150.97 કિમી ગર્ડર કાસ્ટિંગ અને 119 કિમી ગર્ડર લોંચિંગ પૂર્ણ
09 FEB 2024 4:51PM by PIB Ahmedabad
મુંબઈ-અમદાવાદ હાઈ સ્પીડ રેલ (MAHSR) પ્રોજેક્ટની મંજૂર કિંમત રૂ. 1,08,000 કરોડ છે. અત્યાર સુધીમાં, 290.64 કિમી પિઅર ફાઉન્ડેશન, 267.48 કિમી પિઅર કન્સ્ટ્રક્શન, 150.97 કિમી ગર્ડર કાસ્ટિંગ અને 119 કિમી ગર્ડર લોંચિંગ પૂર્ણ થયું છે. અપેક્ષિત સમયરેખા અને અંતિમ ખર્ચ તમામ કોન્ટ્રાક્ટ પેકેજો આપ્યા પછી જ નક્કી કરી શકાય છે.
MAHSR પ્રોજેક્ટ મુંબઈ, સુરત, વડોદરા અને અમદાવાદના વેપાર કેન્દ્રોને જોડતા ગુજરાત અને મહારાષ્ટ્રના ઉચ્ચ વિકાસ દર રાજ્યોમાંથી પસાર થાય છે. જાપાનીઝ ઈન્ટરનેશનલ કોઓપરેશન એજન્સી (JICA) દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલ સંભવિત અભ્યાસ મુજબ પ્રોજેક્ટ ઈકોનોમિક ઈન્ટરનલ રેટ ઓફ રીટર્ન (EIRR) 11.8% હોવાનો અંદાજ હતો.
આ માહિતી રેલ્વે, સંચાર અને ઈલેક્ટ્રોનિક અને ઈન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે આજે રાજ્યસભામાં એક પ્રશ્નના લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Railways
STATUS OF MUMBAI-AHMEDABAD BULLET TRAIN
TILL NOW, 290.64 KM OF PIER FOUNDATION, 267.48 KM OF PIER CONSTRUCTION, 150.97 KM OF GIRDER CASTING AND 119 KM OF GIRDER LAUNCHING COMPLETED
09 FEB 2024 4:51PM by PIB Delhi
The sanctioned cost of the Mumbai-Ahmedabad High Speed Rail (MAHSR) project is Rs. 1,08,000 crore. Till now, 290.64 km of pier foundation, 267.48 km of pier construction, 150.97 km of Girder Casting and 119 km of Girder launching have been completed. The anticipated timeline and final cost can only be ascertained after award of all contract packages.
MAHSR project passes through high growth rate States of Gujarat and Maharashtra connecting business centres of Mumbai, Surat, Vadodara and Ahmedabad. The project Economic Internal Rate of Return (EIRR) as per feasibility study conducted by Japanese International Cooperation Agency (JICA) was estimated to be 11.8%.
This information was given by the Minister of Railways, Communications and Electronic & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw in a written reply to a question in Rajya Sabha today.