Election Commission
PIB Launches a Media Facilitation Portal for Information on General Election 2024
27 MAR 2024 10:40AM by PIB Delhi
Press Information Bureau has started a microsite https://pib.gov.in/elect2024/index.aspx having several features as one stop facilitation portal for mediapersons reporting for General Election 2024. The portal has following characteristics.
1. A Digital Flip Book: This encompasses various interesting analytics and data rich features. The media persons can utilize this information for writing their articles.
1. Useful links are provided through which the journalists can navigate to relevant parts of ECI website.
1. Various infographics are provided as a reference and easy to grasp data.
1. Schedules for different phases of GE 2024 are provided as ready reckoner.
1. Update about ECI notifications are uploaded on real time basis.
1. Information about the national and State level ECI officers including is given for easy approach.
1. An ECI compendium of instructions including media guide is made readily available.
1. The media persons will be kept apprised of latest happenings.

भारतीय निवडणूक आयोग
पत्र सूचना कार्यालयाने सार्वत्रिक निवडणुका 2024 बाबत माहितीसाठी माध्यम सुविधा पोर्टलचा केला प्रारंभ
27 MAR 2024 10:40AM by PIB Mumbai
सार्वत्रिक निवडणुका 2024 साठी वार्तांकन करणाऱ्या माध्यमकर्मींसाठी पत्र सूचना कार्यालयाने (पीआयबी) https://pib.gov.in/elect2024/index.aspx ही वन स्टॉप सुविधा पोर्टल स्वरूपात माइक्रोसाईट सुरू केली आहे. या सुविधा पोर्टलची अनेक वैशिष्ट्ये आहेत. ती पुढीलप्रमाणे :
1. डिजिटल फ्लिप बुक : यामध्ये विविध विश्लेषणे आणि डेटा समृद्ध वैशिष्ट्ये समाविष्ट आहेत. माध्यमकर्मी आपल्या लेखांसाठी ही माहिती वापरू शकतात.
2. यावर प्रदान करण्यात आलेल्या उपयुक्त लिंक्स अर्थात दुव्यांद्वारे पत्रकार ईसीआयच्या (भारतीय निवडणूक आयोग ) संकेतस्थळावर संबंधित भाग सुलभपणे शोधू शकतील.
3. संदर्भ म्हणून आणि डेटाचे सुलभ आकलन व्हावे यासाठी विविध इन्फोग्राफिक्स प्रदान करण्यात आले आहेत.
4. सार्वत्रिक निवडणुका 2024 च्या विविध टप्प्यांचे वेळापत्रक पुरवण्यात आले आहे.
5 भारतीय निवडणूक आयोगाच्या अधिसूचनांबाबत अद्ययावत माहिती रिअल टाइम बेसिसवर अपलोड केले जातात.
6. सुलभतेसाठी राष्ट्रीय आणि राज्यस्तरीय ईसीआय अधिकाऱ्यांची माहिती देण्यात आली आहे.
7 मीडिया गाईडसह ईसीआयच्या सूचनांचे संकलन सहजरित्या उपलब्ध
8 माध्यमकर्मींना अद्ययावत घडामोडींबाबत अवगत केले जाईल.