માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
IIT ગાંધીનગર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે વર્ચ્યુઅલ વાર્તાલાપમાં ભાગ લેશે
500થી વધુ IITGN વિદ્યાર્થીઓ, ફેકલ્ટી અને સ્ટાફ ભારતના સેમિકન્ડક્ટર મિશન પર આધારિત કાર્યક્રમમાં જોડાશે
12 MAR 2024 3:45PM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ટેક્નોલોજી ગાંધીનગર (IITGN) 13 માર્ચ, 2024ના રોજ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે વર્ચ્યુઅલ વાર્તાલાપમાં ભાગ લેવા માટે તૈયાર છે. આ વાર્તાલાપ ભારતના સેમિકન્ડક્ટર મિશન અને તે શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ માટે રજૂ કરતી વિવિધ તકો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે. પ્રધાનમંત્રીની વર્ચ્યુઅલ વાતચીત પહેલા, IIT ગાંધીનગર સવારે 9.30 - 10.30 AM દરમિયાન 'ભારતના સેમિકન્ડક્ટર મિશનની પ્રાસંગિકતા, અને શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ માટેની તકો' પર એક વર્કશોપનું આયોજન કરશે જેને ઉદ્યોગના અને શૈક્ષણિક ક્ષેત્રના પ્રતિષ્ઠિત નિષ્ણાતો દ્વારા સંબોધવામાં આવશે.
આ કાર્યક્રમમાં દેશભરની અનેક ઉચ્ચ શૈક્ષણિક સંસ્થાઓની ભાગીદારી જોવા મળશે. વધુમાં, 500થી વધુ વિદ્યાર્થીઓ, શિક્ષકો અને સ્ટાફ IITGN તરફથી કાર્યક્રમમાં જોડાશે. પ્રધાનમંત્રીનું સંબોધન ભારતના સેમિકન્ડક્ટર મિશનના મહત્વ અને ભાવિ માર્ગ અને આ ક્ષેત્રમાં શૈક્ષણિક સંસ્થાઓની નિર્ણાયક ભૂમિકાને પ્રકાશિત કરશે.
ઈન્ડિયા સેમિકન્ડક્ટર મિશનનો હેતુ દેશમાં સેમિકન્ડક્ટર્સ અને ડિસ્પ્લે મેન્યુફેક્ચરિંગ ફેસિલિટી અને સેમિકન્ડક્ટર ડિઝાઈન ઈકોસિસ્ટમ વિકસાવવા માટે એક વ્યાપક વ્યૂહરચના વિકસાવવાનો છે. આ મિશન શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ, સરકારી વિભાગો અને અન્ય એજન્સીઓ સાથે મળીને આ વ્યૂહરચનાઓ વિકસાવવાની યોજના ધરાવે છે.

Ministry of Education
IIT Gandhinagar to participate in virtual interaction with Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi
More than 500 IITGN students, faculty, and staff will engage in the programme based on the Semiconductor Mission of India
12 MAR 2024 3:45PM by PIB Ahmedabad
The Indian Institute of Technology Gandhinagar (IITGN) is set to participate in a virtual interaction with Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi on March 13, 2024. This interaction will focus on the Semiconductor Mission of India and the various opportunities it presents for academic institutions. Prior to the virtual interaction of Hon’ble Prime Minister, IIT Gandhinagar will be organising a workshop from 9.30 - 10.30 AM on ‘The Relevance of Semiconductor Mission of India, and Opportunities for Academic Institutions’ which will be addressed by eminent experts from Industry and academia.
The event will see participation from several higher educational institutes across the country. Additionally, more than 500 students, faculty, and staff will engage in the programme from IITGN. The Prime Minister’s address will highlight the significance and future trajectory of India’s semiconductor mission, and the crucial role of educational institutions in this domain.
The India Semiconductor Mission aims to develop a comprehensive strategy for developing semiconductors and display manufacturing facilities and semiconductor design ecosystem in the country. The mission plans to develop these strategies in collaboration with academic institutions, government departments, and agencies among others.