પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ગુજરાતનાં તરભ, મહેસાણામાં રૂ. 13,500 કરોડથી વધારેનાં મૂલ્યનાં વિવિધ વિકાસકાર્યોનું લોકાર્પણ કર્યું અને શિલાન્યાસ કર્યા
ઇન્ટરનેટ કનેક્ટિવિટી, રેલ, રોડ, શિક્ષણ, સ્વાસ્થ્ય, કનેક્ટિવિટી, સંશોધન અને પ્રવાસન ક્ષેત્રો હેઠળ વિવિધ પ્રોજેક્ટનું ઉદઘાટન કર્યું
ભારત નેટ ફેઝ-2 - ગુજરાત ફાઇબર ગ્રીડ નેટવર્ક લિમિટેડનું લોકાર્પણ કર્યું
રેલવે, માર્ગ અને પાણી પુરવઠા માટે અનેક પરિયોજનાઓનું લોકાર્પણ કર્યું
ગાંધીનગર ખાતે ગુજરાત બાયોટેકનોલોજી યુનિવર્સિટીના મુખ્ય શૈક્ષણિક ભવનનું લોકાર્પણ કર્યું
આણંદમાં જિલ્લા કક્ષાની હોસ્પિટલ અને આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ તથા અંબાજી ખાતે રિંચડિયા મહાદેવ મંદિર અને તળાવના વિકાસ માટે શિલારોપણ કર્યું
ગાંધીનગર, અમદાવાદ, બનાસકાંઠા અને મહેસાણામાં માર્ગ અને પાણી પુરવઠા સુધારણાના અનેક પ્રોજેક્ટોનો શિલાન્યાસ કર્યો; ડીસાના એરફોર્સ સ્ટેશનનો રન-વે
અમદાવાદમાં હ્યુમન એન્ડ બાયોલોજિકલ સાયન્સ ગેલેરીનો શિલાન્યાસ, ગિફ્ટ સિટી ખાતે ગુજરાત બાયોટેકનોલોજી રિસર્ચ સેન્ટર (જીબીઆરસી)ની નવી બિલ્ડિંગનો શિલાન્યાસ કર્યો
"મહેસાણામાં રહેવું હંમેશાં ખાસ હોય છે"
"આ એક એવો સમય છે જ્યારે તે દેવનું કામ (દેવ કાજ) હોય કે દેશનું કાર્ય (દેશ કાજ) હોય, બંને ઝડપી ગતિએ થઈ રહ્યા છે"
"મોદીની ગેરંટીનું લક્ષ્ય એ છે કે સમાજના છેલ્લા પડાવ પર વ્યક્તિના જીવનમાં પરિવર્તન લાવવું"
મોદી જે પણ પ્રતિજ્ઞા લે છે, તે પૂરી કરે છે, ડીસાનો આ રનવે તેનું ઉદાહરણ છે. આ છે મોદીની ગેરંટી"
"આજે નવા ભારતમાં થઈ રહેલા તમામ પ્રયાસો ભવિષ્યની પેઢીઓ માટે વારસામાં મળી રહ્યા છે"
22 FEB 2024 2:54PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ગુજરાતના તરભ, મહેસાણામાં રૂ. 13,500 કરોડથી વધારે મૂલ્યની વિવિધ વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરી હતી અને શિલાન્યાસ કર્યો હતો. આ પ્રોજેક્ટ્સમાં ઇન્ટરનેટ કનેક્ટિવિટી, રેલ, રોડ, એજ્યુકેશન, હેલ્થ, કનેક્ટિવિટી, રિસર્ચ અને ટૂરિઝમ જેવા વિવિધ ક્ષેત્રોને આવરી લેવામાં આવ્યા છે.
જનમેદનીને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ બરોબર એક મહિના અગાઉની 22મી જાન્યુઆરીને યાદ કરી હતી, જ્યારે તેમને અયોધ્યામાં રામ લલ્લાની પ્રાણ પ્રતિષ્ઠા સમારોહ કરવાની તક મળી હતી. તેમણે 14 ફેબ્રુઆરીનાં રોજ બસંતપંચમીનાં પ્રસંગને પણ યાદ કર્યો હતો, જ્યારે તેમણે અબુ ધાબીમાં ખાડીનાં દેશોનાં પ્રથમ હિન્દુ મંદિરનું ઉદઘાટન કર્યું હતું. ઉત્તરપ્રદેશના સંભલ જિલ્લામાં પ્રધાનમંત્રીએ કલ્કી ધામનો શિલાન્યાસ કરવાનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે આજે તરભમાં વાળીનાથ મહાદેવ મંદિરમાં પવિત્રતા અને દર્શન અને પૂજા અર્ચના કરવાનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો.
ભારત અને દુનિયા માટે પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે, વાળીનાથ શિવ ધામ એક યાત્રાધામ છે, પણ તે દેશભરમાંથી આવેલા રેવાડી સમાજ અને શ્રદ્ધાળુઓ માટે ગુરુનું શુભ સ્થાન છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતની વિકાસ યાત્રામાં વર્તમાન ક્ષણના મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો, કારણ કે 'દેવ કાજ' (દૈવી કાર્યો) અને 'દેશ કાજ' (રાષ્ટ્રીય કાર્યો) બંને ઝડપથી ચાલી રહ્યાં છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, "એક તરફ, આ શુભ કાર્યક્રમ યોજાયો છે અને બીજી તરફ રૂ. 13,000 કરોડના વિકાસ કાર્યોનું લોકાર્પણ અથવા શિલાન્યાસ કરવામાં આવ્યું હતું." તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, આ રેલવે, માર્ગ, બંદર, પરિવહન, જળ, સુરક્ષા, શહેરી વિકાસ અને પ્રવાસન પ્રોજેક્ટથી જીવનની સરળતા વધશે અને આ વિસ્તારનાં યુવાનો માટે રોજગારીની નવી તકો ઊભી થશે.
મહેસાણાની પવિત્ર ભૂમિમાં દિવ્ય ઊર્જાની હાજરીનું અવલોકન કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, તે લોકોને ભગવાન કૃષ્ણ અને ભગવાન મહાદેવ સાથે સંકળાયેલી હજારો વર્ષોની આધ્યાત્મિક ચેતના સાથે જોડે છે. પીએમ મોદીએ કહ્યું કે, આ ઊર્જા લોકોને ગાદીપતિ મહંત વીરમ-ગિરી બાપુજીની યાત્રા સાથે જોડે છે, કારણ કે તેમણે તેમને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી. તેમણે ગાદીપતિ મહંત બળદેવગિરિ બાપુના સંકલ્પને આગળ ધપાવવા અને તેને પૂર્ણ કરવા બદલ મહંત શ્રી જયરામગિરી બાપુને પણ નમન કર્યા હતા. બલદેવગિરી બાપુજી સાથેના તેમના ચાર દાયકા જૂના ઊંડા જોડાણને રેખાંકિત કરીને પ્રધાનમંત્રીએ યાદ કર્યું હતું કે, તેમણે આધ્યાત્મિક ચેતનાને જાગૃત કરવા માટે ગુજરાતના તત્કાલીન મુખ્યમંત્રી તરીકે અનેક પ્રસંગોએ તેમના નિવાસસ્થાને તેમનું સ્વાગત કર્યું હતું. તેમણે વર્ષ 2021માં તેમનાં નિધનને પણ યાદ કર્યું હતું અને ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, તેમનાં દિવંગત આત્મા તેમનાં સંકલ્પની સિદ્ધિઓ પછી આજે દરેકને આશીર્વાદ આપશે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "સદીઓ જૂનું આ મંદિર 21મી સદીની ભવ્યતા અને પ્રાચીન પરંપરાઓની દિવ્યતા સાથે પૂર્ણ થયું છે." તેમણે સેંકડો કારીગરો અને શ્રમજીવીઓના પ્રદાન અને પ્રયાસો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે આજે વાળીનાથ મહાદેવ, હિંગળાજ માતાજી અને ભગવાન દત્તાત્રેયના સફળ સંસ્કાર માટે તેમના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી હતી તથા આ પ્રસંગે તેમને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આ મંદિરો પૂજાસ્થળથી વિશેષ છે, પણ સાથે સાથે આપણી સદીઓ જૂની સંસ્કૃતિનું પ્રતીક પણ છે. પ્રધાનમંત્રીએ સમાજમાં જ્ઞાનનો પ્રસાર કરવામાં મંદિરોની ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ જ્ઞાનના પ્રસારની પરંપરાને આગળ વધારવા બદલ સ્થાનિક ધાર્મિક અખાડાઓની પ્રશંસા કરી હતી અને કહ્યું હતું કે, પુસ્તક પરબનું આયોજન અને શાળા અને છાત્રાલયના નિર્માણથી લોકોમાં જાગૃતિ અને શિક્ષણમાં વધારો થયો છે. પીએમ મોદીએ ઉમેર્યું હતું કે, "દેવ કાજ અને દેશ કાજનું આનાથી વધુ સારું ઉદાહરણ બીજું કોઈ ન હોઈ શકે." તેમણે આવી પ્રબુદ્ધ પરંપરાઓને પોષવા બદલ રબારી સમાજની પ્રશંસા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ વાળીનાથ ધામમાં સૌનો સાથ વિકાસની ભાવના વિશે વાત કરી હતી અને કહ્યું હતું કે, આ જુસ્સો સાથે સુસંગત થઈને સરકાર દરેક વર્ગનાં જીવનને શ્રેષ્ઠ બનાવવા માટે કટિબદ્ધ છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, "મોદીની ગેરંટીનું લક્ષ્ય સમાજના છેલ્લા પાયા પર વ્યક્તિના જીવનમાં પરિવર્તન લાવવાનું છે." તેમણે તાજેતરમાં જ 1.25 લાખ મકાનો માટે ખાતમુહૂર્ત અને ખાતમુહૂર્તની યાદ અપાવતા કરોડો ગરીબો માટે પાકા મકાનોનું નિર્માણ કરવા સાથે નવા મંદિરોના નિર્માણની રૂપરેખા રજૂ કરી હતી. તેમણે 80 કરોડ નાગરિકોને 'ભગવાન કા પ્રસાદ' તરીકે નિઃશુલ્ક રાશન અને 10 કરોડ નવા પરિવારો માટે પાઇપ દ્વારા પાણી પહોંચાડવાનો ઉલ્લેખ પણ 'અમૃત' તરીકે કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ છેલ્લાં બે દાયકામાં માળખાગત વિકાસ ઉપરાંત ગુજરાતમાં હેરિટેજ સાઇટ્સનાં વિકાસ માટે સરકારનાં પ્રયાસો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. દાયકાઓથી ભારતમાં વિકાસ અને વારસા વચ્ચે સર્જાયેલો સંઘર્ષ, શુભ સોમનાથ મંદિર વિવાદનું સ્થળ બની જવા, પાવાગઢના સ્થળની ઉપેક્ષા, મોઢેરામાં સૂર્યમંદિરની મતબેંકની રાજનીતિ, ભગવાન રામના અસ્તિત્વ સામે સવાલો ઉઠાવવા અને તેમના મંદિરના વિકાસમાં અવરોધો ઊભા કરવા અંગે દુઃખ વ્યક્ત કર્યું હતું. તેમણે એમ પણ ધ્યાન દોર્યું હતું કે રામ લલ્લાના જન્મસ્થળ પર બાંધવામાં આવેલા મંદિરમાં આખો દેશ આનંદ વ્યક્ત કરી રહ્યો હોવા છતાં પણ આ જ લોકો હજી પણ નકારાત્મકતા ફેલાવી રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, "આજે નવા ભારતમાં થઈ રહેલા તમામ પ્રયાસો ભવિષ્યની પેઢીઓ માટે વારસાનું સર્જન કરી રહ્યાં છે. આજે જે નવા અને આધુનિક માર્ગો અને રેલવે ટ્રેકનું નિર્માણ થઈ રહ્યું છે, તે માત્ર વિકસિત ભારતના માર્ગો છે." તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આજે મહેસાણા સાથેની રેલવે કનેક્ટિવિટી મજબૂત થઈ છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે, રેલવે લાઇનને બમણી કરવાથી બનાસકાંઠા અને પાટણની કંડલા, ટુના અને મુન્દ્રા બંદર સાથેની કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો થયો છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ડીસા એરફોર્સ સ્ટેશનના રન-વે માટે દોઢ વર્ષ પહેલા રન-વેનું ખાતમુહૂર્ત કર્યું હતું. મોદી જે પણ પ્રતિજ્ઞા લે છે, તે પૂરી કરે છે, ડીસાનો આ રનવે તેનું ઉદાહરણ છે. આ મોદીની ગેરંટી છે."
20-25 વર્ષ અગાઉના સમયગાળાને યાદ કરીને જ્યારે ઔદ્યોગિકરણના અવકાશની સાથે-સાથે ઉત્તર ગુજરાતમાં તકો ખૂબ જ મર્યાદિત હતી, ત્યારે પ્રધાનમંત્રીએ પશુપાલકોના પડકારો અને ખેડૂતોનાં ખેતરોની સિંચાઈ વિશે વાત કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ વર્તમાન સરકાર દ્વારા લાવવામાં આવેલા સકારાત્મક પરિવર્તનો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, ખેડૂતો એક વર્ષમાં 2થી 3 પાકનું ઉત્પાદન કરે છે અને સમગ્ર વિસ્તારમાં પાણીનાં સ્તરમાં વધારો થયો છે. આજે રૂ. 1500 કરોડથી વધારેનાં મૂલ્યનાં પાણી પુરવઠા અને જળસ્ત્રોતો સાથે સંબંધિત 8 પરિયોજનાઓનાં ઉદઘાટન અને શિલાન્યાસ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, તેનાથી ઉત્તર ગુજરાતની પાણીની સમસ્યાઓનું સમાધાન કરવામાં વધારે મદદ મળશે. તેમણે ટપક સિંચાઈ જેવી આધુનિક ટેકનોલોજી અપનાવવા બદલ ઉત્તર ગુજરાતના ખેડૂતો અને કેમિકલ મુક્ત પ્રાકૃતિક ખેતીના ઉભરતા પ્રવાહોની પણ પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, "તમારા પ્રયાસોથી સમગ્ર દેશમાં ખેડૂતોનો ઉત્સાહ વધશે."
પ્રધાનમંત્રીએ સંબોધનનું સમાપન કરતાં દેશનાં વિકાસ તેમજ વારસાની જાળવણી પર સરકારનાં ભાર પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને આજની વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓ માટે શુભેચ્છાપાઠવી હતી.
આ પ્રસંગે ગુજરાત સરકારના અનેક સાંસદો, ધારાસભ્યો અને પ્રતિનિધિઓ સાથે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
પાર્શ્વ ભાગ
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત નેટ ફેઝ-2 – ગુજરાત ફાઇબર ગ્રીડ નેટવર્ક લિમિટેડ સહિતની મહત્ત્વપૂર્ણ પરિયોજનાઓનું લોકાર્પણ કર્યું હતું, જે 8000થી વધારે ગ્રામ પંચાયતોને હાઈ-સ્પીડ ઇન્ટરનેટ પ્રદાન કરશે; મહેસાણા અને બનાસકાંઠા જિલ્લાઓમાં રેલવે લાઇન ડબલિંગ, ગેજ કન્વર્ઝન, નવી બ્રોડગેજ લાઇન માટે વિવિધ પ્રોજેક્ટ; ખેડા, ગાંધીનગર, અમદાવાદ અને મહેસાણામાં બહુવિધ રોડ પ્રોજેક્ટ્સ; ગાંધીનગર ખાતે ગુજરાત બાયોટેકનોલોજી યુનિવર્સિટીનું મુખ્ય શૈક્ષણિક ભવન; બનાસકાંઠામાં પાણી પુરવઠાના અનેક પ્રોજેક્ટો વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીએ આણંદ જિલ્લામાં નવી જિલ્લા કક્ષાની હોસ્પિટલ અને આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ સહિત કેટલીક મહત્ત્વપૂર્ણ પરિયોજનાઓનો શિલાન્યાસ કર્યો હતો. બનાસકાંઠામાં અંબાજી વિસ્તારમાં રિંચડિયા મહાદેવ મંદિર અને તળાવનો વિકાસ; ગાંધીનગર, અમદાવાદ, બનાસકાંઠા અને મહેસાણામાં બહુવિધ રોડ પ્રોજેક્ટ્સ; એરફોર્સ સ્ટેશનનો રન-વે, ડીસા; અમદાવાદમાં હ્યુમન એન્ડ બાયોલોજિકલ સાયન્સ ગેલેરી; ગિફ્ટ સિટી ખાતે ગુજરાત બાયોટેકનોલોજી રિસર્ચ સેન્ટર (જીબીઆરસી)નું નવું બિલ્ડિંગ; ગાંધીનગર, અમદાવાદ અને બનાસકાંઠામાં પાણી પુરવઠામાં સુધારો કરવા માટે વિવિધ પ્રોજેક્ટો હાથ ધરવામાં આવ્યા છે.

Prime Minister's Office
PM dedicates to nation and lays foundation stone for multiple development projects worth more than Rs 13,500 crore in Tarabh, Mahesana, Gujarat
Inaugurates multiple projects under the internet connectivity, rail, road, education, health, connectivity, research and tourism sectors
Dedicates to nation Bharat Net Phase-II - Gujarat Fibre Grid Network Limited
Dedicates multiple projects for rail, road and water supply
Dedicates main academic building of Gujarat Biotechnology University at Gandhinagar
Lays foundation stone for district-level Hospital & Ayurvedic Hospital in Anand and development of Rinchhadiya Mahadev Temple and Lake at Ambaji
Lays foundation stone for multiple road and water supply improvement projects in Gandhinagar, Ahmedabad, Banaskantha, and Mahesana; Runway of Air Force Station, Deesa
Lays foundation stone for Human and Biological Science Gallery in Ahmedabad, new building of Gujarat Biotechnology Research Centre (GBRC) at GIFT city
“It is always special to be in Mehsana”
“This is a time when whether it is God's work (Dev Kaaj) or country's work (Desh Kaaj), both are happening at a fast pace”
“Goal of Modi’s guarantee is to transform the life of the person on the last pedestal of the society”
“Whatever pledge Modi takes, he fulfills it, this runway of Deesa is an example of this. This is Modi's guarantee”
“Today, every effort being made in New India is creating a legacy for the future generations”
22 FEB 2024 2:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi dedicated to the nation and laid the foundation stone for multiple development projects worth more than Rs 13,500 crores in Tarabh, Mahesana, Gujarat today. The projects encompass a wide range of sectors such as internet connectivity, rail, road, education, health, connectivity, research and tourism.
Addressing the gathering, the Prime Minister recalled 22nd January exactly one month ago when he got the opportunity to perform the Pran Pratishtha ceremony of Ram Lalla in Ayodhya. He also recalled the occasion of Basantpanchmi on 14th February when he inaugurated the first Hindu temple of the Gulf countries in Abu Dhabi. In Sambhal district of Uttar Pradesh, the Prime Minister mentioned laying the foundation stone for Kalki Dham. He also mentioned performing consecration and darshan and pooja at Valinath Mahadev Temple in Tarabh today.
For India and the world, the Prime Minister noted that Valinath Shiv Dham is a pilgrimage site but it is an auspicious seat of the Guru for the Rewari society and devotees from around the country.
The Prime Minister underscored the importance of the present moment in the development journey of India as both the ‘Dev Kaaj’ (divine works) and ‘Desh kaaj’ (national tasks) are going on at a rapid pace. “On the one hand, this auspicious event has taken place and development works worth 13,000 crore Rs were dedicated or foundation stones were laid, on the other”, he said. These rail, road, port, transport, water, security, urban development and tourism projects will increase ease of living and create new job opportunities for the youth of the region, he added.
Observing the presence of divine energy in the pious land of Mehsana, the Prime Minister said that it connects the people with the spiritual consciousness of thousands of years associated with Lord Krishna and Lord Mahadev. This energy, PM Modi said, connects the people with the journey of Gadipati Mahant Veeram-Giri Bapu ji as he paid tribute to him. He also bowed before Mahant Shri Jayaramgiri Bapu for forwarding the resolve of Gadipati Mahant Baldevgiri Bapu and accomplishing it. Highlighting his four-decade-old deep connection with Baldevgiri Bapu ji, the Prime Minister recalled welcoming him to his residence on numerous occasions as the then Chief Minister of Gujarat to awaken the spiritual consciousness. He also recalled his demise in 2021 and emphasized that his departed soul would be blessing everyone today after the accomplishments of his resolve. “The centuries-old temple has been completed with the magnificence of the 21st century and the divinity of the ancient traditions”, the Prime Minister said as he highlighted the contributions and efforts of hundreds of craftsmen and shramjeevis. He lauded their efforts for the successful consecration of Valinath Mahadev, Hinglaj Mata ji and Lord Dattatreya today and congratulated them on the occasion
The Prime Minister said that these temples are more than a place of worship but are also symbols of our centuries-old civilization. The Prime Minister highlighted the role of temples in spreading knowledge in society. The Prime Minister praised the local religious Akhadas for taking forward the tradition of spreading knowledge and said that the organization of Pustak Parab and the construction of school and hostel have enhanced awareness and education among the people. “There can not be a better example of Dev Kaaj and Desh Kaaj, " PM Modi added. He praised Rabari Samaj for nurturing such enlightened traditions.
The Prime Minister talked about the spirit of Sabka Saath Vikas ingrained in Valinath Dham and said in sync with this spirit, the government is committed to make the lives of every section better. “Goal of Modi’s guarantee is to transform the life of the person on the last pedestal of the society”, he said. He juxtaposed the coming of new temples with the construction of pucca houses for crores of poor, recalling dedication and foundation stone laying for 1.25 lakh houses recently. He also mentioned free ration for 80 crore citizens as ‘Bhagwan ka Prasad’, and piped water for 10 crore new families as ‘Amrit’.
The Prime Minister highlighted the government’s efforts towards the development of heritage sites in Gujarat apart from infrastructure development in the last two decades. He lamented the conflict created between development and heritage in India for decades, the auspicious Somnath Temple becoming a site of dispute, neglect of the site of Pavagadh, vote bank politics of the Sun Temple in Modhera, questioning the existence of Lord Ram and creating obstacles in the development of his temple. He also pointed out that the same people are still spreading negativity even though the entire nation is rejoicing in the temple built on Ram Lalla’s birthplace.
The Prime Minister emphasized, “Today, every effort being made in the New India is creating a legacy for the future generations. The new and modern roads and railway tracks that are being built today are the pathways of developed India only.” He said that today rail connectivity to Mehsana was strengthened. He remarked that doubling the rail line has improved the connectivity of Banaskantha and Patan with Kandla, Tuna and Mundra ports. He said that he laid the foundation stone of the runway one and a half years ago for Deesa Air Force Station runway. “Whatever pledge Modi takes, he fulfills it, this runway of Deesa is an example of this. This is Modi's guarantee”, the Prime Minister said.
Recalling the time period 20-25 years ago when opportunities were very limited in North Gujarat along with the scope of industrialization, the Prime Minister pointed out the challenges of cattle herders and the irrigation of the farmer’s fields. The Prime Minister highlighted the positive changes brought about by the present government and mentioned farmers growing 2-3 crops in a year and an increase in the water level of the entire area. Referring to the inauguration and foundation stone laying of the 8 projects related to water supply and water sources today worth more than Rs 1500 crores, the Prime Minister said that it will further help in solving the water problems of North Gujarat. He also lauded the farmers of North Gujarat for adopting modern technology like drip irrigation and the emerging trends of chemical-free natural farming. “Your efforts will increase the enthusiasm of farmers across the country”, he added.
Concluding the address, the Prime Minister highlighted the government’s emphasis on developing the country as well as preserving the heritage and conveyed his best wishes for today’s development projects.
Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel was present on the occasion along with several MPs, MLAs and Representatives of Gujarat Government.
Background
The Prime Minister dedicated to the nation, important projects including Bharat Net Phase-II - Gujarat Fibre Grid Network Limited, which will provide high-speed internet to more than 8000 gram panchayats; multiple projects for rail line doubling, gauge conversion, new broad-gauge line in districts of Mahesana and Banaskantha; multiple road projects in Kheda, Gandhinagar, Ahmedabad, and Mahesana; Main academic building of Gujarat Biotechnology University at Gandhinagar; multiple water supply projects in Banaskantha, among others.
During the programme, the Prime Minister laid the foundation stone for several important projects including a new district-level Hospital & Ayurvedic Hospital in Anand district; the development of Rinchhadiya Mahadev Temple and Lake at Ambaji region in Banaskantha; multiple road projects in Gandhinagar, Ahmedabad, Banaskantha, and Mahesana; Runway of Air Force Station, Deesa; Human and Biological Science Gallery in Ahmedabad; Gujarat Biotechnology Research Centre (GBRC) new building at GIFT city; multiple projects for improving water supply in Gandhinagar, Ahmedabad and Banaskantha, among others.