નાણા મંત્રાલય
કેબિનેટે કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓ અને પેન્શનરોને મોંઘવારી ભથ્થા અને મોંઘવારી રાહતના વધારાના હપ્તાને મંજૂરી આપી
49.18 લાખ કર્મચારીઓ અને 67.95 લાખ પેન્શનધારકોને ફાયદો થશે
તિજોરીને વાર્ષિક રૂ. 12,868.72 કરોડ ખર્ચવા માટે 4% લાભ
07 MAR 2024 7:57PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓને મોંઘવારી ભથ્થા (DA)નો વધારાનો હપ્તો અને પેન્શનરોને મોંઘવારી રાહત (DR)ને મંજૂરી આપી હતી. 1.1.2024 ભાવ વધારા સામે વળતર આપવા માટે, મૂળભૂત પગાર/પેન્શનના 46% ના વર્તમાન દર કરતાં 4% નો વધારો દર્શાવે છે.
મોંઘવારી ભથ્થું અને મોંઘવારી રાહત બંનેના કારણે તિજોરી પર સંયુક્ત અસર વાર્ષિક રૂ. 12,868.72 કરોડ થશે. તેનાથી લગભગ 49.18 લાખ કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓ અને 67.95 લાખ પેન્શનધારકોને ફાયદો થશે.
આ વધારો સ્વીકૃત ફોર્મ્યુલા અનુસાર છે, જે 7મા કેન્દ્રીય પગાર પંચની ભલામણો પર આધારિત છે.