Prime Minister's Office
PM to inaugurate Bharat Tex 2024 on 26th February
Drawing inspiration from PM’s 5F Vision, Bharat Tex 2024 to focus on the entire textiles value chain
With participation from more than 100 countries, it is one of the largest-ever global textile events to be organised in the country
The event is envisaged to boost trade & investment and also help enhance exports in the textile sector
25 FEB 2024 3:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate Bharat Tex 2024, one of the largest-ever global textile events to be organised in the country, on 26th February at 10:30 AM at Bharat Mandapam, New Delhi.
Bharat Tex 2024 is being organised from 26-29 February, 2024. Drawing inspiration from the 5F Vision of the Prime Minister, the event has a unified farm to foreign via fibre, fabric and fashion focus, covering the entire textiles value chain. It will showcase India’s prowess in the textile Sector and reaffirm India’s position as a global textile powerhouse.
Organised by a consortium of 11 Textile Export Promotion Councils and supported by the government, Bharat Tex 2024 is built on the twin pillars of trade and investment, with an overarching focus on sustainability. The four days event will feature over 65 knowledge sessions with more than 100 global panelists discussing various issues facing relevant to the sector. It will also have dedicated pavilions on sustainability and circularity, an ‘Indi Haat’, fashion presentations on diverse themes such as Indian Textiles Heritage, sustainability, and global designs, as well as interactive fabric testing zones and product demonstrations.
Bharat Tex 2024 is expected to witness participation of policymakers and global CEOs, over 3,500 exhibitors, over 3,000 buyers from over 100 countries, and more than 40,000 business visitors, besides textiles students, weavers, artisans and textile workers. With more than 50 announcements and MoUs expected to be signed during the event, it is envisaged to provide further impetus to investment and trade in the textile sector and help push up exports. It will be another key step to further the Prime Minister’s vision of Aatmanirbhar Bharat and Viksit Bharat.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 26 फेब्रुवारीला भारत टेक्स 2024 चे करणार उद्घाटन
पंतप्रधानांच्या पाच F दृष्टिकोनातून प्रेरणा घेऊन भारत टेक्स 2024 संपूर्ण वस्त्रोद्योग मूल्य साखळीवर लक्ष केंद्रित करणार
100 हून अधिक देशांच्या सहभागासह देशात आयोजित होत असलेला हा वस्त्रोद्योगावर आधारित आतापर्यंतच्या सर्वाधिक मोठ्या जागतिक कार्यक्रमांपैकी एक आहे
वस्त्रोद्योग क्षेत्रात व्यापार आणि गुंतवणुकीला चालना मिळावी आणि निर्यातीत वाढ व्हायला मदत मिळावी ही या कार्यक्रमाची परिकल्पना
25 FEB 2024 3:31PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 26 फेब्रुवारीला सकाळी 10:30 वाजता नवी दिल्लीत भारत मंडपम येथे देशातील सर्वात मोठ्या जागतिक वस्त्रोद्योग कार्यक्रमांपैकी एक अशा भारत टेक्स 2024 चे उद्घाटन करतील.
भारत टेक्स 2024 चे आयोजन 26 ते 29 फेब्रुवारी 2024 दरम्यान केले जात आहे. या कार्यक्रमात पंतप्रधानांच्या 5F दृष्टिकोनातून प्रेरणा घेऊन सूत, विणलेले कापड आणि फॅ शन यांच्याद्वारे संपूर्ण वस्त्रोद्योग मूल्य साखळीसह शेतातून परदेशात संकल्पना दिसणार आहे. हे वस्त्रोद्योग क्षेत्रातील भारताचे सामर्थ्य दृगोच्चर करेल आणि जागतिक वस्त्रोद्योग सत्ताकेंद्र म्हणून भारताचे स्थान मजबूत असल्याचे पुन्हा सिद्ध करेल.
11 वस्त्रोद्योग निर्यात चालना परिषदांच्या संघाद्वारे आयोजित आणि सरकारकडून पाठबळ मिळालेला आणि शाश्वततेवर अधिक लक्ष केंद्रित केलेला भारत टेक्स 2024 व्यापार आणि गुंतवणुक अशा दुहेरी आधारस्तंभांवर उभा केला गेला आहे. या चार दिवसांच्या कार्यक्रमात 65 हून अधिक ज्ञान सत्रे असतील ज्यात 100 हून अधिक जागतिक तज्ञ या क्षेत्राशी संबंधित विविध समस्यांवर चर्चा करतील. यामध्ये टिकाऊपणा आणि चक्राकारता यासाठी समर्पित दालन, ‘इंडी हाट’, भारतीय वस्त्र वारसा, टिकाऊपणा आणि जागतिक रचना, तसेच परस्परपूरक कापड चाचणी विभाग आणि उत्पादन प्रात्यक्षिके यासारख्या विविध संकल्पनांवर आधारित फॅशन सादरीकरणे असतील.
भारत टेक्स 2024 मध्ये धोरण निर्माते, जागतिक दर्जाचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी, 3,500 हून अधिक प्रदर्शक, 100 हून जास्त देशांतील अनेक ग्राहक आणि 40,000 हून अधिक व्यावसायिक अभ्यागत, वस्त्रोद्योग विद्यार्थी, विणकर, कारागीर आणि कापड कामगार यांच्या सहभागाची अपेक्षा आहे. या कार्यक्रमादरम्यान 50 हून अधिक घोषणा आणि सामंजस्य करारांवर स्वाक्षरी होण्याची अपेक्षा असल्याने, वस्त्रोद्योग क्षेत्रातील गुंतवणूक आणि व्यापाराला आणखी चालना मिळेल आणि निर्यात वाढायला मदत होईल. आत्मनिर्भर भारत आणि विकसित भारत हा पंतप्रधानांचा दृष्टीकोन पुढे नेण्यासाठी हे आणखी एक महत्त्वाचे पाऊल ठरेल.