ચૂંટણી આયોગ
PIBએ લોકસભા ચૂંટણી 2024ની માહિતી માટે મીડિયા ફેસિલિટેશન પોર્ટલ લૉન્ચ કર્યું
27 MAR 2024 10:40AM by PIB Ahmedabad
સામાન્ય ચૂંટણી 2024 અંતર્ગત રિપોર્ટિંગ કરનાર મીડિયાકર્મીઓ માટે પ્રેસ ઇન્ફોર્મેશન બ્યુરોએ વન સ્ટોપ ફેસિલિટેશન પોર્ટલની અનેક સુવિધાઓવાળી એક માઇક્રોસાઇટ https://pib.gov.in/elect2024/index.aspx શરૂ કરી છે. પોર્ટલમાં નીચેની લાક્ષણિકતાઓ છે.
1. ડિજિટલ ફ્લિપ બુક: આ બુકમાં વિવિધ રસપ્રદ વિશ્લેષણો અને ડેટા સમૃદ્ધ સુવિધાઓ સામેલ છે. મીડિયાકર્મીઓ આ માહિતીનો ઉપયોગ તેમના લેખો લખવા માટે કરી શકે છે.
2. ઉપયોગી લિંક્સ પ્રદાન કરવામાં આવી છે જેના દ્વારા પત્રકારો ECI વેબસાઇટના સંબંધિત ભાગોને નેવિગેટ કરી શકે છે.
3. વિવિધ ઇન્ફોગ્રાફિક્સને સંદર્ભ તરીકે પ્રદાન કરાયા છે અને ડેટાને સમજવામાં સરળ છે.
4. GE 2024ના વિવિધ તબક્કાઓ માટે અનુસૂચિઓ રેડી રેકનર તરીકે પ્રદાન કરવામાં આવી છે.
5. ECI સૂચનાઓ વિશે અપડેટ રીઅલ ટાઇમ આધારે અપલોડ કરવામાં આવે છે.
6. સરળ અભિગમ માટે રાષ્ટ્રીય અને રાજ્ય સ્તરના ECI અધિકારીઓ સહિતની માહિતી આપવામાં આવી છે.
7. મીડિયા માર્ગદર્શિકા સહિતની સૂચનાઓનું ECI સંકલન સહેલાઈથી ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવ્યું છે.
8. મીડિયાકર્મીઓને તાજેતરની ઘટનાઓથી માહિતગાર રાખવામાં આવશે.

Election Commission
PIB Launches a Media Facilitation Portal for Information on General Election 2024
27 MAR 2024 10:40AM by PIB Delhi
Press Information Bureau has started a microsite https://pib.gov.in/elect2024/index.aspx having several features as one stop facilitation portal for mediapersons reporting for General Election 2024. The portal has following characteristics.
1. A Digital Flip Book: This encompasses various interesting analytics and data rich features. The media persons can utilize this information for writing their articles.
1. Useful links are provided through which the journalists can navigate to relevant parts of ECI website.
1. Various infographics are provided as a reference and easy to grasp data.
1. Schedules for different phases of GE 2024 are provided as ready reckoner.
1. Update about ECI notifications are uploaded on real time basis.
1. Information about the national and State level ECI officers including is given for easy approach.
1. An ECI compendium of instructions including media guide is made readily available.
1. The media persons will be kept apprised of latest happenings.