Prime Minister's Office
Prime Minister's interaction at the Indian Community Event - ''AHLAN MODI'' in UAE
13 FEB 2024 11:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the Indian community in the UAE at 'AHLAN MODI', an event organized in his honour by the Indian community in the UAE. The event drew participation from Indian Diaspora from across the 7 Emirates and included Indians from all communities. The audience also included Emiratis.
Prime Minister was greeted with special warmth by the 40000 strong audience as he entered the arena at the Zayed Sports City stadium in Abu Dhabi. In his address, Prime Minister shared his thoughts on the contribution made by the Indian Diaspora to further strengthening bilateral relations between India and the UAE. Prime Minister thanked the Rulers and the Government of the UAE for their graciousness and care shown towards the Indian community. In particular, he mentioned the special care taken during difficult Covid times when Indian diaspora was provided all possible assistance. Prime Minister also shared his vision for the progress achieved by the country in the last 10 years and expressed confidence that India will become the third largest economy by 2030 on its way to becoming a developed country - Viksit Bharat - by 2047. He also dwelt on India being a "Vishwabandhu” and contributing to global progress and well-being.
The UAE is home to about 3.5 million Indian nationals making it the largest population of Indian citizens anywhere in the world. Preparations for "AHLAN MODI” had been going on for several months to make the event truly memorable.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
UAEમાં ભારતીય સમુદાય કાર્યક્રમ - ''અહલાન મોદી'' ખાતે પ્રધાનમંત્રીની વાતચીત
13 FEB 2024 11:07PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ UAEમાં ભારતીય સમુદાય દ્વારા તેમના સન્માનમાં આયોજિત કાર્યક્રમ 'AHLAN MODI' ખાતે UAEમાં ભારતીય સમુદાયને સંબોધિત કર્યા હતા. આ ઇવેન્ટમાં 7 અમીરાતમાંથી ભારતીય ડાયસ્પોરાએ ભાગ લીધો હતો અને તેમાં તમામ સમુદાયોના ભારતીયોનો સમાવેશ થતો હતો. પ્રેક્ષકોમાં અમીરાતનો પણ સમાવેશ થતો હતો.
અબુ ધાબીના ઝાયેદ સ્પોર્ટ્સ સિટી સ્ટેડિયમમાં અખાડામાં પ્રવેશતા જ પ્રધાનમંત્રીનું 40000 મજબૂત પ્રેક્ષકો દ્વારા વિશેષ ઉષ્મા સાથે સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું. તેમના સંબોધનમાં, પ્રધાનમંત્રીએ ભારત અને UAE વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે ભારતીય ડાયસ્પોરા દ્વારા આપવામાં આવેલા યોગદાન પર તેમના વિચારો શેર કર્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય સમુદાય પ્રત્યે દાખવવામાં આવેલી ઉદારતા અને કાળજી માટે UAEના શાસકો અને સરકારનો આભાર માન્યો હતો. ખાસ કરીને, તેમણે કોવિડના મુશ્કેલ સમયમાં લેવામાં આવેલી વિશેષ કાળજીનો ઉલ્લેખ કર્યો જ્યારે ભારતીય ડાયસ્પોરાને તમામ શક્ય સહાય પૂરી પાડવામાં આવી હતી. વડા પ્રધાને છેલ્લા 10 વર્ષમાં દેશ દ્વારા હાંસલ કરેલી પ્રગતિ માટેનું તેમનું વિઝન પણ શેર કર્યું હતું અને વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે ભારત 2047 સુધીમાં વિકસિત દેશ - વિકિસિત ભારત - બનવાના માર્ગ પર 2030 સુધીમાં ત્રીજી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બની જશે. ભારત એક "વિશ્વબંધુ" છે અને વૈશ્વિક પ્રગતિ અને સુખાકારીમાં યોગદાન આપી રહ્યું છે.
UAE લગભગ 3.5 મિલિયન ભારતીય નાગરિકોનું ઘર છે જે તેને વિશ્વમાં ક્યાંય પણ ભારતીય નાગરિકોની સૌથી મોટી વસ્તી બનાવે છે. ઇવેન્ટને ખરેખર યાદગાર બનાવવા માટે "અહલાન મોદી" ની તૈયારીઓ ઘણા મહિનાઓથી ચાલી રહી હતી.