Prime Minister's Office
Prime Minister's interaction at the Indian Community Event - ''AHLAN MODI'' in UAE
13 FEB 2024 11:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the Indian community in the UAE at 'AHLAN MODI', an event organized in his honour by the Indian community in the UAE. The event drew participation from Indian Diaspora from across the 7 Emirates and included Indians from all communities. The audience also included Emiratis.
Prime Minister was greeted with special warmth by the 40000 strong audience as he entered the arena at the Zayed Sports City stadium in Abu Dhabi. In his address, Prime Minister shared his thoughts on the contribution made by the Indian Diaspora to further strengthening bilateral relations between India and the UAE. Prime Minister thanked the Rulers and the Government of the UAE for their graciousness and care shown towards the Indian community. In particular, he mentioned the special care taken during difficult Covid times when Indian diaspora was provided all possible assistance. Prime Minister also shared his vision for the progress achieved by the country in the last 10 years and expressed confidence that India will become the third largest economy by 2030 on its way to becoming a developed country - Viksit Bharat - by 2047. He also dwelt on India being a "Vishwabandhu” and contributing to global progress and well-being.
The UAE is home to about 3.5 million Indian nationals making it the largest population of Indian citizens anywhere in the world. Preparations for "AHLAN MODI” had been going on for several months to make the event truly memorable.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
యుఎఇ లో జరిగిన భారతీయ సముదాయం సంబంధి కార్యక్రమం ‘‘అహ్‌లన్ మోదీ’’ లో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం
13 FEB 2024 11:07PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గౌరవార్థం యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ (యుఎఇ) లోని భారతీయ సముదాయం ఏర్పాటు చేసినటువంటి ‘‘అహ్‌లన్ మోదీ’’ కార్యక్రమం లో ఆయన పాలుపంచుకొని, సభ ను ఉద్దేశించి ప్రసంగించారు. ఈ కార్యక్రమం లో 7 ఎమిరేట్స్ నుండి భారతీయ ప్రవాసుల తో పాటు అన్ని సముదాయాల కు చెందిన భారతీయులు పాల్గొన్నారు. సభ కు హాజరు అయిన వారిలో ఎమిరేట్స్ పౌరులు కూడా ఉన్నారు.
అబూ ధాబీ లో జాయద్ స్పోర్ట్స్ స్టేడియమ్ లోకి ప్రధాన మంత్రి ప్రవేశించడం తోనే 40,000 సంఖ్య లో ఉన్న శ్రోతలు ఆయన కు స్నేహపూర్ణ ఆహ్వానాన్ని పలికారు. ప్రధాన మంత్రి తన ప్రసంగం లో భారతదేశాని కి మరియు యుఎఇ కి మధ్య ద్వైపాక్షిక సంబంధాల ను మరింత గా బలపరచడం కోసం భారతీయ ప్రవాసులు అందిస్తున్నటువంటి తోడ్పాటు కు సంబంధించి న తన అభిప్రాయాల ను వెల్లడించారు. భారతీయ సముదాయం పట్ల చూపుతున్న అనుగ్రహం మరియు సంరక్షణ లకు గాను యుఎఇ పాలకుల కు మరియు యుఎఇ ప్రభుత్వాని కి ధన్యవాదాల ను ఆయన వ్యక్తం చేశారు. మరీ ముఖ్యం గా, కఠినమైనటువంటి కోవిడ్ కాలం లో తీసుకొన్న ప్రత్యేక సంరక్షణ ను గురించి ఆయన ప్రస్తావించారు. ఆ కాలం లో భారతీయ ప్రవాసుల కు చేతనైన అన్ని విధాలు గాను సహాయాన్ని సమకూర్చడమైంది. గడచిన పది సంవత్సరాల లో దేశం సాధించిన ప్రగతి కి సంబంధించిన తన దృష్టి కోణాన్ని కూడా ప్రధాన మంత్రి శేర్ చేశారు. భారతదేశం 2047వ సంవత్సరానికల్లా వికసిత్ భారత్ (అభివృద్ధి చెందిన దేశం) గా మారే దిశ లో 2030 వ సంవత్సరాని కల్లా మూడో అతి పెద్దదైనటువంటి ఆర్థిక వ్యవస్థ గా నిలుస్తుందన్న విశ్వాసాన్ని ఆయన వ్యక్తం చేశారు. భారతదేశం ఒక ‘‘విశ్వబంధు’’ గా నడుచుకొంటోందని, మరి ప్రపంచ పురోగతి కి మరియు ప్రపంచ శ్రేయాని కి తోడ్పాటు ను అందిస్తోందని కూడా ఆయన అన్నారు.
సుమారు 3.5 మిలియన్ మంది భారత దేశ స్థులు యుఎఇ లో ఉంటున్నారు. ప్రపంచం లో ఇంత పెద్ద సంఖ్య లో భారతదేశం పౌరులు మనుగడ సాగిస్తున్నది యుఎఇ లోనే. ఈ కార్యక్రమాన్ని నిజంగానే స్మరణీయమైంది గా మలచడం కోసం ‘‘అహ్‌లన్ మోదీ’’ సన్నాహాల ను అనేక నెలలు ముందే చేపట్టడమైంది.