Prime Minister's Office
Prime Minister's interaction at the Indian Community Event - ''AHLAN MODI'' in UAE
13 FEB 2024 11:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the Indian community in the UAE at 'AHLAN MODI', an event organized in his honour by the Indian community in the UAE. The event drew participation from Indian Diaspora from across the 7 Emirates and included Indians from all communities. The audience also included Emiratis.
Prime Minister was greeted with special warmth by the 40000 strong audience as he entered the arena at the Zayed Sports City stadium in Abu Dhabi. In his address, Prime Minister shared his thoughts on the contribution made by the Indian Diaspora to further strengthening bilateral relations between India and the UAE. Prime Minister thanked the Rulers and the Government of the UAE for their graciousness and care shown towards the Indian community. In particular, he mentioned the special care taken during difficult Covid times when Indian diaspora was provided all possible assistance. Prime Minister also shared his vision for the progress achieved by the country in the last 10 years and expressed confidence that India will become the third largest economy by 2030 on its way to becoming a developed country - Viksit Bharat - by 2047. He also dwelt on India being a "Vishwabandhu” and contributing to global progress and well-being.
The UAE is home to about 3.5 million Indian nationals making it the largest population of Indian citizens anywhere in the world. Preparations for "AHLAN MODI” had been going on for several months to make the event truly memorable.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
യു എ ഇയിലെ ഇന്ത്യന്‍ സമൂഹം സംഘടിപ്പിച്ച കമ്മ്യൂണിറ്റി ഇവന്റായ "അഹ്ലന്‍ മോദി''യില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി സംബന്ധിച്ചു
13 FEB 2024 11:07PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയോടുള്ള ആദരസൂചകമായി യു എ ഇയിലെ ഇന്ത്യന്‍ സമൂഹം സംഘടിപ്പിച്ച 'അഹ്ലന്‍ മോദി' എന്ന പരിപാടിയില്‍ പങ്കെടുത്തുകൊണ്ട് യുഎഇയിലെ ഇന്ത്യന്‍ സമൂഹത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്തു. പരിപാടിയില്‍ 7 എമിറേറ്റുകളില്‍ നിന്നും എല്ലാ വിഭാഗങ്ങളില്‍പ്പെട്ട ഇന്ത്യക്കാര്‍ ഉള്‍പ്പടെ പങ്കെടുത്തു. ഇതോടൊപ്പം യു എ ഇ സ്വദേശികളും സദസില്‍ ഉണ്ടായിരുന്നു.
അബുദാബിയിലെ സായിദ് സ്പോര്‍ട്സ് സിറ്റി സ്റ്റേഡിയത്തില്‍ തിങ്ങിനിറഞ്ഞ 40000 പേര്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്ന സദസ്സ് പ്രധാനമന്ത്രിയെ ഊഷ്മളമായി സ്വീകരിച്ചു. ഇന്ത്യയും യുഎഇയും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി ബന്ധം കൂടുതല്‍ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഇന്ത്യന്‍ പ്രവാസികള്‍ നല്‍കിയ സംഭാവനകളെക്കുറിച്ചുള്ള തന്റെ ചിന്തകള്‍ പ്രധാനമന്ത്രി തന്റെ പ്രസംഗത്തില്‍ പങ്കുവെച്ചു. ഇന്ത്യന്‍ സമൂഹത്തോട് കാണിച്ച കരുണയ്ക്കും കരുതലിനും യുഎഇ ഭരണാധികാരികള്‍ക്കും ഗവണ്‍മെന്റിനും പ്രധാനമന്ത്രി നന്ദി പറഞ്ഞു. പ്രത്യേകിച്ചും, പ്രയാസകരമായ കോവിഡ് സമയങ്ങളില്‍ ഇന്ത്യന്‍ പ്രവാസികള്‍ക്ക് സാധ്യമായ എല്ലാ സഹായവും നല്‍കി ഭരണകൂടം എടുത്ത പ്രത്യേക ശ്രദ്ധയെക്കുറിച്ച് അദ്ദേഹം പരാമര്‍ശിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 10 വര്‍ഷത്തിനുള്ളില്‍ രാജ്യം കൈവരിച്ച പുരോഗതിയെക്കുറിച്ചുള്ള തന്റെ കാഴ്ചപ്പാട് പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കുവെക്കുകയും 2047-ഓടെ വികസിത രാഷ്ട്രം -വികസിത് ഭാരത്- ആവുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള പാതയിൽ 2030-ഓടെ മൂന്നാമത്തെ വലിയ സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയായി ഇന്ത്യ മാറുമെന്ന് അദ്ദേഹം ആത്മവിശ്വാസം പ്രകടിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു. ഇന്ത്യ ഒരു 'വിശ്വബന്ധു' ആകുകയും ആഗോള പുരോഗതിക്കും ക്ഷേമത്തിനും സംഭാവന നല്‍കുകയും ചെയ്യുന്നുവെന്നും അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
യുഎഇയില്‍ ഏകദേശം 3.5 ദശലക്ഷം ഇന്ത്യന്‍ പൗരന്മാരാണ് താമസിക്കുന്നത്. ഇത് ലോകത്തെമ്പാടുമുള്ള ഇന്ത്യന്‍ പൗരന്‍മാരുടെ ഏറ്റവും വലിയ സമൂഹമാണ്. 'അഹ്ലന്‍ മോദി' പരിപാടി അവിസ്മരണീയമാക്കുവാനായി മാസങ്ങളായി തയ്യാറെടുപ്പുകള്‍ നടന്നു വരികയായിരുന്നു.