Prime Minister's Office
Prime Minister's interaction at the Indian Community Event - ''AHLAN MODI'' in UAE
13 FEB 2024 11:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the Indian community in the UAE at 'AHLAN MODI', an event organized in his honour by the Indian community in the UAE. The event drew participation from Indian Diaspora from across the 7 Emirates and included Indians from all communities. The audience also included Emiratis.
Prime Minister was greeted with special warmth by the 40000 strong audience as he entered the arena at the Zayed Sports City stadium in Abu Dhabi. In his address, Prime Minister shared his thoughts on the contribution made by the Indian Diaspora to further strengthening bilateral relations between India and the UAE. Prime Minister thanked the Rulers and the Government of the UAE for their graciousness and care shown towards the Indian community. In particular, he mentioned the special care taken during difficult Covid times when Indian diaspora was provided all possible assistance. Prime Minister also shared his vision for the progress achieved by the country in the last 10 years and expressed confidence that India will become the third largest economy by 2030 on its way to becoming a developed country - Viksit Bharat - by 2047. He also dwelt on India being a "Vishwabandhu” and contributing to global progress and well-being.
The UAE is home to about 3.5 million Indian nationals making it the largest population of Indian citizens anywhere in the world. Preparations for "AHLAN MODI” had been going on for several months to make the event truly memorable.

पंतप्रधान कार्यालय
संयुक्त अरब अमिरातीमध्ये भारतीय समुदायाच्या "अहलान मोदी" या कार्यक्रमात पंतप्रधानांचा संवाद
13 FEB 2024 11:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 13 फेब्रुवारी 2024
संयुक्त अरब अमिरातीमधील भारतीय समुदायाने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या सन्मानार्थ आयोजित केलेल्या 'अहलान मोदी' या कार्यक्रमात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी संयुक्त अरब अमिरातीमधील भारतीय समुदायाला संबोधित केले. या कार्यक्रमात 7 अमिरातीमधील अनिवासी भारतीय सहभागी झाले होते आणि त्यात सर्व समुदायातील भारतीयांचा समावेश होता. प्रेक्षकांमध्ये अमिराती मधील नागरिकांचाही समावेश होता.
अबुधाबीच्या झायेद स्पोर्ट्स सिटी स्टेडियमच्या मैदानात प्रवेश करताना 40000 प्रेक्षकांनी पंतप्रधानांचे विशेष उत्साहाने स्वागत केले. आपल्या भाषणात पंतप्रधानांनी भारत आणि संयुक्त अरब अमिरातीमधील द्विपक्षीय संबंध अधिक दृढ करण्यासाठी अनिवासी भारतीयांनी दिलेल्या योगदानाबद्दल त्यांचे विचार मांडले.भारतीय समुदायाप्रती दाखवलेले औदार्य आणि घेत असलेल्या काळजीबद्दल पंतप्रधानांनी संयुक्त अरब अमिरतीचे राज्यकर्ते आणि सरकारचे आभार मानले. ज्यावेळी संयुक्त अरब अमिरातीमध्ये अनिवासी भारतीयांना शक्य ती सर्व मदत करण्यात आली त्या विशेषतः कोविडच्या कठीण काळात घेतलेल्या विशेष काळजीचा उल्लेख पंतप्रधानांनी यावेळी केला. गेल्या 10 वर्षात भारताने साधलेल्या प्रगतीच्या अनुषंगाने पंतप्रधानांनी आपला दृष्टिकोन मांडला आणि 2047 पर्यंत विकसित देश - विकसित भारत - बनण्याच्या दिशेने वाटचाल करत असताना भारत 2030 पर्यंत तिसरी सर्वात मोठी अर्थव्यवस्था बनेल असा विश्वास व्यक्त केला.
भारत एक "विश्वबंधू" आहे आणि जागतिक प्रगती आणि कल्याणासाठी योगदान देत आहे याकडेही त्यांनी लक्ष वेधले.
संयुक्त अरब अमिरातीमध्ये मध्ये सुमारे 3.5 दशलक्ष भारतीय नागरिक राहतात, ही जगात कोणत्याही ठिकाणी राहणाऱ्या भारतीय नागरिकांपैकी सर्वात मोठी संख्या आहे. हा कार्यक्रम खऱ्या अर्थाने संस्मरणीय बनवण्यासाठी "अहलान मोदी" ची तयारी अनेक महिन्यांपासून सुरू होती.