Election Commission
PIB Launches a Media Facilitation Portal for Information on General Election 2024
27 MAR 2024 10:40AM by PIB Delhi
Press Information Bureau has started a microsite https://pib.gov.in/elect2024/index.aspx having several features as one stop facilitation portal for mediapersons reporting for General Election 2024. The portal has following characteristics.
1. A Digital Flip Book: This encompasses various interesting analytics and data rich features. The media persons can utilize this information for writing their articles.
1. Useful links are provided through which the journalists can navigate to relevant parts of ECI website.
1. Various infographics are provided as a reference and easy to grasp data.
1. Schedules for different phases of GE 2024 are provided as ready reckoner.
1. Update about ECI notifications are uploaded on real time basis.
1. Information about the national and State level ECI officers including is given for easy approach.
1. An ECI compendium of instructions including media guide is made readily available.
1. The media persons will be kept apprised of latest happenings.

ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆ -2024 ಕುರಿತ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ʻಪಿಐಬಿʼಯಿಂದ ʻಮಾಧ್ಯಮ ಸೌಕರ್ಯ ಪೋರ್ಟಲ್ʼ ಪ್ರಾರಂಭ
27 MAR 2024 10:40AM by PIB Bengaluru
2024ರ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆಗೆ ವರದಿ ಮಾಡುವ ಪತ್ರಕರ್ತರ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ಒಂದೇ ಸೂರಿನಡಿ ಹಲವಾರು ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಪೋರ್ಟಲ್‌ (ಮೈಕ್ರೋಸೈಟ್‌) - https://pib.gov.in/elect2024/index.aspx ಅನ್ನು ʻಪತ್ರಿಕಾ ಮಾಹಿತಿ ಕಾರ್ಯಾಲಯʼ(ಪಿಐಬಿ) ಆರಂಭಿಸಿದೆ. ಈ ಪೋರ್ಟಲ್ ಈ ಕೆಳಗಿನ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
1. ಡಿಜಿಟಲ್ ಫ್ಲಿಪ್ ಬುಕ್: ಇದು ವಿವಿಧ ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ಸಮೃದ್ಧ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ತಮ್ಮ ಲೇಖನಗಳನ್ನು ಬರೆಯಲು ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
2. ಉಪಯುಕ್ತ ಲಿಂಕ್‌ಗಳನ್ನು ಇದರಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅವುಗಳ ಮೂಲಕ ಪತ್ರಕರ್ತರು ʻಇಸಿಐʼ ವೆಬ್‌ತಾಣದಲ್ಲಿನ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ತಲುಪಬಹುದು.
3. ಉಲ್ಲೇಖಗಳಿಗಾಗಿ ಮತ್ತು ಸುಲಭವಾಗಿ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಗ್ರಹಿಸಲು ವಿವಿಧ ಸಚಿತ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಕೋಷ್ಟಕ(ಇನ್ಫೋಗ್ರಾಫಿಕ್ಸ್)ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
4. ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆ-2024ರ ವಿವಿಧ ಹಂತಗಳ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧ ದಾಖಲೆಯಾಗಿ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
5. ʻಇಸಿಐʼ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೈಜ ಸಮಯದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
6. ಸುಲಭ ಸಂವಹನಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ʻಇಸಿಐʼ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
7. ಮಾಧ್ಯಮ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ ಸೇರಿದಂತೆ ʻಇಸಿಐʼ ಸೂಚನೆಗಳ ಸಮಗ್ರ ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
8. ಮಾಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಇತ್ತೀಚಿನ ವಿದ್ಯಮಾನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಲಕಾಲಕ್ಕೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಲಾಗುವುದು.